Phòng ngủ phong cách Nhật Bản

sự đơn giản yên bình bao quanh các thiết kế khiêm tốn của văn hóa Nhật Bản. Hàng ngàn năm chìm đắm trong truyền thống đã ảnh hưởng đến thẩm mỹ thiết kế nội thất và kiến ​​trúc của Nhật Bản, dẫn đến một thiết kế nội thất thanh bình và rất văn hóa.

Phong cách Nhật Bản phát triển xung quanh cuộc sống sạch sẽ và không lộn xộn, giữ chặt để cân bằng, trật tự, phong tục cổ xưa và một tình yêu cho vẻ đẹp tự nhiên.

Về chức năng, chúng khá giống với bất kỳ phòng ngủ nào khác. Chúng phục vụ cho các hoạt động hàng ngày như ngồi, ngủ và cứ thế, theo cách tương tự, nó sẽ ở bất cứ nơi nào khác.

Sự khác biệt thực sự nằm ở bố cục, nội thất, và bầu không khí chung. Chính điều này, giúp phân biệt phòng ngủ trung bình của người Nhật với phần còn lại.

Nhưng yếu tố quan trọng nhất của tất cả xảy ra xoay quanh một khái niệm duy nhất; Chủ nghĩa tối giản. Nói cách khác, người Nhật không tham gia vào các sắp xếp hoặc trang trí nặng nề. hình thức tối giản của Nhật Bản là một thứ gì đó mở rộng ra tất cả các khía cạnh của trang trí, từ đồ đạc và các vật liệu khác cho đến các yếu tố tinh tế như trang trí, ánh sáng, âm thanh, v.v.

Yếu tố phòng ngủ Nhật

Cửa trượt

Hầu như không có ngôi nhà Nhật Bản nào không có cửa trượt. Lý do là xu hướng thoáng mát và rộng rãi của họ, đó là lý do tại sao căn phòng của bạn sẽ không hoàn thiện nếu không có những cánh cửa này. Sự lựa chọn lý tưởng sẽ là một cặp khung gỗ với các tấm kính hoặc giấy trong suốt.

Ánh sáng

Tầm quan trọng lớn trong phong cách Nhật Bản được gắn liền với sét; nó không nên sáng và bắt mắt Ánh sáng dịu nhẹ, giống như ánh trăng, trò chơi của ánh sáng và bóng tối, ánh sáng nửa mặt với hiệu ứng thư giãn – tất cả đều cho phép đắm chìm trong thư giãn, loại bỏ căng thẳng và hồi hộp. Chụp đèn cho đèn chùm và đèn được làm bằng giấy da, gỗ, lụa tự nhiên, thủy tinh và sứ.

Màu sơn

Hầu hết các màu thích hợp trong nội thất Nhật Bản là đen, trắng, xám, nâu, kem, màu be và sắc thái của chúng. Để làm sống lại bảng màu này, có thể sử dụng các màu khác, chắc chắn là màu pastel, vì đối với màu sáng, đậm và thú vị, chúng không phù hợp với phòng ngủ của Nhật Bản.

Sàn nhà

Trong Vùng đất mặt trời mọc, người ta thường cởi giày trước khi vào nhà, từ đó thể hiện sự tôn trọng với nhà ở. Do đó, như trong toàn bộ ngôi nhà, nội thất phòng ngủ theo phong cách Nhật Bản bắt đầu từ sàn nhà. Sàn nhà phải dễ chịu cho đôi chân trần, mịn màng và ấm áp. Sàn làm bằng gỗ đáp ứng tốt nhất tất cả các yêu cầu này. Bề mặt của nó được bao phủ bởi tấm thảm mỏng – một tấm thảm đặc biệt được làm từ gỗ và gậy. Đối với mục đích vệ sinh, nó nên được thay đổi khoảng hai năm một lần.

Tường

Vì trời nóng vào mùa hè ở Nhật Bản, người dân nước này thường sử dụng những bức tường trượt tuyết Shoji che, làm bằng giấy đặc biệt bằng giấy da và gỗ. Trong một khí hậu lạnh hơn, Shoji Cảnh có thể được sử dụng làm màn hình để tạo ra các khu vực phòng ngủ bị cô lập. Các bức tường có thể được bọc bằng các tấm gỗ, sẽ bắt chước cấu trúc mang, hoặc để treo giấy dán tường với hoa văn dân tộc. Cần nhớ rằng các bức tường phải nhẹ và có tông màu tự nhiên.

Giường

Khi nói đến phòng ngủ của Nhật Bản, có hai quy tắc vàng phải tuân theo về mặt giường và nơi đặt nó.

Trước hết, đồ nội thất Nhật Bản luôn được đặt càng gần sàn càng tốt. Và nguyên tắc này kéo dài đến giường là tốt.

Quên về boxsprings phức tạp, bốn áp phích, hoặc thậm chí giường nền. Đi cho thấp và đơn giản. Nhưng hầu hết tất cả đều thấp!

Theo truyền thống, phòng ngủ của Nhật Bản thậm chí sẽ không có giường, nhưng có nệm trực tiếp trên sàn nhà. Nếu đó không phải là điều của bạn, hãy chọn tùy chọn tốt nhất tiếp theo: tấm trải giường bằng nệm.

Và thứ hai, đừng đặt giường của bạn ở một góc vì chúng ta sẽ không làm gì trong văn hóa phương Tây!

Nơi hoàn hảo cho giường của bạn trong phòng ngủ kiểu Nhật nằm ở trung tâm của căn phòng. Theo nghĩa đen, nếu bạn có không gian cho nó. Nếu không, đặt nó ở giữa bức tường dài nhất có sẵn là một sự thỏa hiệp hợp lệ.

Bên cạnh giường, bạn có thể chọn để có đầu giường (tre) hoặc tủ quần áo, nhưng đó là tất cả những gì bạn nên tìm kiếm về mặt nội thất bổ sung. Hãy nhớ rằng – khai báo là quy tắc! Chỉ những nhu yếu phẩm trần, tức là một chiếc giường và có thể là tủ quần áo và có thể là một khu vực chỗ ngồi nào đó, nên ở trong phòng ngủ của bạn!

Đồ nội thất

Trong phòng ngủ truyền thống của Nhật Bản, đồ nội thất hoàn toàn không có, nhưng sự hiện đại đã để lại dấu ấn trong việc trang trí nhà cửa của người Nhật. Đồ nội thất đơn giản, thấp, hình chữ nhật, được làm bằng vật liệu tự nhiên, giống như đồ chơi. Người Nhật ngủ trên tấm thảm gấp, được gọi là Tấm nệm, được đặt vào tủ quần áo vào ban ngày. Những tấm nệm như vậy có thể được thay thế bằng một chiếc giường rộng thấp thường thấy hơn đối với chúng ta. Một tủ quần áo đơn giản hoặc được trang bị và một cặp bàn cạnh giường ngủ sẽ hoàn thành bầu không khí. Trong bức tường, nơi có đầu giường, bạn có thể tạo một hoặc một vài hốc và nếu bạn muốn trang bị cho chúng chiếu sáng.

Hàng dệt may

Thiết kế của bất kỳ phòng ngủ, bao gồm cả Nhật Bản, trông chưa hoàn thành mà không có rèm cửa . Sẽ có vẻ hoàn hảo trong rèm cửa ánh sáng nội thất Nhật Bản từ cotton hoặc lụa tự nhiên ở dạng sọc vải một màu mà không có nếp gấp, tua rua và khác.