Hướng đặt bàn làm việc mệnh Mộc

Bàn làm việc hiện đại của người mệnh Mộc nên quay về một trong các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Nên sử dụng bàn làm việc dạng hình uốn lượn, có góc lượn tròn, với màu đen, xanh đậm, vì đây là kiểu bàn tượng trưng cho hành Thủy, theo quy luật tương sinh thì Thủy sinh Mộc mang lại nhiều thuận lợi trong công việc.

Bên cạnh đó, nếu lựa chọn màu sắc cho nội thất bàn làm việc của người mệnh Mộc nên lấy những tông màu phù hợp với mệnh Mộc như xanh lá hoặc nâu hoặc màu sắc tương sinh của mệnh Thủy.

Vật liệu bàn làm việc mệnh Mộc

Gỗ là vật liệu thuộc hành Mộc. Nó có nguồn gốc từ tự nhiên, mang tính dương, có tác dụng trong việc lưu thông không khí. Bởi vậy, người mệnh Mộc nên dùng bàn làm việc bằng gỗ là tốt nhất vì điều đó sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho người sử dụng.

Cũng theo quan niệm tương sinh tương khắc, những đồ dùng bằng kim loại là đại kỵ với người mệnh Mộc. Do đó nên hạn chế sử dụng các vật dụng trang trí bằng chất liệu này trong văn phòng làm việc.

Bạn tham khảo

Màu sắc bàn làm việc mệnh Mộc

Màu nâu – màu tượng trưng của gỗ là màu sắc phù hợp cho các cung Tài Lộc, Danh Vọng và Gia Đạo. Tuy nhiên, người mệnh Mộc vẫn nên hạn chế sử dụng quá nhiều vật dụng màu nâu cho không gian làm việc và đặc biệt là phòng của trẻ nhỏ và phòng đặt theo hướng Tây Nam.

Ngoài ra, vì theo quan niệm tương khắc trong phong thủy, Kim khắc Mộc nên người mệnh Mộc sẽ cần hạn chế sử dụng bàn làm việc cũng như các vật dụng khác trong phòng làm việc có màu trắng. Màu sắc tương khắc với người mệnh Mộc này sẽ không mang đến may mắn, thuận lợi trong công việc cho chủ nhân của nó.

Những người mệnh Mộc nên sử dụng bàn làm việc dạng hình uốn lượn, có góc lượn tròn. Đây là kiểu bàn tượng trưng cho hành Thủy, theo quy luật tương sinh thì Thủy sinh Mộc, rất tốt.

Kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật làm giảm hứng thú làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn.

Đồ trang trí

  • Những cây thuộc hành Mộc: Đế vương xanh, vạn niên thanh (xanh), ngũ gia bì (lá xanh), Trúc nhật, Cây Kim Ngân;
  • Những cây thuộc hành Thủy: Phát Tài núi, Phát tài núi ngọn, Cây Kim Tiền, Cau Phú quý, Trúc Mây, Tùng bách, Hồ đào, lan bình rượu, Trúc Bách Hợp, Trầu bà tay phật…

Nếu không gian bàn làm việc nhỏ, khó có thể đủ chỗ cho các loại cây cảnh hay bể cả thì tượng linh vật phong thủy chính là sự lựa chọn lý tưởng.

Những biểu tượng hướng tới sự phát triển cô công việc và con đường công danh, sự nghiệp đó là: tượng Cá chép hóa rồng, tượng kỳ lân, tượng cóc ngậm tiền, tượng rùa đầu rồng và tượng ngựa phi nước đại,…

Cầu phong thủy được làm từ các loại đá tự nhiên như thạch anh, mắt hổ,… quý hiếm và có tuổi đời hàng triệu năm, hấp thụ tinh hoa linh khí của đất trời nên các chuyên gia phong thủy cho rằng quả cầu mang trong mình nguồn năng lượng khí dương dồi dào.

Hình tròn cũng được cho là tượng trưng cho tâm hạch và nguyên khí của trời. Chính vì vậy cầu đá phong thủy mang nhiều ý nghĩa cho cuộc sống, công việc và sức khỏe.

Xem đầy đủ: Phong thủy bàn làm việc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *