Trong thời đại cạnh tranh này, mọi người bận rộn với công việc và họ dành phần lớn thời gian ở văn phòng. Một văn phòng có phong thủy thuận lợi rất quan trọng đối với công việc và sự nghiệp của bạn vì nó khiến bạn hài lòng trong công việc và mang lại cho bạn sự giàu có, công việc kinh doanh phát đạt.

Văn phòng làm việc theo phong thủy

1. Văn phòng không được tối

Ánh sáng của văn phòng có quan hệ mật thiết với sự thành bại trong kinh doanh. Nếu văn phòng có nhiều ánh sáng, bạn sẽ làm việc hiệu quả và nhân viên sẽ có trách nhiệm và làm việc hết khả năng của họ. Ngược lại, văn phòng tối tăm luôn mang đến những trở ngại, xui xẻo, kẻ gian nắm quyền, lơ là nhiệm vụ, tinh thần làm việc của nhân viên xuống thấp.

2. Văn phòng không nên quá rộng hoặc quá nhỏ

Văn phòng quá rộng mở không thể tụ “Khí” lại; văn phòng quá nhỏ không thuận tiện cho việc di chuyển và cản trở sự phát triển của doanh nghiệp.

3. Sảnh trước phải rộng

Sảnh trước phòng làm việc là biểu tượng của sự nghiệp. Một khi hành lang hẹp và bị chặn, công ty sẽ gặp nhiều trở ngại, triển vọng hạn chế và khó phát triển. Một khi hội trường rộng mở và yên tĩnh, công ty sẽ có một tương lai rực rỡ và thành công rực rỡ.

Khi nhìn về phía trước, văn phòng nên có tòa nhà phía trước bên trái cao hơn phía trước bên phải vì điều này cho thấy toàn bộ văn phòng sẽ có một sự phát triển tích cực và tương lai rực rỡ.

5. Xung quanh văn phòng không nên có những tòa nhà cực cao, nếu không sẽ mang lại cảm giác áp lực, thậm chí phá hỏng sự ổn định của sự nghiệp, khiến vận may đầy thăng trầm và khiến nhân viên mất đi đạo đức tình cảm, phản bội bạn.

6. Phòng làm việc không có chướng ngại vật

Giống như mạch máu của con người, lối đi trong phòng làm việc không được có vật cản. Vì sự thuận tiện hoặc do bất cẩn, một số văn phòng đã chất đầy những đồ vật không nên đưa vào văn phòng và bị chặn lối đi, dẫn đến sự giao tiếp kém giữa các nhân viên và các vấn đề như nỗ lực rất nhiều mà không có kết quả, do đó có sự nghiệp phát triển bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

7. Theo thuyết phong thủy, trường môi trường có ảnh hưởng trực tiếp đến trường cơ thể. Vì vậy, văn phòng làm việc không nên xây gần chùa chiền, nhà tù…

8. Văn phòng làm việc không nên có quá nhiều cửa phụ, nếu không sẽ dẫn đến ý chí tranh đấu kém, không thể tích tài, đạt được kết quả, mục đích như ý.

9. Không nên để xà ngang của văn phòng lộ ra ngoài. Nếu xà ngang chiếu thẳng vào đầu nhân viên, nó có thể mang đến áp lực công việc hoặc bị kẻ xấu vu khống.

10. Chiều cao của cửa sổ phòng làm việc cũng rất quan trọng trong bố cục phong thủy. Nếu cửa sổ nhỏ, cao và cách mặt đất hơn hai mét, văn phòng sẽ giống như một phòng giam vì cửa sổ phòng giam rất cao. Trong tình huống này, tất nhiên, bạn nên chuyển đi.

11. Bố cục của văn phòng nên đơn giản, nên tránh các loại hoa giả, cây cối, hòn non bộ nếu không sẽ thiếu sức sống và ảnh hưởng đến sinh khí.

12. Văn phòng của sếp nên phản ánh quyền lực của chủ sở hữu và văn hóa doanh nghiệp để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện các quyết định và nắm giữ lợi thế trong đàm phán kinh doanh. Ghế sofa, tranh treo và đồ trang trí nên được thiết kế choáng ngợp để khách sẽ nhìn lên thay vì nhìn xuống. Tất cả sự sắp xếp phải phù hợp với hướng thuận lợi và màu sắc, số học của chủ sở hữu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *