Đúng như tên gọi, góc tài lộc (hay còn gọi là góc tài lộc), tiếng Anh là Weath corner, liên quan đến sự may mắn trong việc kiếm tiền của một gia đình hoặc một cá nhân và là nơi hội tụ năng lượng tích cực theo Phong Thủy. Để có được sự giàu có thịnh vượng, điều đầu tiên bạn cần làm là xác định vị trí góc tài lộc trong nhà của mình.

Góc tài lộc: vị trí chéo trái/ phải từ cửa chính

Góc tài lộc hiện diện (rõ ràng) là nơi dễ nhận biết nhất trong ngôi nhà của bạn vì nó thuộc sở hữu của mọi gia đình.

Góc này là góc trong phòng khách. Trong Phong Thủy, vị trí quan trọng nhất trong phòng khách của bạn được gọi là tài vượng, có ảnh hưởng đến sự thăng trầm của tài vận, sự nghiệp, công danh của gia đình bạn, v.v. Do đó, tốt hơn hết bạn nên coi trọng việc sắp xếp và bố trí góc này.

Vị trí tốt nhất cho góc tài lộc là hướng chéo của lối vào phòng khách. Nếu lối vào phòng khách của bạn ở bên trái phòng khách, khu vực tiền sẽ ở trên cùng của đường chéo bên phải và ngược lại (Hình 1 và Hình 2). Nếu lối vào phòng khách của bạn ở giữa, khu vực tiền sẽ ở trên cùng của đường chéo cả bên trái và bên phải (Hình 3).

Góc tài lộc rõ ràng trong nhà
Góc tài lộc rõ ràng trong nhà

Góc tài lộc ẩn

Mỗi ngôi nhà có góc tài lộc riêng gọi là góc ẩn, tùy thuộc vào hướng của nó. Đối với góc này, bạn chỉ cần xác định hướng hưng thịnh của Cửu tinh (Flying Star). Bạn có thể kiểm tra bảng dưới đây để tìm góc ẩn trong nhà của bạn:

Đối diện với ngôi nhà của bạn Góc của cải ẩn giấu/góc tài lộc
Phía Nam Tây Nam, Bắc
Phía Bắc Đông Bắc, Nam
hướng Tây Đông Bắc
Phía Đông Nam, Tây Bắc, Đông Nam
Tây Bắc Đông Nam, Tây Nam
Đông Nam Tây, Tây Bắc, Bắc
Đông Bắc Đông, Tây Nam
Tây Nam Tây Bắc, Đông Bắc

Nếu cửa trước của bạn nằm ở một góc khuất của tài lộc, tiền sẽ đổ về gia đình bạn.

Sắp xếp góc tài lộc

Một khi bạn xác định được góc tài lộc, bạn cần sắp xếp nó thật hợp lý.

1. Đảm Bảo Góc này có chỗ dựa

Tốt hơn hết bạn nên bố trí một bức tường kiên cố phía sau góc tài lộc để thu nạp vượng khí và bảo vệ tài lộc cho gia đình mà không sợ hậu họa tấn công. Nếu phía sau góc tài lộc là cửa sổ lắp kính trong suốt, bạn khó có thể tìm được của cải, thậm chí còn bị tổn thất tài chính cá nhân bất ngờ do khí và năng lượng thất thoát.

2. Giữ cho góc tài lộc luôn sáng sủa

Một góc tài lộc sáng sủa sẽ mang lại lợi nhuận từ mọi phía cho gia đình bạn. Tuy nhiên, nếu trời tối, vận may kiếm tiền của bạn sẽ bị ì ạch và cần lắp thêm đèn để hóa giải.

3. Giữ cho góc này sạch sẽ và ngăn nắp

Nhiều người biết sơ sài về góc tài lộc trong phòng khách sẽ đặt những thứ không thường dùng ở đây, đây thực sự là một điều tối kỵ vì sẽ dẫn đến hao tổn lớn về tài sản trong gia đình và khiến tiền bạc kiếm được không đầy đủ. Do đó, bạn cần phải giữ cho góc tài lộc cho phòng khách của bạn sạch sẽ và gọn gàng.

4. Đặt cây xanh ở góc tài lộc

Là phương hướng chính nơi tài khí của gia đình tụ lại, góc tài lộc ưa chuộng những loại cây có sức sống dẻo dai, đặc biệt là những loại cây xanh có thể thúc đẩy vượng khí cho ngôi nhà của bạn trong quá trình sinh trưởng và mang lại cho bạn nhiều tiền hơn.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận rằng những cây này sẽ được trồng trong đất chứ không phải trong nước. Cũng nên tránh những loại cây có lá nhọn hoặc gai, tượng trưng cho con đường kiếm tiền gập ghềnh.

5. Ngồi tại khu vực giàu có

Ngồi ở Góc này, vận may trong việc kiếm tiền sẽ tự nhiên tụ vào người, vì vậy có thể kê một chiếc trường kỷ ở Góc tài lộc.

6. Giữ cho góc tài lộc bằng phẳng và trơn tru

Không có lối đi, cửa ra vào hoặc cửa sổ mở ở góc tài lộc; nếu không, bạn sẽ đánh mất vận may của mình trong việc kiếm tiền. Nhưng nếu bạn lắp rèm cửa hoặc đóng cửa sổ ở đây, nó sẽ ổn.

Tốt hơn hết là bạn không nên có một cây cột hoặc chỗ lõm ở góc tài lộc và bạn có thể đặt một tấm bình phong nếu là lối đi ở đây.

7. Đặt bùa may mắn

Bạn có thể đặt một số bùa may mắn, chẳng hạn như bình hoa, đồ cổ quý hiếm, thỏi vàng hình chiếc giày, bình quý, Tỳ Hưu, cặp kỳ lân hướng nội, quả bưởi, quả cam, đồng xu cổ, chậu cây, chậu hoa, cây tiền, cây trúc may mắn và quả cầu tài lộc bằng vàng ở góc tài lộc, điều này sẽ giúp bạn cải thiện hơn nữa vận may kiếm tiền.

Những điều cấm kỵ ở góc tài lộc

1. Không có điểm tựa

Bạn nên có hai bức tường vững chắc phía sau góc tài lộc, để có chỗ dựa vào sau lưng những lo toan, đồng thời để thu nạp khí.

2. Góc này ồn ào thay vì yên tĩnh

Góc tài lộc ồn ào hoặc hỗn loạn khó có thể duy trì thu nhập ổn định mà còn có thể phá vỡ vận may kiếm tiền của bạn, gây tổn thất tài chính cho gia đình. Do đó, không nên đặt TV, âm thanh và thiết bị gia đình nào khác ở đây.

Sự rung lắc của các thiết bị điện là điều không thể tránh khỏi trong quá trình sử dụng, điều này sẽ dẫn đến trạng thái bất ổn của góc tài lộc và khiến bạn khó tiết kiệm được tiền. Đồng thời, không được đặt điều hòa ở góc tài lộc, nếu không vận may kiếm tiền của bạn sẽ bị thổi bay.

2. Trọng lượng nặng

Không nên có đồ đạc nặng, chẳng hạn như tủ đồ, tủ sách… ở góc tài lộc; nếu không, trọng lượng nặng nề sẽ cản trở sự phát tán của cải và ngăn cản sự tích tụ của tài lộc trong gia đình, điều này không có lợi cho gia đình mà còn làm đình trệ, thậm chí gây tổn hại nghiêm trọng đến tài vận của gia đình.

3. Bị làm ô uế

Góc này phải được giữ sạch sẽ và ngăn nắp. Bên trái không được làm phòng vệ sinh, nếu không góc tài lộc sẽ bị ô uế, gia đình khó tụ tài. Ngoài ra, không nên bố trí góc nhọn đối diện với khu vực tiền tài, nếu không sẽ tăng thêm tà khí ảnh hưởng đến tài vận.

4. Nước ở góc tài lộc

Góc tài lộc phải ổn định, không bị đọng nước, không nên đặt cây thủy sinh, bể cá tại đây; nếu không, tài lộc của bạn sẽ bị biến thành nước.

Ngoài ra, không nên đặt tranh sóng biển ở đây vì nó tượng trưng cho sự thăng trầm của sự may mắn trong sự giàu có. Tranh thác nước tượng trưng cho sự đến và đi của sự giàu có và cũng nên tránh. Tranh phong cảnh ở góc tài lộc biểu thị tài lộc ra ngoài, vì vậy cũng nên tránh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *