Đá tự nhiên là một vật liệu thiết kế bền bỉ với thời gian, tính thẩm mỹ và chức năng do vật liệu này mang lại làm cho nó trở thành vật liệu hoàn hảo cho các mục đích xây dựng và trang trí. Nó gắn liền với sự sang trọng và thanh lịch và hoàn toàn có thể được sử dụng vào lĩnh vực thiết kế nội thất.

Thuật ngữ đá tự nhiên định nghĩa một loạt các loại được khai thác từ lõi trái đất và có thể được sử dụng trong các ứng dụng nghệ thuật và kiến ​​trúc khác nhau. Những loại đá chính bao gồm:

  • Đá hoa (marble);
  • Đá vôi (limestone);
  • Travertine;
  • Đá phiến (Slate);
  • Đá hoa cương (Granite);
  • Thạch anh (Quartzite);
  • Sa thạch (sandstone).

Mẹo sử dụng đá tự nhiên trong thiết kế

Đá tự nhiên có thể mang lại sự tương phản, gia cố kết cấu, tạo màu sắc hoặc mang lại sự ấm áp. Có rất nhiều lý do bạn nên sử dụng đá tự nhiên trong thiết kế nội thất: bền, độc đáo, không có mảng miếng nào giống nhau và giá cả từ thấp tới cao. Đây là một số gợi ý thiết kế:

1. Tường

Sử dụng đá tự nhiên ốp lát tường sẽ mang lại sự chân thực cho không gian. Những bức tường ốp đá có thể chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt, bảo dưỡng rất ít, có khả năng chống cháy, chất lượng và độ bền cải thiện theo thời gian.

Đá tự nhiên được sử dụng để ốp các bức tường bên trong bao gồm đá granit, đá sa thạch hoặc đá phiến. Các bức tường ốp đá được lắp đặt và sản xuất dễ dàng với nhiều màu sắc và kích cỡ, giúp bạn dễ dàng kết hợp lựa chọn đá tự nhiên với phần còn lại. Bằng cách ốp tường đá tự nhiên, bạn có thể làm nổi bật một góc nhất định của không gian như lò sưởi, làm nổi bật bức tường trong nhà bếp hoặc phòng tắm hoặc tạo sự phân chia trực không gian mở.

2. Sàn nhà

Tương tự như ốp tường, sàn đá tự nhiên bền và cũng ít khi phải bảo dưỡng. Sự đồng nhất trong từng viên gạch tạo nên một không gian đa dạng về màu sắc, họa tiết nhưng vẫn đẳng cấp và sang trọng. Hơn nữa, sửa lại sàn nhà có lẽ là điều mà bạn sẽ không làm trong suốt thời gian sử dụng, làm cho sàn đá tự nhiên trở thành một lựa chọn tuyệt vời.

3. Nội thất

Tính linh hoạt của đá tự nhiên đi kèm với các công nghệ ngày nay giúp sản xuất được những món đồ nội thất theo mọi sở thích. Bên cạnh bồn rửa và bồn tắm, đá tự nhiên có thể được ốp vào bàn, ghế. Đá cẩm thạch, đá phiến và đá onyx có thể được sử dụng để sản xuất đồ nội thất.

4. Bề mặt và tủ đồ

Đá granit, đá vôi và đá tự nhiên cuddapah có thể được sử dụng để sản xuất kệ và tủ chứa cánh mở trong nhà bếp hoặc phòng khách. Mặt khác, đá granit và thạch anh có thể được sử dụng trong quầy bếp vì đặc điểm rất cứng.

5. Phụ kiện

Ý tưởng về các phụ kiện làm bằng đá tự nhiên là vô hạn: đèn, giá để nến, bình hoa, tác phẩm điêu khắc, chậu trồng cây, tấm bảng, v.v. Chúng không thấm nước và bền bỉ theo thời gian. Thậm chí bạn có thể trưng bày nguyên một viên đá tự nhiên ở dạng thô trong phòng như một món đồ trang trí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *