Giường ngủ là một trong những món đồ nội thất quan trọng nhất trong mỗi căn phòng ngủ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về kích thước giường ngủ tiêu chuẩn là bao nhiêu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về kích thước giường ngủ tiêu chuẩn để có thể chọn cho mình một chiếc giường ngủ phù hợp nhất.

Đầu tiên, cần lưu ý rằng kích thước giường ngủ tiêu chuẩn có thể khác nhau tùy vào vị trí địa lý và quy định của từng quốc gia. Tuy nhiên, ở đa số các nước trên thế giới, kích thước giường ngủ tiêu chuẩn được chia thành các loại sau:

  • Giường đơn: 90cm x 190cm
  • Giường đôi: 135cm x 190cm
  • Giường Queen: 150cm x 200cm
  • Giường King: 180cm x 200cm

Trong đó, giường đơn được sử dụng phổ biến trong các phòng ngủ nhỏ và hẹp, với độ dài 190cm và chiều rộng 90cm. Giường đôi có độ dài và chiều rộng tương đối hơn giường đơn, và phù hợp cho những cặp đôi hoặc người muốn có không gian rộng hơn để ngủ.

Giường Queen và King thường được sử dụng trong các phòng ngủ lớn hơn và có không gian rộng rãi. Giường Queen có độ dài 200cm và chiều rộng 150cm, trong khi giường King có độ dài và chiều rộng cùng là 180cm. Với kích thước lớn hơn, giường Queen và King cho phép bạn và gia đình có không gian thoải mái để ngủ và nghỉ ngơi.

Tuy nhiên, nếu bạn có một căn phòng ngủ nhỏ hẹp, bạn có thể sử dụng các kích thước giường ngủ khác nhau như giường đôi hoặc giường đơn. Nếu không, nếu bạn có không gian phòng ngủ rộng rãi và muốn có không gian ngủ thoải mái hơn, bạn có thể lựa chọn giường Queen hoặc King.

Tóm lại, khi chọn kích thước giường ngủ tiêu chuẩn, bạn cần xem xét kích thước của phòng ngủ và nhu cầu ngủ của mình để có thể chọn cho mình một chiếc giường ngủ phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *