Cách thiết kế phòng ngủ phong cách Hàn Quốc

Phòng-ngủ-phong-cách-Hàn-Quốc
Phòng-ngủ-phong-cách-Hàn-Quốc

Ngay bây giờ ai không biết về Hàn Quốc? Bắt đầu từ âm nhạc, phim truyền hình, boyband, girlband…, mọi thứ về Hàn Quốc đang mọc lên như nấm trên toàn thế giới.

Gần đây có nhiều người đặc biệt là các cô gái thích biến phòng ngủ của họ thành phong cách giống như phòng ngủ của người Hàn Quốc, có thể nhờ bộ phim mà họ xem.

Chúng tôi đã tóm tắt những tiêu chí cơ bản trong thiết kế hòng ngủ theo phong cách Hàn Quốc dưới đây mà bạn có thể áp dụng, vì vậy hãy tham khảo và thử tự bài trí lại không gian cho phòng ngủ của mình nhé.

Đặc trưng của phòng ngủ Hàn Quốc

Thiết kế của căn phòng ở Hàn Quốc thời trước gần giống như ở Nhật Bản, dùng cửa trượt và sàn gỗ. Cửa có khung gỗ và vải bọc giấy và kết cấu khung cửa truyền thống.

1. Sơn tường màu Pastel

Nếu bạn là một fan hâm mộ của bộ phim Ginseng Country, bạn sẽ thấy họ thường sử dụng màu sơn tường pastel? Ý tưởng này cũng có thể áp dụng cho phòng ngủ của bạn. Màu pastel mang lại sự ấm áp cho căn phòng, một lợi thế khác là bạn có thể dễ dàng trộn nó với nhiều màu sắc trên đồ nội thất và đồ đạc của bạn.

2. Cửa sổ lớn

Một đặc điểm của phòng ngủ theo phong cách Hàn Quốc là cửa sổ cỡ lớn. Với một cửa sổ phòng siêu lớn sẽ đảm bảo bạn không ngủ dậy muộn vì ánh nắng mặt trời buổi sáng ngày mới.

3. Đặt giường sau cửa sổ

Để có một căn phòng như trong các bộ phim truyền hình, bạn chỉ cần đặt giường phía sau cửa sổ. Bạn cũng có thể trang trí căn phòng bằng cách dán poster mà bạn thích trên cửa sổ.

4. Khung giường thấp

Phòng ngủ phong cách Hàn Quốc sử dụng khung giường thấp, thậm chí có những phòng không sử dụng khung giường.

5. Chỉ dùng đồ cần thiết

Làm một phòng ngủ Hàn Quốc sẽ tiết kiệm tiền của bạn rất nhiều vì trong phòng này chỉ có những đồ nội thất cần thiết như giường, tủ đồ nhỏ hoặc bàn làm việc giống như phong cách Nhật Bản.

6. Các yếu tốc khác

Sử dụng đèn Dim/ đèn hộp

Điều đầu tiên mà bạn có thể áp dụng trong phòng ngủ trong nhà là sử dụng đèn mờ. Ánh sáng được tạo ra bởi ánh sáng mờ sẽ làm cho phòng ngủ của bạn trông huyền ảo hơn, đủ tối để có giấc ngủ sâu. Bạn có thể sử dụng một đến ba đèn mờ nhỏ trong phòng, đừng quên đặt nó ở đúng nơi.

Đồ trang trí nhiều màu sắc

Một trong những đặc điểm của phòng ngủ phong cách Hàn Quốc trang trí đầy màu sắc. Bạn có thể sử dụng một số vật dụng nhỏ nhiều màu, nhưng cố gắng sử dụng màu nude.

Gương

Ai mà không muốn mình xinh đẹp mỗi khi thức dậy? Trước khi rời khỏi phòng, bạn phải đảm bảo ngoại hình của mình ổn, phòng ngủ kiểu Hàn thường có một tấm gương dài ở cạnh đầu giường. Chú ý gương dài, đặt kịch sàn (không treo gương).

Tham khảo thêm