Tủ bếp laminate là gì?

Tủ bếp laminate là tủ bếp gỗ công nghiệp MDF hoặc HDF dán laminate. Laminate là một loại vật liệu hoàn thiện được dán lên bề mặt lõi gỗ công nghiệp này để bảo vệ lớp gỗ và mang lại tính thẩm mỹ cho đồ nội thất.

Laminate thực chất là nhựa tổng hợp Formica (HPL), kết cấu giống như melamine nhưng ngoài việc có nhiều lớp giấy nền Kraft hơn, laminate còn có thêm lớp bảo vệ ngoài cùng cộng với lớp trang trí hoa văn. Melamine có ít lớp giấy nền Kraft hơn, ép ở áp lực thấp hơn (LPL) và không có lớp bảo vệ.

Có thể nói trong số plywood, melamine, veneer, acrylic và laminate thì laminate là vật liệu có độ bền và thẩm mỹ cao nhất, nên giá của nó cũng rất cao, có thể cao hơn gỗ tự nhiên.

Laminate so với gỗ tự nhiên?

Laminate không bị nứt, vỡ và phai màu theo thời gian như gỗ tự nhiên; nó cũng không cần nhuộm hoặc sơn thêm màu; nó có hàng trăm màu sắc và hàng trăm loại hoa văn giả vân gỗ tự nhiên; nó cũng luôn có sẵn so với gỗ tự nhiên.

Thực tế là tủ bếp laminate vân giả gỗ trông rất giống tủ bếp gỗ tự nhiên, nhưng thậm chí nó còn có nhiều vân gỗ và hoa văn đẹp hơn gỗ tự nhiên.

Nhược điểm của Laminate so với gỗ tự nhiên có lẽ là vì nó không phải vật liệu tự nhiên và giá thường cao hơn.

Bạn tham khảo

Báo giá tủ bếp gỗ Laminate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *