Hướng giường ngủ là hướng chân giường, tức là hướng tính từ đầu giường xuống chân giường. Có cách lý giải rất hợp lý cho kết luận này như sau:

Khi nói đến việc định vị trí một Tiết Minh, tức là nói đến sự bố trí sao cho hấp thụ được nguyên khí tốt nhất của ngôi nhà. Còn khi định phương hướng là để nhằm hấp thụ được thực khí. Con người hấp thụ thực khí của trời và đất tốt nhất là qua con đường hít thở bằng mũi. Mũi là cơn quan hít thở, trao đổi khí trực tiếp và cơ bản của con người.

Chúng ta nằm ngủ khi dậy nếu đúng tư thế ngồi dậy thì mặt sẽ hướng về phía chân giường, hướng đầu tiên khi thức dậy chính là hướng chuẩn xác định cho hướng giường ngủ.

Vì sao hướng giường ngủ quan trọng?

Có thể giải thích câu hỏi này thông qua phong thủy, các chuyên gia phong thủy tin rằng vạn vật đều sở hữu một dòng năng lượng riêng dù là tích cực hay tiêu cực, nếu con người có thể hấp thụ năng lượng tích cực thì cuộc sống cả về vật chất và tinh thần sẽ được nâng cao hơn.

Vậy làm thế nào để đón nhận năng lượng tích cực? Chọn hướng hấp thụ năng lượng chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất, nếu hướng đúng thì sẽ hấp thụ được năng lượng tích cực, nếu hướng sai thì sẽ hấp thụ phải dòng năng lượng tiêu cực…

Tham khảo thêm

Cách tính hướng giường ngủ

Có một số cách tính hướng giường ngủ như tính theo cung mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo đó nếu bạn thuộc mệnh nào thì nên đặt giường ngủ hướng theo cung mệnh đó, cụ thể:

  • Kim: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc;
  • Mộc: Đông, Đông Nam, Bắc;
  • Thủy: Bắc, Tây, Tây Bắc;
  • Hỏa: Nam, Đông, Đông Nam;
  • Thổ: Nam, Tây Nam, Đông Bắc.

Tuy nhiên có một cách xác định hướng giường ngủ khác rất phổ biến là tính theo số Kua, bạn tham khảo chi tiết tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *