Mỗi công ty đều thể hiện một xã hội, công nghệ, văn hóa và tài chính của cộng đồng thu nhỏ mà chúng đang dành 1/3 thời gian mỗi ngày. Trong kỷ nguyên hiện đại, các công ty đang phải đối mặt với một số thách thức do tính chất năng động của môi trường kinh doanh, chẳng hạn như thúc đẩy sự sáng tạo của nhân viên.

Nói cách khác, để nhân viên không chỉ “làm việc” mà còn làm việc một cách say mê!

Một số công ty thực sự tin vào điều này nên văn phòng của họ đã trở nên cá nhân hóa hơn và lấy nhân viên làm trung tâm. Thiết kế văn phòng làm việc hướng tới mục tiêu mang đến cho người lao động một nơi thoải mái và sáng tạo hơn.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem trước một số cách tiếp cận mới đối với chủ đề này và tùy chỉnh văn phòng đang đưa các khái niệm mới vào nơi làm việc.

1. Môi trường làm việc hợp tác

Môi-trường-làm-việc-hợp-tác
Môi-trường-làm-việc-hợp-tác

Theo Forbes, một nghiên cứu của Stanford được thực hiện cách đây vài năm cho thấy rằng ngay cả nhận thức đơn thuần về việc hợp tác làm việc trong một nhiệm vụ cũng có thể nâng cao hiệu suất của người lao động. Những người tham gia nghiên cứu này làm việc theo nhóm tập trung lâu hơn 64% so với những người làm việc độc lập. Ngoài việc báo cáo mức độ tham gia cao hơn, mức độ mệt mỏi thấp hơn và tỷ lệ thành công cao hơn!

Nhiều công ty dường như tin tưởng vào nghiên cứu này vì chúng ta có thể thấy ngay ở các thiết kế văn phòng của họ. Bên trong các văn phòng, chúng ta có thể thấy các khu vực làm việc hợp tác thoải mái, vui vẻ và thậm chí cuốn hút.

Những không gian này bao gồm từ các phòng họp không gian rộng lớn dành cho các cuộc họp nhóm đến các cuộc họp thân mật 1-1. Tất cả những điều này được thiết kế đặc biệt để thúc đẩy sự hợp tác giữa các nhân viên.

2. Không khí làm việc giải trí

Không-khí-làm-việc-giải-trí
Không-khí-làm-việc-giải-trí

Môi trường làm việc vui vẻ cho phép bộ não suy nghĩ khác biệt hơn và đưa ra những ý tưởng khác biệt. Tạo không gian thoải mái, thư giãn và xu hướng giải trí sẽ giúp nhân viên duy trì động lực và thoải mái cả ngày, mang lại sự tự tin hơn. Điều này sẽ được phản ánh trong việc thực hiện các hành động và đóng góp vào nhiệm vụ hiện tại với 100% tâm huyết và sự nhiệt tình.

Không gian giải trí mà chúng ta có thể thiết kế cho nhân viên có thể là một khu thể thao mini, trò chơi và xả stress. Cuối cùng, điều này tạo ra một môi trường làm việc đam mê và hiệu quả hơn.

3. Thiết kế văn phòng biophilic

Thiết-kế-văn-phòng-biophilic
Thiết-kế-văn-phòng-biophilic

Thiết kế văn phòng Biophilic đề cập đến việc đưa không gian ngoài trời vào trong văn phòng, hay chính xác hơn là vào nơi làm việc, là xu hướng thiết kế nơi làm việc với nhiều cây xanh hơn. Một nghiên cứu mang tên  ‘Lợi ích tương đối của không gian văn phòng xanh so với sự tinh gọn” đã phát hiện ra rằng nhân viên tương tác nhiều với thiên nhiên có năng suất làm việc cao hơn 15% so với những người ít tiếp xúc hơn.

Một số thiết kế văn phòng thực hiện điều này dưới nhiều hình thức như bức tường xanh, cây trồng trong nhà.

4. Văn phòng đậm chất gia đình

 

Thoải mái là chìa khóa khi thiết kế một không gian văn phòng. Với hầu hết mọi người dành tới 40 giờ tại văn phòng mỗi tuần, điều quan trọng đối với sức khỏe là phải cảm thấy thoải mái. Một nghiên cứu cho thấy năng suất của người lao động tăng 14% khi làm việc ở một môi trường làm việc thoải mái.

Cảm giác thoải mái được áp dụng trong thiết kế văn phòng với nhiều hình dạng và hình thức, bắt đầu với các kế hoạch không gian mở để di chuyển bàn ghế văn phòng linh hoạt đồng thời cũng tạo một không gian cá nhân hóa, thậm chí thiết kế khu vực nấu ăn tại nơi làm việc.

Sức mạnh của thiết kế

Thiết kế nội thất có xu hướng ảnh hưởng đến cách mọi người cư xử. Một thiết kế không gian làm việc sáng tạo có thể tăng sự gắn kết của nhân viên, năng suất và hiệu suất chung của công ty.

Vì vậy, để nâng cao hiệu quả, năng suất và sự gắn bó với công việc của nhân viên, doanh nghiệp phải đáp ứng nhu cầu của nhân viên bằng cách cung cấp các điều kiện làm việc tốt như đã đề cập ở trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *