Một trong những vấn đề phong thủy phổ biến nhất mà mọi người đang phải đối mặt là về vị trí của đồ nội thất và cửa chính và nó sẽ ảnh hưởng đến năng lượng của ngôi nhà.

Chúng ta phải hiểu lý do tại sao cửa đối diện với cửa khác được coi là phong thủy không tốt. Bạn có thể đã biết rằng Phong Thủy là việc tạo ra một dòng năng lượng cân bằng và hài hòa trong ngôi nhà, vì vậy nếu bạn có hai hoặc nhiều cửa đối diện trực tiếp với nhau, nó sẽ tạo ra hoặc mang lại năng lượng tiêu cực vì các dòng năng lượng xung đột với nhau.

Các trường hợp cửa đối diện nhau

1. Cửa chính đối diện cửa chính

Cửa chính đối diện với cửa chính khác là một trong những vấn đề phong thủy cửa đối diện điển hình, đặc biệt là đối với các căn hộ nhiều tầng. Thông thường các căn hộ được bố trí dọc theo 2 bên hành lang chung, tạo ra nhiều trường hợp cửa chính của căn hộ này đối diện với cửa chính của căn hộ kia.

Khi đó, rất có thể có nhiều vấn đề giữa các cá nhân của hai căn hộ sẽ gây ra sự xung đột với nhau.

2. Cửa chính đối diện cửa phòng ngủ

Nếu cửa chính của bạn đối diện với phòng ngủ, trường hợp này được coi là khiến cho mọi người trong nhà luôn thiếu may mắn về tài lộc. Bạn nên đặt một tấm bình phong giữa 2 cửa.

3. Cửa chính đối diện cửa bếp

Tình huống này xảy ra khi cửa (có thể là của toàn bộ căn hộ hoặc phòng ngủ) đối diện trực tiếp với cửa phòng bếp.

Bếp được coi là nơi có nhiệt cao và nóng nực. Sự tồn tại của yếu tố “Hỏa” có thể khiến cho các thành viên trong gia đình trở nên nóng tính hơn và dễ dẫn đến tranh chấp cãi vã theo Phong Thủy. Bên cạnh đó cũng có thể làm tăng khả năng mắc các bệnh về hệ hô hấp.

Nếu cửa bếp đối diện với cửa phòng ngủ thì người ngủ trong phòng cũng sẽ bị ảnh hưởng tương tự, giấc ngủ không lành.

4. Cửa chính/ ngủ đối diện nhà vệ sinh

Tương tự như vậy, nếu một cánh cửa đối diện trực tiếp với cửa nhà vệ sinh cũng là một phong thủy xấu.

5. Cửa bếp đối diện nhà vệ sinh

Chúng ta đã thấy cửa phòng đối diện với cửa bếp/nhà vệ sinh thì sao, cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa bếp thì sao? Thật không may, trường hợp này khá tệ. Nhà bếp là nơi chế biến thức ăn, còn nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt và thường không được sạch sẽ, thoáng mát.

Mẹo tránh thiết kế cửa đối diện trong phong thủy

 • Cửa trước và cửa sau của ngôi nhà không được đối diện nhau. Nếu không dòng năng lượng sẽ lấy đi tài lộc và ảnh hưởng đến tài vận của gia đình.
 • Cửa phòng vệ sinh không được đối diện với cửa chính. Vì cửa ra vào là lối dẫn năng lượng vào nhà nên cửa phòng vệ sinh đối diện với cửa ra vào sẽ khiến luồng năng lượng xấu đi vào.
 • Cửa bếp không được đối diện với cửa phòng ngủ. Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi nên cần phải yên tĩnh và không có nước, lửa… Nước và lửa được sử dụng hàng ngày trong nhà bếp, không chỉ gây ô nhiễm không khí mà còn ảnh hưởng xấu tới phòng ngủ theo phong thủy.
 • Cửa phòng ngủ không được đối diện với cửa chính. Vì phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi nên cần yên tĩnh và riêng tư. Dòng năng lượng từ cửa chính có thể làm mất đi sự yên bình của phòng ngủ và ảnh hưởng đến sức khỏe nếu nó đối diện với phòng ngủ.
 • Cửa bếp và cửa phòng vệ sinh không được đối diện nhau. Nhà bếp là nơi nấu nướng thức ăn trong khi phòng tắm đầy không khí ẩm thấp, có mùi nên có thể làm ô nhiễm không khí trong bếp, thậm chí gây hại tới sức khỏe của gia chủ.
 • Cửa kho không được đối diện với cửa phòng ngủ. Kho chứa đồ lặt vặt chất đống nên thường có dòng khí không tốt, nó có thể làm giảm chất lượng không khí của phòng ngủ nếu đối diện với phòng ngủ.

2 cổng nhà đối diện nhau?

Người Trung Quốc thường treo gương hoặc Bát quái trên cổng/cửa trước, nhưng đây không phải là cách chữa phong thủy tốt nhất vì gương và bát quái có thể cân bằng từ trường trong nhà nhưng không có tác dụng với ngoài trời. Đặt một tấm gương hoặc bát quái trên cổng hoặc cửa trước thậm chí có thể dẫn đến những điều xấu với hàng xóm, dẫn đến xung đột. Vậy phải làm thế nào?

 1. Viết chữ Hán lớn ‘福’ trên cửa, đặc biệt nếu hàng xóm của bạn có đầu thú, gương hoặc các vật dụng tương tự khác;
 2. Nếu ở nhà hoặc ở công ty có hai cửa đối diện nhau, hãy đóng kín hoặc dùng rèm che để làm chậm luồng khí ra vào;
 3. Nếu cổng đối diện với cổng khác, bạn có thể mở rộng cổng hoặc đặt một con voi bằng đồng càng lớn càng tốt bên ngoài cổng.
 4. Treo quả bầu trước cửa để xua đuổi tà khí, mang lại may mắn cho gia đình.
 5. Chuỗi đồng xu ngũ hoàng là một vật phẩm phong thủy có tác dụng hóa giải thế phong thủy xấu của 2 cửa đối diện nhau. Có thể đặt một xâu tiền ngũ hoàng dưới ngưỡng cửa của hai cửa.
 6. Đặt la bàn bảy sao ở cổng để ổn định tài lộc hoặc trường Khí của gia đình.
 7. Treo một chiếc gương Bát quái bên trong để cải thiện vận may của bạn và biến vận rủi thành tốt.
 8. Đặt Tỳ Hưu, Kỳ Lân hoặc những bùa chú khác trong nhà.

Tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *