Khi bạn ngồi vào ghế của mình, phía bên tay trái của bạn sẽ được sử dụng để đặt các vật dụng cho các khu vực Kiến thức, gia đình và Thịnh vượng/ giàu có. Tương tự như vậy, phía bên tay phải của bạn sẽ dành cho Du lịch, Sáng tạo và Tình yêu khi nó chạm vào bàn của bạn.

Giữa bàn học, làm việc của bạn sẽ là khu dành để đặt các vật dụng cho sức khỏe còn ngay trước mặt bạn phải là khu vực Danh tiếng / Công việc.

Màu sắc và các yếu tố (Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ) bạn sử dụng phải phù hợp với các khu vực tương ứng của vòng bát quái trên bàn làm việc, hãy cùng tìm hiểu.

Ý nghĩa vị trí phong thủy bàn làm việc

Sự nghiệp: Khu vực này ở ngay trước mặt bạn, khu vực này thuộc hành Thủy, nếu bạn có mặt bàn bằng kính thì có thể chèn thêm hình ảnh của một dòng sông chảy bên dưới…

Tri thức: Màu xanh da trời là màu chính ở khu vực này. Bạn có thể đặt những cuốn sách liên quan đến nghề nghiệp trong các ngăn kéo bên dưới hoặc một kệ sách nhỏ ở góc bàn này. Có một cái gì đó có màu xanh da trời ở đây sẽ giúp bạn tập trung và đưa ra quyết định tốt hơn.

Gia đình: Khu vực này thuộc hành Mộc, màu sắc lý tưởng là màu xanh lá cây. Khu này nên đặt ảnh chân dung của gia đình, bạn bè hoặc đồng nghiệp trong một khung gỗ sẽ là lý tưởng nhất.

Sự thịnh vượng và giàu có: Góc trên bên trái của bàn làm việc là sự thịnh vượng và giàu có. Khu này nên dùng đồ đạc có màu vàng, tím và xanh lá cây.

Danh tiếng: Hỏa là yếu tố chi phối khu vực này, màu đỏ là màu lý tưởng. Bạn nên đặt đèn chiếu sáng hoặc danh thiếp/ bảng chức danh của mình ở đây là lý tưởng nhất.

Tình yêu & Mối quan hệ: Khu vực này có thể được tìm thấy ở góc trên bên phải phía trên bàn làm việc. Một bức ảnh của người chồng/ vợ hoặc một hình ảnh của những người bạn thân yêu nhất rất phù hợp ở góc này.

Sự sáng tạo: Khu vực ở giữa bên phải bàn làm việc là nơi dòng chảy năng lượng của sự sáng tạo, hành Kim chi phối khu vực này và màu sắc phù hợp là  đen và trắng. Bạn có thể đặt một hình ảnh đứa con nhỏ của bạn…

Những mối quan hệ: Góc dưới bên phải của bàn làm việc là nơi bạn sẽ cần sự giúp đỡ của người khác, thứ mà chúng ta luôn có thể sử dụng. Bạn có thể tạo một ghi chú viết tay chi tiết và giấu nó trong ngăn kéo bàn ở góc này, hoặc bạn cũng có thể đặt một quả cầu nhỏ hoặc hình ảnh về mục tiêu kỳ nghỉ sắp tới ở đây.

Sức khỏe: Thổ là yếu tố chi phối ở đây và nó được thể hiện bằng tông màu đất, đặc biệt là màu vàng. Bạn có thể đặt ở đây  những đồ vật đại diện cho Trái Đất, chẳng hạn như một lọ đá trang trí.

Phong thủy theo kiểu dáng bàn làm việc

 • Hình chữ nhật: Hình dạng này là lý tưởng cho hầu hết các văn phòng nơi bạn muốn hoàn thành công việc cá nhân tốt nhất. Một chiếc bàn hình chữ nhật giúp bạn tập trung nhanh hơn;
 • Hình tròn: Bàn tròn rất tốt cho việc sáng tạo. Vì vậy, chúng lý tưởng cho các cuộc họp nhóm.
 • Hình oval: Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tập trung vì mọi người thường xuyên làm phiền bạn, có thể là khôn ngoan khi dùng bàn cong oval, ở khu vực lõm vào sẽ giúp bạn sẽ tập trung tốt hơn.

Bạn tham khảo

Vật liệu bàn làm việc theo phong thủy

 • Gỗ: Bàn làm bằng gỗ rất chắc chắn và bền;
 • Kim loại: Bàn làm bằng kim loại rất sắc nét và đẹp;
 • Bàn kính: Một chiếc bàn làm bằng kính có thể rất lộ liễu, năng lượng đi qua bàn kính cũng rất nhanh. Nếu bạn dùng bàn làm việc kính thì hãy tìm cách làm chậm dòng chảy năng lượng này bằng các phụ kiện bằng gỗ hoặc cây để bàn. Bàn kính có thể lý tưởng cho những người bán hàng muốn cho khách hàng thấy sự cởi mở của họ.

Màu sắc bàn làm việc phong thủy

 • Màu đen: Một chiếc bàn màu đen sẽ thu hút năng lượng vào bên trong, điều này khuyến khích sự hướng nội và tạo ra nhiều cơ hội mới;
 • Màu nâu: Bàn màu nâu giúp ổn định và tăng cường sức khỏe cho cơ thể, nhưng không cung cấp năng lượng cho trí tuê.
 • Trắng: Một chiếc bàn trắng mang năng lượng trí tuệ nhưng lại hút cạn năng lượng của cơ thể.
 • Màu xám hoặc màu kim loại: Bàn màu xám giúp bạn tập trung hơn nhưng có thể làm cạn kiệt cơ thể.
 • Màu xanh lá cây: Một chiếc bàn màu xanh lá cây là một sự cân bằng tốt nhất cho cơ thể và tâm trí;
 • Tông màu đất: Các tông màu đất nhẹ hơn sẽ làm tăng sự tập trung tinh thần và sẽ tiêu hao năng lượng thể chất của bạn ít hơn màu xám;
 • Màu tươi sáng: Những màu sáng như vàng, cam và hồng sẽ thu hút nhiều sự chú ý nhưng khiến cơ thể và tâm trí bồn chồn;
 • Màu gỗ: Màu gỗ mang đến sự ổn định và sự khỏe khoắn cho cơ thể. Sử dụng tông màu gỗ sáng hơn sẽ cung cấp năng lượng cho trí tuệ. Màu sắc của gỗ thông, tần bì, gỗ sồi và bạch dương là một sự cân bằng rất tốt.

Mẹo phong thủy bàn làm việc khác

 • Tỷ lệ: Đảm bảo rằng kích thước bàn làm việc của bạn tỷ lệ thuận với khối lượng và không gian làm việc.
 • Kết cấu chân vững chắc: Bàn làm việc nên có chân chắc chắn, được sản xuất từ các vật liệu khỏe như gỗ tự nhiên, sắt.
 • Mặt hướng về phía cửa: Hãy xoay bàn làm việc đối diện với cửa, chú ý đối diện chứ không phải trực diện.
 • Cửa sổ: Cố gắng không quay lưng về phía cửa sổ.
 • Vị trí quyền lực: Bàn làm việc của bạn nên ở trong một khu vực của văn phòng nơi bạn có thể nhìn thấy càng nhiều vị trí càng tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *