Phong thủy nhà bếp là một phần quan trọng của một ngôi nhà. Bếp là nơi vừa có lửa vừa có nước nên điểm mấu chốt nhất trong phong thủy là sự cân bằng Âm Dương và mối tương quan giữa lửa và nước một cách hợp lý.

Việc sử dụng tốt phong thủy nhà bếp có thể thay đổi vận may của bạn trong việc kiếm tiền và giúp bạn tích lũy tiền bạc, của cải.

Ánh Sáng

Là nơi vừa có lửa vừa có nước, bếp là nơi dễ xảy ra hiểm họa khó lường nhất nên yêu cầu đầu tiên là ánh sáng. Cửa trong suốt hoặc mờ nên được chọn trong trang trí nhà bếp và cần có đủ ánh sáng.

Phương Hướng

  • Đông, Đông Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và Bắc là những hướng tốt cho nhà bếp.
  • Tây không tốt cũng không xấu.
  • Hướng Nam và Tây Nam là hướng hung.

Những điều cấm kỵ về bố trí bếp

1. Cửa bếp đối diện với cửa khác

Nếu cửa bếp đối diện với cửa trước, gia đình bạn dễ bị tổn thất tài chính bất ngờ; còn nếu nó đối mặt với cửa sau, bạn có thể có một khoản chi lớn ngoài dự kiến. Nếu nó đối diện với cửa phòng tắm, gia đình bạn có thể mắc bệnh về hệ tiêu hóa hoặc thiệt hại về tài chính.

2. Bếp mở

Theo đuổi phong cách thời trang hay không gian mở, nhiều người có xu hướng lựa chọn thiết kế bếp mở. Trên thực tế, bếp mở với phạm vi nấu ăn lộ thiên làm suy yếu khả năng tích lũy của cải. Đồng thời, khói đen khi chiên thức ăn tỏa ra phòng khách, ngay cả máy hút mùi cũng không thể hút hết mùi nên phòng khách luôn ám mùi khói, ảnh hưởng không tốt đến môi trường sống và sức khỏe.

3. Bếp đối diện hoặc thông với phòng vệ sinh

Để tiết kiệm không gian và thuận tiện cho việc thiết kế, một số người bịt cửa phòng vệ sinh liền kề với bếp và mở một cửa trong bếp làm lối đi vào phòng vệ sinh, tức là phải đi qua bếp để sử dụng phòng tắm.

Thực ra bếp thuộc hỏa, phòng tắm thuộc thủy; khi chúng được kết nối, sự khắc tinh giữa lửa và nước được tạo ra. Nếu bếp đối diện với cửa phòng vệ sinh cũng hình thành sự hạn chế giữa lửa và nước, dễ mắc bệnh ngoài da hoặc nhạy cảm về đường tiêu hóa.

4. Nhà bếp ở trung tâm của ngôi nhà

Bếp thuộc Hỏa. Nếu đặt ở trung tâm của ngôi nhà, sức khỏe của gia đình sẽ dễ bị ảnh hưởng vì có lửa trong tim.

Những điều cấm kỵ khác

  1. Các dụng cụ, đồ lặt vặt nên để ngay ngắn: xoong nồi lộn xộn dễ gây nhức đầu và dễ sinh vi trùng gây bệnh.
  2. Tủ lạnh và thùng gạo trong bếp không được để trống, điều này tượng trưng cho gia đình không lo cơm ăn áo mặc.
  3. Phía trước bồn rửa nên có cửa sổ, để bạn vừa có thể vừa rửa, vừa có thể ngắm cảnh bên ngoài cửa sổ, giải tỏa công việc bếp núc, đồng thời làm thông thoáng không khí cho căn bếp.
  4. Các màu sáng và ấm áp như trắng và xanh lá cây, nên được áp dụng cho nhà bếp để tạo ra một môi trường thư giãn.
  5. Sàn nhà bếp cao hơn các khu vực khác: Mặt bằng của bếp không được cao hơn phòng khách hoặc các phòng khác bởi vì thứ nhất, nó sẽ ngăn nước thải chảy ngược và thứ hai là là suy kiệt năng lượng giàu có và may mắn.
  6. Sử dụng ban công làm nhà bếp: Ban công là một kiến trúc mở rộng từ nhà chính, nó sẽ ảnh hưởng đến sự may mắn của thế hệ trẻ trong nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *