Nếu bạn đang tìm kiếm một loại cây nổi bật nhưng đơn giản, hoàn hảo cho bàn làm việc văn phòng, nhà bếp hoặc người thích trồng cây mọng nước thì không đâu khác ngoài Haworthia attothyata (móng rồng).

Cây móng rồng ngựa vằn có vẻ ngoài khá nổi bật, đó là một lý do chính tại sao chúng rất phổ biến và cũng thường bị coi là một cây lô hội. Nó thuộc cùng một phân họ và bị nhầm lẫn với cây xương rồng, dù có tua lá mọng nước xanh thẫm với những đốm trắng sáng.

Ý nghĩa của móng rồng phong thủy

Sen đá móng rồng thường được dùng làm quà tặng cho những người mình yêu quý. Chúng có ý nghĩa là sự che chở và bảo vệ. Thông thường, khi tặng sen đá móng rồng cho ai đồng nghĩa với việc bạn gửi đến họ sự may mắn và mong muốn mối quan hệ bền chặt giữa hai người.

Móng rồng được nhiều người ưa chuộng sử dụng làm cây cảnh trang trí trong nhà bởi vẻ độc đáo và mang lại phong thủy tốt cho gia chủ. Trong phong thủy, sen đá móng rồng được xem như bùa hộ mệnh giúp bảo vệ và mang lại may mắn gia chủ. Người chủ sở hữu nó giống như được một chú rồng nhỏ bên cạnh che chở.

Bạn tham khảo

Chăm sóc cây móng rồng

Cây móng rồng mọng nước sẽ thích ánh sáng mạnh nhưng có thể đặt ở bóng râm. Để cây phát triển tốt nhất thì bạn nên để nó ngoài ánh sáng mặt trời ít nhất 6 tiếng mỗi ngày, nghĩa là bạn có thể đặt ở bệ cửa sổ hướng Nam ngôi nhà nếu định trồng trong nhà.

Nhiệt độ tốt nhất cho cây là từ 15 độ C trở lên. Cây móng rồng không cần tưới nhiều nước, chỉ cần giữ đất ẩm hoặc hơi khô là được. Nó đặc biệt thích đất cát vì thoát nước tốt.

Bạn nên trồng cây trong những chậu lớn, nông thay vì những cái chậu cao, mỏng do thói quen phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *