Trần nhà không hẳn là chi tiết gây chú ý khi lần đầu tiên một người hay thậm chí chính bạn bước vào nhà, nhưng nó lại có ảnh hưởng rất lớn tới việc duy trì cảm giác tự do và không gian đủ rộng lớn hay không. Thực tế nhà trần thấp sẽ gây cảm giác hơi bí bách và chật chội, cảm giác này còn nặng nề hơn nếu trần nhà bạn sơn màu tối như đen, xám…

Thật may mắn nếu nhà bạn có trần thấp thì vẫn có một vài mẹo thiết kế nội thất cho nhà trần thấp dưới đây có thể giúp ngôi nhà trông rộng lớn hơn. Hãy tìm hiểu ngay nhé!

15 ý tưởng thiết kế cho nhà trần thấp

1. Sơn trần nhà màu trắng

Hầu hết trần nhà đều được sơn màu trắng dù trần nhà có thấp hay không. Màu trắng sáng và tạo cảm giác mở rộng không gian, đó là chính xác những gì bạn cần cho một ngôi nhà có trần thấp.

2. Sử dụng cửa cao đến trần nhà

Trong một căn phòng nhỏ, hãy tận dụng tối đa không gian theo chiều dọc bằng cách chọn sử dụng các loại nội thất trang trí cao kịch trần nhà như cửa chính, cửa sổ, rèm… Cửa chính và cửa sổ cũng nên cao kịch trần nhà để thu hút ánh sáng tự nhiên vào nhà. Nhà trần thấp rất cần ánh sáng.

3. Kệ sách/ vách ngăn cao sẽ đánh lừa thị giác

Không quan trọng bạn quyết định giữ gì (sách báo, tranh ảnh, đồ trang trí…), nhất thiết nên có một kệ sách gỗ hoặc vách ngăn cao kịch trần, giống như cửa và rèm.

4. Chọn rèm cửa cao từ sàn đến trần

10+-mẹo-thiết-kế-nội-thất-cho-nhà-trần-thấp-7
10+-mẹo-thiết-kế-nội-thất-cho-nhà-trần-thấp-7

Hầu hết mọi người kích thước rèm cửa có kích thước phù hợp với chiều rộng và chiều cao của cửa sổ, sử dụng chúng chủ yếu để cản ánh sáng khi cần thiết và mang lại sự riêng tư.

Tuy nhiên, cần suy nghĩ lại về việc sử dụng rèm cửa cao từ trần nhà xuống sàn nhà vì nó có thể giúp căn phòng có cảm giác rộng rãi hơn đó.

5. Sử dụng thật nhiều kính

10+-mẹo-thiết-kế-nội-thất-cho-nhà-trần-thấp-8
10+-mẹo-thiết-kế-nội-thất-cho-nhà-trần-thấp-8

Thêm nhiều loại kính khác nhau cũng như sử dụng các vật liệu bóng để phản chiếu không gian. Ít nhất thì bạn nên dùng cửa sổ cao kịch trần bằng kính trong suốt, ngoài ra nếu có thể hãy làm một giếng trời ngay trong phòng. Nhiều nhà thậm chí còn sơn trần nhà màu bóng và đồ nội thất bóng bảy.

6. Mua Tranh/ gương đặt dọc

10+-mẹo-thiết-kế-nội-thất-cho-nhà-trần-thấp-5
10+-mẹo-thiết-kế-nội-thất-cho-nhà-trần-thấp-5
Bằng cách đặt tác phẩm nghệ thuật, khung tranh để trang trí trần nhà thấp trên tường, bạn có thể tạo ra nhiều sở thích trực quan hơn. Các hình dạng thẳng đứng trong phòng sẽ tạo ảo giác lớn hơn về chiều cao. Đây là mẹo cải tạo trần nhà thấp được rất nhiều người áp dụng.

Đặt các vật dụng càng gần trần càng tốt. Để có hiệu ứng ấn tượng hơn, hãy chọn một vài bức tranh dọc lớn để làm nổi bật chiều cao cho thiết kế nhà trần thấp nhé!

7. Chọn đồ nội thất chính thật thấp

10+-mẹo-thiết-kế-nội-thất-cho-nhà-trần-thấp
10+-mẹo-thiết-kế-nội-thất-cho-nhà-trần-thấp

Bạn có thể tạo cảm giác không gian như một căn phòng ngồi xổm bằng cách chọn đồ nội thất thấp, ví dụ như phòng khách thì có thể bọn bộ sofa hình chữ L không có chân.

Bên cạnh đó nên kết hợp với đồ trang trí thật cao, ví dụ đèn chùm chân cao, kệ sách/ vách ngăn…

8. Dùng thảm trải sàn tối màu

Thảm trải sàn màu tối, sàn nhà sơn màu tối, sơn tường màu sẫm hơn trần nhà… chính là cách gây ấn tượng và thu hút sự chú ý của mọi người và quên đi việc căn phòng có trần nhà thấp.

9. Trang trí tường bằng cách đường sọc dọc

10+-mẹo-thiết-kế-nội-thất-cho-nhà-trần-thấp-2
10+-mẹo-thiết-kế-nội-thất-cho-nhà-trần-thấp-2

Giống như rèm, một cách khác để làm cho trần thấp trông cao hơn là tạo các đường dọc trên tường. Hiệu ứng này có thể giúp căn phòng như được nâng lên cao hơn. Tất cả các mẹo đều tạo giúp cảm giác căn phòng rộng và cao hơn, vì thực tế trần nhà không thể cao hơn được, nhưng vậy là đủ.

10. Sơn một đường chéo lên tường

10+-mẹo-thiết-kế-nội-thất-cho-nhà-trần-thấp-4
10+-mẹo-thiết-kế-nội-thất-cho-nhà-trần-thấp-4

Một mẹo tuyệt vời khác về cách tạo ảo giác về một trần nhà cao là sơn một đường chéo trên một trong các bức tường. Nó sẽ mở ra không gian và thay đổi góc nhìn. Để có kết quả tốt nhất, hãy bắt đầu từ trung tâm của bức tường và kết thúc ở góc trên cùng bên trái của căn phòng (hoặc góc trên cùng bên phải, tùy thuộc vào bức tường mà bạn quyết định sử dụng).

11. Sử dụng đèn chiếu sáng hắt trần

Nếu bạn có trần nhà thấp thì một điều nên làm là hạn treo quá nhiều đồ đạc lên tường, đừng quên nên sử dụng đèn âm trần/ hắt tường ở khắp các góc. Thậm chí nếu có điều kiện thì nên chiếu sáng cho trần nhà.

Bạn tham khảo

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *