Phòng tắm luôn có quan niệm là nơi không được khô ráo, thoáng mát nhất dù ở trong nhà hay về mặt phong thủy và nó hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp, sự giàu có, sức khỏe và tình cảm trong gia đình. Bây giờ, hãy cùng điểm qua những điều kiêng kỵ cho phong thủy phòng tắm nhé.

Cửa phòng tắm và phòng khác

Không được nhìn thấy phòng tắm ngay khi bước vào nhà. Cửa phòng vệ sinh không được đối diện trực tiếp với cửa ra vào, điều này rất xấu và trái với thuyết phong thủy. Theo thuyết phong thủy, cách bố trí này sẽ dẫn đến nhiều bệnh tật và là nguyên nhân chính khiến gia đình kém may mắn.

Cửa phòng vệ sinh không được đối diện trực tiếp với cửa phòng bếp, không khí trong phòng vệ sinh sẽ phát tán vào phòng bếp, ảnh hưởng đến sức khỏe nội trợ và dẫn đến các bệnh về dạ dày.

Phòng vệ sinh không được đối diện trực tiếp với phòng ăn, nếu không sẽ ảnh hưởng đến hòa khí trong gia đình, sức khỏe.

Cửa phòng tắm không được đối diện trực tiếp với phòng ngủ, nếu không sẽ có hại cho sức khỏe của người sống trong phòng ngủ, đặc biệt là phụ nữ. Ngoài ra, cửa phòng tắm không được đối diện trực tiếp với giường hoặc đầu của bạn khi ngủ.

Vị trí

Phòng tắm không được đặt ở trung tâm nhà vì khí sẽ phân tán ra khắp nhà dẫn đến nhiều bệnh tật như tim mạch, bụng.

Phòng tắm không được quá gần cửa ra vào, nếu không sẽ dễ khiến bạn bị tổn thất tài chính bất ngờ hoặc khiến người trong nhà thường xuyên cãi vã. Ví dụ, nếu phòng tắm ở ngay bên trái hoặc bên phải cửa ra vào, nó sẽ dễ dàng cản trở Thần Tài, người sẽ rời đi ngay khi ngửi thấy mùi hôi thối.

Nếu phòng tắm không có cửa sổ thì không được đặt ở cuối hành lang bên trong vì khí và hơi ẩm từ phòng tắm tỏa ra sẽ có hại cho sức khỏe.

  • Phòng ngủ nên tránh có phòng tắm; nếu không thể tránh được, phòng tắm phải được thông gió tốt.
  • Tường ngăn giữa phòng tắm và các phòng khác không được bằng kính, nếu không sẽ dễ dẫn đến rạn nứt hôn nhân.
  • Phòng tắm không được biến thành phòng ngủ hoặc phòng ăn.
  • Cửa nhà vệ sinh không được đối diện với bàn thờ, tượng Phật trong nhà.

Bên trong phòng tắm

Trong phòng tắm, bệ ngồi toilet, bồn tắm và các đồ dùng khác phải được đặt ở vị trí kín.

Bệ xí và gương không được đối diện trực tiếp với cửa phòng vệ sinh.

Bồn cầu và gương không được đối diện trực tiếp với nhau. Chỉ cần từ bệ xí không nhìn thấy gương hoặc nhìn vào gương cũng không nhìn thấy bệ xí, đó là cách bố trí hợp lý nhất.

Phòng tắm phải có cửa sổ mở để thông gió và tránh quá tối, giữ không khí khô và trong lành. Nếu phòng tắm không có cửa sổ, bạn có thể đặt cây xanh bên trong để hóa giải.

Phòng tắm không được ẩm. Về mặt phong thủy, phòng vệ sinh phải sạch sẽ, khô ráo; sàn nhà không có nước và chỗ vệ sinh phải được lau chùi thường xuyên. Bằng cách này, phòng tắm sẽ không có quá nhiều hơi ẩm.

Màu trang trí phòng tắm

Trang trí phòng tắm nên tránh màu tối vì phòng tắm là nơi nhiều Âm thiếu Dương. Do đó, tường phòng tắm không nên dùng gạch màu xám, đen, xanh mà dùng gạch màu đỏ, cam, vàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *