Cách thiết kế phòng ngủ phong cách tối giản

Phòng-ngủ-phong-cách-tối-giản
Phòng-ngủ-phong-cách-tối-giản

Phòng ngủ phong cách tối giản là lựa chọn hoàn hảo cho những người thích nghỉ ngơi và thư giãn trong phòng ngủ, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi phong cách này đã trở thành xu hướng phổ biến trong nhiều năm nay, bạn có thể hình dung đơn giản là không gian phòng ngủ sẽ có ít đồ đạc và đơn giản.

Cách thiết kế phòng ngủ tối giản

1. Làm phòng ngủ ngập chìm trong màu trắng

Để làm cho căn phòng của bạn cảm thấy nhẹ nhàng và thanh tịnh, hãy tập trung vào một bảng màu trung tính như màu trắng hoặc màu be. Đồ nội thất thì nên có kết cấu đơn giản với các đường thẳng, không hoạt tiết trang trí và được sơn màu trắng hoặc màu gỗ tự nhiên. Ngoài ra cũng đừng quên sơn tường và trần nhà màu trung tính.

2. Nội thất tối giản

Một phòng ngủ tối giản sẽ chỉ có một vài món đồ nội thất thiết yếu chẳng hạn nếu một phòng khách chỉ nên có một chiếc ghế sofa văng dài, một bàn trà, một chiếc kệ tivi và một vài chiếc đèn thì phòng ngủ tối giản chỉ nên có một chiếc giường đơn giản (hoặc thậm chí chỉ một tấm nệm không khung giường), tủ quần áo và cùng lắm là thêm bàn trang điểm.

Một phòng ngủ quá rõ ràng về mọi thứ sẽ có một chút nhàm chán, một bàn trà ở phòng khách không có đồ vật gì ở trên thì bạn có thể đặt một bình hoa tươi, tương tự bạn có thể treo 1 hoặc 2 tấm ảnh nhỏ trên tường trong phòng ngủ, một chậu cây ở đầu giường…

3. Sàn nhà sạch sẽ

Sàn nhà phòng ngủ phải sạch sẽ, có nghĩa là không có họa tiết. Ngoài ra cần phân biệt nhỏ một chút, một chồng sách đặt ở góc nhà có thể rất gọn gàng, nhưng rõ ràng không áp dụng với phong cách này. Thực tế thì bạn không nên đặt thứ gì lộn xộn lên sàn, không gì xếp chồng lên nhau…

4. Chất lượng hơn số lượng

Thay vì có nhiều đồ đạc trong phòng ngủ, nếu bạn thích phòng ngủ theo đuổi cảm hứng nội thất tối giản thì chỉ nên chọn một vài thứ thực sự hữu dụng và bắt buộc phải có trong phòng ngủ, như giường/ tủ quần áo/ bàn trang điểm.

Tham khảo thêm