Có một quan niệm sai lầm rằng nội thất tối màu nghĩa là toàn màu đen. Mặc dù tên phổ biến nhất cho bảng màu này là nội thất tối màu nhưng chúng tôi muốn sử dụng tên khác để thể hiện nó tốt hơn: “Nội thất tâm trạng” (Moody interiors).

Nội thất Tâm trạng đề cập đến bất kỳ thiết kế nội thất nào sử dụng bảng màu tối và không phải cứ là màu đen, nó có thể sử dụng các tông tối màu của xám, xanh lá cây, đỏ, xanh lam hoặc bất kỳ màu nào khác.

Trở ngại khi sử dụng nội thất tối màu

Những trở ngại phổ biến nhất khiến nhiều người ngại sử dụng đồ nội thất tối màu có thể do:

1. Làm cho không gian trông nhỏ hơn

Nếu bạn quan tâm đến thiết kế nội thất thì chắc chắn bạn đã đọc ở đâu đó rằng tông màu sáng sẽ làm cho không gian có cảm giác rộng hơn do phản xạ ánh sáng, điều này đồng nghĩa là sử dụng màu tối màu sẽ làm cho không gian sống trông nhỏ hơn. Không hoàn toàn chính xác!

Trên thực tế, việc sử dụng màu tối, đặc biệt là trong không gian nhỏ có thể làm cho không gian trông rộng hơn bởi vì màu tối màu giúp làm mờ các đường phân chia giữa các bức tường và do đó làm cho không gian đó có vẻ rộng hơn vì bạn không thể xác định chắc chắn nơi bắt đầu hoặc kết thúc của bức tường.

Mẹo này cũng áp dụng cho trần nhà khi được sơn cùng màu với tường, nó sẽ khiến không gian trông cao hơn so với thực tế.

2. Không phù hợp với phong cách

Điều thú vị về nội thất tối màu là bạn có thể thiết kế để nó phù hợp với hầu hết mọi phong cách thiết kế nội thất. Nó giống một bảng màu hơn là một phong cách riêng nên ngay cả những phong cách thiết kế nội thất thích dùng màu sáng nhất như Scandinavian hoặc Parisian cũng có thể sử dụng pallet tối màu màu.

Trở-ngại-khi-sử-dụng-nội-thất-tối-màu
Trở-ngại-khi-sử-dụng-nội-thất-tối-màu

Tại sao nên sử dụng nội thất tối màu?

1. Thanh lịch

Không còn nghi ngờ gì nữa, nội thất tối màu màu rất ấn tượng vì nó mang lại nét đặc sắc cho không gian sống và một sự cuốn hút bí ẩn mà bạn sẽ không có được từ các bảng màu sáng hơn. Chúng cũng rất sang trọng, thanh lịch và làm cho không gian trông sang trọng.

2. Thân mật và thư giãn

Chúng ta đều biết rằng ánh sáng mang theo rất nhiều năng lượng nhưng với các tông tối màu có thể mang đến sự gần gũi và cảm giác thư thái, giúp bạn cảm thấy không gian ấm cúng và thoải mái.

3. Nghệ thuật

Nếu bạn là người tự hào về bộ sưu tập của mình và muốn trưng bày chúng trong nhà thì phải kết hợp nội thất tối màu. Vấn đề là màu tối giúp làm cho các tác phẩm nghệ thuật trở nên cuốn hút hơn giúp bạn tập trung vào những gì bạn phải nhìn, tạo ra điểm nhấn phù hợp.

4. Che khuyết điểm

Tất cả chúng ta đều biết rằng không có gì hoàn hảo và dù việc thiết kế có tốt đến đâu thì vẫn luôn có những sai sót nào đó. Điểm hay của nội thất tối màu là những điểm không hoàn hảo này sẽ mờ dần vào hậu cảnh như thể nó chưa hề tồn tại.

Mẹo-sử-dụng-nội-thất-tối-màu
Mẹo-sử-dụng-nội-thất-tối-màu

Mẹo sử dụng nội thất tối màu

1. Màu sắc, nội thất và ánh sáng

Như chúng ta đã thảo luận, các mảng miếng tối màu làm nền nổi bật các mảng miếng khác trong không gian của mình và khiến chúng nổi bật hơn. Vì vậy, bạn có thể trang trí các tác phẩm nghệ thuật và phụ kiện đầy màu sắc trong không gian đồng thời sử dụng đồ nội thất sáng màu hơn.

Màu rượu vang đỏ và xanh ngọc lục bảo là một kết hợp hoàn hảo cho nội thất tối màu. Chúng sang trọng và thanh lịch, phù hợp với nội thất có kết cấu mượt mà như nhung, sẽ mang lại cảm giác bạn muốn.

2. Kết cấu kim loại

Vật liệu phản quang kim loại như đồng, bạc, vàng ánh kim có vẻ quyến rũ rất đặc biệt khi kết hợp với màu nền tối. Kim loại có thể là một phần của đồ nội thất bạn sử dụng, phụ kiện hoặc thiết bị chiếu sáng và chúng sẽ mang lại cho bạn sự sang trọng nhất định.

3. Thực hiện từng bước

Nếu bạn muốn thử sử dụng nội thất tối màu trong căn phòng nhưng không chắc liệu nó có phù hợp với mình hay không, hãy chỉ chọn một màu và xem nó thay đổi như thế nào.

Sơn tường màu tối hơn nhưng để trần sáng, hoặc chỉ làm tối màu một bức tường để xem sự thay đổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *