Rèm cửa có thể cản ánh sáng và bụi, bảo vệ sự riêng tư và tô điểm cho căn phòng của bạn. Dưới góc độ Phong Thủy, rèm cửa cũng có thể ảnh hưởng đến vận mệnh của cả gia đình. Vậy làm thế nào để chọn rèm cửa phù hợp để cải thiện vận may?

Màu sắc và vật liệu phù hợp theo tử vi

Chọn đúng màu sắc và chất liệu của rèm cửa theo tử vi của bạn có thể tạo thuận lợi cho mối quan hệ tình yêu, sức khỏe, sự giàu có và sự nghiệp. Ví dụ, bạn có thể chọn rèm màu xanh lá cây, màu gỗ nếu bạn thuộc mệnh Mộc trong ngũ hành; chọn dòng màu đỏ hoặc tím trong sợi nhân tạo nếu bạn mệnh Hỏa; chọn rèm Roman màu vàng đất hoặc vàng đất nếu bạn thuộc mệnh Thổ; chọn rèm kim loại màu trắng nếu bạn thuộc mệnh Kim, và chọn rèm sóng màu xanh hoặc đen nếu bạn thích Thủy trong tử vi.

Những cấm kỵ về màu sắc

1. Không sử dụng quá nhiều màu đỏ hoặc đen làm các gam màu chính. Màu đỏ sẽ khiến bạn quá phấn khích đến buồn ngủ trong khi màu đen sẽ khiến bạn chán nản, dẫn đến tâm trạng tiêu cực. Ngoài ra, quá nhiều màu đỏ hoặc đen cũng có thể khiến những người xung quanh bạn hành động bốc đồng.

2. Màu sắc rèm cửa phải hài hòa với tường và trần nhà. Trong phong thủy, trần tượng trưng cho trời, sàn tượng trưng cho đất, tường tượng trưng cho người. Vì vậy, màu tường nên nằm giữa màu của trần và sàn, tức là đậm hơn trần và nhạt hơn sàn để thiên địa, con người hài hòa.

3. Tránh cùng tông màu với tường và đồ nội thất càng xa càng tốt.

4. Tránh bảng màu đỏ và xanh lá cây, xanh lá cây và cam, đỏ và xanh dương, vàng và tím cho rèm cửa và sàn nhà để đề phòng cảm giác xấu.

5. Tránh rèm cửa màu hồng trong phòng ngủ chính. Bất chấp bầu không khí lãng mạn do màu hồng tạo ra, màu sắc này có thể gây ra vấn đề ngoại tình khi nói đến phong thủy và ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn với đối tác. Ngoài ra, màu hồng sẽ khiến bạn bồn chồn, hoảng sợ, lo lắng và dễ nóng nảy dẫn đến cãi vã nhiều hơn.

6. Rèm trong phòng ngủ của bạn chủ yếu nên có màu sáng như xám hàu, xanh nhạt chìm. Các màu như đỏ, cam đỏ, vàng chanh và xanh cỏ là quá nổi bật cho phòng ngủ.

7. Rèm trong phòng ngủ không được có quá nhiều màu sắc, nếu không giấc ngủ và sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Tránh vải rèm quá dày

Cửa sổ là một trong những lối đi chính cho tài lộc của gia đình. Nếu rèm cửa quá dày, may mắn về sự giàu có sẽ bị chặn lại và bạn sẽ khó giành được cơ hội thăng tiến và làm giàu. Chất liệu vải dày còn tạo cảm giác nặng nề, khiến gia đình bạn cảm thấy căng thẳng trong cuộc sống và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Những tấm rèm dày trong phòng ngủ sẽ khiến bạn buồn ngủ cả ngày, do đó làm giảm hiệu quả công việc và khiến gia đình bạn eo hẹp về kinh phí. Nếu bạn muốn cản ánh nắng gay gắt, bạn có thể chọn rèm cửa đôi thay vì rèm cửa dày, vì rèm cửa đôi hiệu quả, thiết thực và dễ lau chùi.

Về mặt phong thủy, sọc dọc có hại cho công việc của bạn, vì vậy hãy tránh loại họa tiết này nếu bạn đang làm việc cho người khác. Sọc ngang có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn và khiến bạn bồn chồn trong khi sọc chéo có hại cho sức khỏe. Vì vậy, hãy cân nhắc khi bạn chọn các họa tiết sọc cho rèm.

Phong cách

Rèm cửa cho phòng nhỏ nên chủ yếu là kiểu dáng đơn giản vì sự phức tạp sẽ làm cho căn phòng trông càng nhỏ hơn. Hoặc bạn có thể chọn một số loại rèm đặc biệt giúp nới rộng không gian. Đối với không gian rộng hơn, rèm cửa phải tinh tế, lộng lẫy và phóng khoáng để nâng cao không gian và hiệu ứng tổng thể.

Vật liệu

Các vật liệu khác nhau có thể xua đuổi tà ma khác nhau. Rèm vải và rèm nhựa là phổ biến. Về mặt phong thủy, rèm mành có thể chặn mộc khí ở hướng Đông Nam và rèm sóng có thể chặn được hỏa khí ở hướng Nam. Bạn nên chọn đúng tài liệu theo tử vi.

Rèm cao từ sàn đến trần có thể tạo ra một bầu không khí yên tĩnh và ấm áp. Tuy nhiên, đối với các cửa sổ trong phòng nhỏ, rèm cho nhiều ánh sáng tự nhiên sẽ tốt hơn.

Đối với những căn phòng rộng, bạn nên chọn rèm vải vừa tốt cho giấc ngủ, vừa cản được những tác động xấu từ bên ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *