Cây lan ý là một cây hoa huệ trắng biểu thị cho hòa bình và sự thanh khiết, hòa giải sự bất hòa. Nó cũng được sử dụng cho những người đang điều trị bức xạ cho bệnh ung thư.

Cũng theo NASA, cây Lan ý cũng giúp làm sạch không khí, trung hòa các chất ô nhiễm phổ biến như formaldehyd, benzen và formaldehyd. Formaldehyd được tìm thấy trong thảm, sơn, vecni gỗ và vật liệu chống cháy, là chất gây kích ứng cổ họng, làm xáo trộn giấc ngủ và gây đau đầu.

Lợi ích khoa học của cây lan ý

1. Ngăn ngừa nấm mốc

Độ ẩm trong nhà vệ sinh là một môi trường rất tốt để nấm mốc phát triển mạnh. Ly ly hòa bình lại thích sống trong điều kiện ẩm ướt nên rất thích hợp đặt trong phòng tắm, nó sẽ hấp thụ độ ẩm từ không khí.

Tiếp xúc với bào tử nấm mốc có thể gây kích ứng họng, kích ứng mắt, nghẹt mũi, ho, kích ứng da hoặc thở khò khè. Những người mắc bệnh phổi mãn tính, hen suyễn và có hệ thống miễn dịch yếu có nguy cơ sức khỏe cao hơn do tiếp xúc với nấm mốc. Tin tốt là lily hòa bình có thể làm giảm các bào tử nấm mốc từ không khí xung quanh bằng cách hấp thụ chúng.

2. Hấp thụ hơi Acetone

Acetone là hơi độc thường được tìm thấy trong nước tẩy sơn móng tay, vecni, sơn và cồn xát. Tiếp xúc quá nhiều với nó có thể dẫn đến ngộ độc acetone với các triệu chứng như nói chậm, đau đầu, huyết áp thấp. Hoa loa kèn hòa bình hấp thụ hơi acetone có hại và kiểm soát nồng độ hơi độc này trong nhà.

Bạn tham khảo

Hướng dẫn chăm sóc cây

  • Ánh sáng: Cây lan ý không thích ánh sáng mặt trời trực tiếp. Chúng phát triển tốt ở những nơi râm mát hoặc trong nhà với ánh sáng vừa phải.
  • Tưới nước: Nó cần một lượng nước vừa phải. Quá ít nước làm cho lá bị héo hoặc chuyển sang màu vàng. Hãy tưới nước thường xuyên để đất luôn ẩm.
  • Đất: Hoa huệ hòa bình phù hợp với loại đất giàu, lỏng, thoát nước tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *