Đầu tiên khi lựa chọn giường tầng thì phải chú ý tới diện tích không gian của phòng ngủ cũng như chiều cao của trần nhà. Sau đó, bạn cần suy nghĩ về tầm tuổi của trẻ để quyết định xem mua một chiếc giường tầng có ổn không. Khuyến nghị mua giường tầng khi trẻ từ 6 tuổi trở lên…

Bên cạnh đó, giường tầng nên có lan can dài đầy đủ từ đầu giường tới chân giường, dày vừa đủ để trẻ không bị lọt đầu.

Ngoài ra vì giường tầng thường khá cao nên có thể bạn sẽ muốn đặt nó ở nơi mà bọn trẻ không thể chạm vào quạt trần hoặc bóng đèn. Cẩn thận với loại rèm cửa sổ bạn dùng, tốt nhất không nên đặt giường gần cửa sổ cũng như các đồ điện và đồ đạc khác bạn treo trên tường.

Các loại giường tầng cho bé

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, khi bạn đang tìm kiếm một chiếc giường tầng có rất nhiều số liệu khác nhau phải có để lựa chọn loại giường phù hợp. Đây là một số loại giường tầng với mục đích sử dụng khác nhau, có loại có hoặc không phù hợp với trẻ nhà bạn, vì vậy hãy hiểu chi tiết.

1. Giường tầng sát sàn

Loại giường tầng này là hoàn hảo cho trẻ nhỏ. Vì chúng ở gần sàn nên sẽ dễ leo trèo hơn, trong trường hợp bạn có một căn phòng trần thấp, giường tầng thấp sát mặt đất là một trong những lựa chọn tốt nhất.

2. Giường tầng có cầu thang

Nếu phòng ngủ có đủ không gian thì bạn có thể xem xét một chiếc giường tầng có cầu thang, có hành lang cho cầu thang để đảm bảo an toàn cho bé.

Một trong những ưu điểm chính của loại giường tầng này là có thêm không gian lưu giữ đồ đạc bởi hầu hết các mẫu giường tầng cầu thang đều đi kèm với ngăn kéo tích hợp ở mỗi bậc.

3. Giường tầng nệm

Một số giường tầng được làm để đặt nệm kích cỡ queen size nên rất phù hợp cho lứa tuổi thanh thiếu niên và trẻ mới lớn.

4. Giường tầng có ngăn

Nếu phòng ngủ của trẻ hơi nhỏ hẹp, bạn nên xem xét loại giường tầng này. Nhiều loại giường tầng có kèm với kệ hoặc rất nhiều ngăn kéo bên dưới gầm giường, ở các bậc thang hoặc một kệ tích hợp riêng mà bạn có thể sử dụng để cất giữ đồ đạc và sách vở của chúng.

Bạn tham khảo

Giường tầng cho bé làm từ gì?

Giường tầng thường được làm bằng kim loại hoặc gỗ tự nhiên.

1. Giường tầng làm bằng kim loại

Khi bạn có điều kiện tài chính hạn hẹp mà muốn đảm bảo giường tầng có thể sử dụng trong thời gian dài thì nên mua giường bằng kim loại. Một ưu điểm là chúng có thể chống mối mọt, chịu nhiệt và chịu va đập khá tốt, kết cấu lại chắc chắn. Đương nhiên khi mua giường tầng bằng sắt thì nên dùng thêm nệm và bọc vải bông ấm vào mùa đông hoặc chiếu tre vào mùa hè.

2. Giường tầng làm bằng gỗ

Giường tầng trẻ em bằng gỗ cũng có kết cấu rất chắc chắn, và cũng rất phổ biến hiện nay. Một trong những lợi thế rất lớn của giường tầng gỗ so với giường sắt là nó làm không khí phòng ngủ ấm áp, dễ chịu hơn rất nhiều. Giường tầng bằng gỗ cũng dễ thiết kế và đa chức năng hơn giường sắt, mặc dù nó đắt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *