Phòng ngủ là một trong 3 khu vực quan trọng nhất trong ngôi nhà, còn trong phòng ngủ, giường là đồ nội thất quan trọng nhất và người ta tin rằng nếu bạn đặt giường ở một vị trí có Phong thủy tốt, nó sẽ mang lại những điều tốt lành cho bạn, nó sẽ giúp thu hút sự may mắn.

Vị trí đặt giường

1. Giường đặt ở vị trí nào cũng phải từ giường nhìn thấy cửa ra vào và cửa sổ của phòng ngủ, nơi đó sẽ được đón nắng vào lúc bình minh, có lợi cho việc hấp thụ năng lượng của thiên nhiên, có lợi cho sức khỏe.

2. Giường phải kê song song hoặc vuông góc với tường phòng ngủ để tránh cảm giác bất ổn.

3. Giường không được đối diện trực tiếp với cửa phòng ngủ.

4. Giường ngủ không được kê đối diện với máy lạnh dễ dẫn đến nhiễm lạnh; nếu đầu đối diện với điều hòa sẽ gặp xui xẻo, có hại cho đường sinh sản.

5. Giường không được kê sát tường phòng tắm hoặc đối diện trực tiếp với cửa phòng tắm. Theo thuyết Phong Thủy, phòng tắm thuộc hành Thủy trong ngũ hành và mang tính Âm nặng nên dễ dẫn đến các chứng đau thắt lưng và thận. Thực tế đã chứng minh rằng hầu hết những người sống trong phòng ngủ đối diện trực tiếp với phòng tắm đều có triệu chứng đau lưng. Điều này là do phòng tắm dù sang trọng đến đâu cũng chỉ dùng để xả nên chất lượng không khí kém và ẩm hơn sau khi tắm. Nếu giường đối diện trực tiếp với cửa phòng tắm hoặc dựa vào tường phòng tắm sẽ ẩm thấp, dễ ảnh hưởng đến chất lượng không khí trong phòng ngủ, lâu ngày dẫn đến đau lưng, tăng gánh nặng giải độc cho thận.

Hướng đặt giường ngủ

1. Đầu giường không được đối diện với cửa phòng ngủ

Bạn cần một môi trường an toàn, ổn định và yên tĩnh để ngủ. Cửa phòng ngủ là cửa ngõ cần thiết để ra vào phòng nên đầu giường không được đối diện trực tiếp với cửa phòng ngủ; nếu không, bạn ngủ trên giường có thể dễ dàng cảm thấy bất an và bị đau dây thần kinh và đau đầu. Nếu đầu giường hướng ra cửa, bạn có thể dùng bình phong để chắn cửa và đảm bảo sự riêng tư cho phòng ngủ.

2. Đầu giường không được quay về hướng Tây

Hướng đầu giường có nghĩa là nơi đặt đầu giường. Theo phân tích khoa học, trái đất quay quanh trục của nó từ đông sang tây; nếu đầu quay về hướng tây khí huyết luôn dồn lên đầu ngủ không yên giấc nên kê giường theo hướng Bắc Nam, đầu quay hướng Nam chân quay hướng Bắc để tránh địa khí nhiễu.

3. Hướng đầu giường nên chọn theo mùa sinh

  • Nếu bạn sinh vào mùa xuân hoặc mùa hè (6 tháng 3 đến 8 tháng 8 dương lịch), bạn cần làm mát cuộc sống nóng bức của mình bằng hướng Thủy hoặc Kim, vì vậy đầu giường nên quay về hướng Tây, Bắc, Tây Bắc hoặc Đông Bắc.
  • Nếu bạn sinh vào mùa thu hoặc mùa đông (9 tháng 8 đến 5 tháng 3 năm sau), bạn cần sưởi ấm cuộc sống lạnh giá của mình bằng hướng Mộc hoặc Hỏa, vì vậy đầu giường nên quay về hướng đông, Nam, Tây Nam hoặc Đông Nam.

3. Đầu giường phải dựa vào tường

Nếu giường không dựa vào tường thì phải có đầu giường để tránh cảm giác lơ lửng và phía sau đầu giường không được có phòng bếp hoặc nhà vệ sinh; nếu không, bạn ngủ trên giường sẽ lơ đãng và cảm giác nghi ngờ, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc.

4. Đầu giường không có xà ngang phía trên

Trần nhà phải bằng phẳng không có dầm gây cảm giác nặng nề cho cơ thể. Đặc biệt, bạn ngủ dưới xà nhà sẽ cảm thấy áp lực và căng thẳng tinh thần mệt mỏi, điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc. Những trường hợp như vậy cũng bao gồm: cửa phòng ngủ không được có xà ngang phía trên, giường ngủ không được có đèn thả ngay phía trên.

5. Đầu giường không được đối diện với gương

Giường không được đối diện với gương, mặt sàn cao từ trần đến sàn và cửa sổ vì bạn có thể bất ngờ khi nhìn vào gương hoặc cửa sổ cao từ trần đến sàn vào ban đêm và cảm thấy bồn chồn, dẫn đến chóng mặt, suy nhược thần kinh, ác mộng.

Nếu trong phòng ngủ có một chiếc gương đối diện với giường của bạn, bạn có thể che nó lại hoặc quay nó vào tường.

6. Đầu giường không được tựa vào cửa sổ

Nếu đầu giường tiếp giáp với cửa sổ sẽ dẫn đến sự hạn chế, khi ngủ trên giường sẽ dễ có cảm giác bất an vì không thể nhìn thấy cửa sổ phía trước, từ đó dẫn đến tinh thần căng thẳng, ảnh hưởng đến sức khỏe.

7. Không quay mặt vào cửa phòng tắm hoặc dựa vào tường

Đầu giường không được đối diện với cửa phòng tắm hoặc dựa vào tường phòng tắm, dễ dẫn đến đau thắt lưng, đau lưng, thấp khớp và đau đầu.

Cách-thiết-kế-phòng-ngủ-hợp-phong-thủy
Cách-thiết-kế-phòng-ngủ-hợp-phong-thủy

Một trong những phương pháp xác định hướng đặt giường ngủ khác được sử dụng rộng rãi là sử dụng Số Kua của bạn để giúp xác định hướng thuận lợi. Bạn chỉ có thể tham khảo biểu đồ này dưới đây:

Cách tính số KUA

Ví dụ ngày sinh của bạn là  10/11/1994. Cách tính như sau:

  • Cộng hai chữ số cuối của năm sinh: 9 + 4 =13;
  • Nếu bạn được sinh ra trước trước tết nguyên đán của năm 1994 (tết NĐ năm này là 10/2/1994) thì sẽ lấy số trên – 1 (tức là 13 – 1 = 12). Còn nếu bạn được sinh ra sau tết nguyên đán thì sẽ bỏ qua bước này. Trong TH này thì số vẫn là 13;
  • Tiếp tục lấy 1 + 3 = 4;

Nếu bạn là nam, chỉ cần lấy 10 trừ số trên tức là 10 – 4 = 6. Số Kua của bạn là 6 (Nếu là nam sinh sau năm 2000 thì lấy 9 trừ đi số trên).

Nếu bạn là nữ, chỉ cần cộng thêm 5 vào số đó, ở ví dụ này thì lấy 5 + 4 = 9. Số Kua của bạn là 9. Nếu nữ sinh sau 2000 thì cộng với 6. (Trong TH nếu tổng = 10 thì lấy số KUA là 1).

Hướng giường ngủ được xác định là hướng từ đầu giường xuống chân giường.

hướng-đặt-giường-ngủ-theo-số-kua
hướng-đặt-giường-ngủ-theo-số-kua

Xem đầy đủ phong thủy phòng ngủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *