Các giống hoa sứ có đặc điểm chung là thân cây mập mạp, mọng nước, bộ rễ phình to, gốc lớn. Lá cây thuôn dài, màu xanh bóng hoặc xanh xám, mọc tập trung ở đầu cành.

Vào mùa lạnh, cây thường rụng lá. Hoa sứ nở vào mùa xuân đến hè, nở rộ ngọn, thường là khi lá đã rụng hết. Hoa sứ nguyên sơ có năm cánh mỏng, dạng phễu, sắc hoa từ trắng đến hồng đến đỏ. Hoa sứ lai nhiều cánh kép, màu sặc sỡ hơn.

Ý nghĩa cây hoa sứ

Văn hóa Hawaii

Trong văn hóa Hawaii, hoa đại tượng trưng cho những điều tốt đẹp, những điều mang ý nghĩa tích cực. Phụ nữ nơi đây thường kết hoa này thành vòng đội lên đầu hoặc vòng qua cổ trong những lễ hội.

Ngoài ra, cách các cô gái cài hoa đại lên tóc cũng tinh tế tiết lộ tình trạng hôn nhân của cô ấy. Nếu cô ấy cài hoa sứ lên tai bên phải có nghĩa cô ấy chưa kết hôn và đang chờ đợi chàng hoàng tử trong mơ. Ngược lại, nếu cô ấy đeo hoa bên tai trái nghĩa là cô ấy đã có chồng.

Văn hóa Phật giáo

Trong nền văn hóa Trung Hoa nói riêng và văn hóa Phật giáo nói chung, hoa sứ tượng trưng cho một cuộc sống mới, sự khởi sinh mới đầy tốt đẹp. Người Phật tử kết hợp với hoa đại mang ý nghĩa về sự bất tử.

Ở Lào và Nicaragua, hoa đại được coi là quốc hoa. Người dân Lào thường gọi hoa này với cái tên đầy thân thương: hoa champa.

Sự tinh khiết, thanh nhã và tinh tế của loài hoa này biểu trưng cho những niềm vui trong cuộc sống. Ngoài ra, nó còn mang ý nghĩa cầu ước về sự yên lành, bình an.

Xem thêm

Tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *