Ghế Parsons là một loại ghế sofa đơn có thiết kế kiểu dáng truyền thống và thoải mái thường được sản xuất cho bàn ghế ăn cao cấp, thanh lịch. Ghế thường được bán theo bộ hai hoặc bốn, thiết kế tiêu chuẩn có lưng cao, có đệm và không có tay.

Lịch sử của Parsons

Ghế Parsons được đặt tên theo trường thiết kế Parsons. Chiếc ghế này được thiết kế và xây dựng bởi các sinh viên trường này cùng với một số phòng ban khác cũng tham gia sản xuất sản phẩm cuối cùng.

Mẫu thiết kế ghế Parsons sau đó được bán cho các cửa hàng đồ nội thất cao cấp, vẻ ngoài của nó nhanh chóng được ưa chuộng và những người thợ trong lĩnh vực nội thất bắt đầu sao chép thiết kế để sản xuất đại trà…

Parsons là một mẫu ghế có thiết kế đơn giản nhưng thanh lịch, phổ biến vào những năm 1930, thiết kế của chiếc ghế đã đi ngược lại quan điểm thiết kế phải có đường chạm khắc và trang trí cầu kỳ theo xu hướng cổ điển lúc bấy giờ.

Ghế được làm từ nhiều loại gỗ tự nhiên khác nhau, chân hơi cong hoặc thẳng, lưng cao và thẳng, bọc nệm. Một chiếc ghế Parsons tiêu chuẩn thì không có vai ghế nhưng một số ít thì có phần cong kéo dài từ lưng ghế. Phần đệm bọc lưng ghế rất thoải mái.

Bạn tham khảo

Tập trung vào sự thoải mái

Những chiếc ghế Parsons đầu tiên được thiết kế để với mục đích mang lại sự thoải mái cho người ngồi. Ghế phòng ăn trước thời Parson thường được làm từ gỗ nguyên khối, và dù làm công phu nhưng lại không có đệm nên cảm giác ngồi khá khó chịu.

Ghế Parsons là một trong những mẫu ghế ăn đầu tiên được bọc đệm, lại kết hợp với lưng thẳng cao nên cảm giác ngồi rất thoải mái.

Tính linh hoạt

Một bộ bàn ghế phòng ăn thường có 1 bàn và 4 ghế. Bàn thì có kiểu dáng đẹp, hiện đại và nhỏ hơn nhiều so với mẫu cổ điển thời bấy giờ. Thiết kế mới của ghế & bàn Parsons cho phép chiếm ít không gian hơn trong khi vẫn có thể ngồi thoải mái.

Ghế có thể mua riêng lẻ và chúng có đủ màu sắc + hoa văn tương thích với các kiểu đồ nội thất khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *