“Phòng ngủ gọn gàng thì đầu óc gọn gàng” – không thể phủ nhận căn phòng bạn ngủ có thể ảnh hưởng đáng kể tới tâm lý của bạn; một phòng ngủ vô tổ chức có thể gây stress và ảnh hưởng xấu đến chất lượng và thời gian ngủ cũng như hàng loạt phiền toái về sau.

Có nơi lưu trữ đồ đạc phòng ngủ là chìa khóa để phòng ngủ của bạn thành một nơi gọn gàng, đơn giản. Tủ áo gỗ trong đó là món đồ nội thất có thể quyết định mức độ gọn gàng của một phòng ngủ vì nó thường rất lớn, đa năng. Do đó lựa chọn tủ quần áo là một bước đi quan trọng khi thiết kế phòng ngủ.

Dưới đây là những lời khuyên rất tốt nếu bạn chưa biết nên chọn tủ quần áo như thế nào, nên hãy đọc và tham khảo mẹo sau đây nhé!

Hướng dẫn chọn tủ quần áo

1. Mục đích sử dụng tủ là gì?

Có hàng trăm loại tủ quần áo khác nhau trên thị trường từ hai cửa, ba cửa, cửa trượt, tủ có gương hay tủ tự do và đó mới chỉ là khung tủ, một khi bạn mở cửa ra thì sẽ có những lựa chọn không giới hạn kết cấu, hình dáng, số lượng ngăn kéo và kệ có thể sản xuất bên trong.

Vì vậy để bắt đầu, câu hỏi đầu tiên bạn cần hỏi là cần loại tủ như thế nào! Tủ có nhiều ngăn treo quần áo, có kệ để giày, có ngăn kéo cho các mặt hàng quần áo nhỏ hơn, ngăn kéo mỹ phẩm hay kết hợp…

Một khi bạn đã tìm được chính xác mục đích sử dụng tủ quần áo, bạn có thể suy nghĩ về chức năng và định hướng đặc điểm ngoại nội thất của tủ.

Nếu bạn định cất áo khoác dài, áo dạ hội và áo choàng trong tủ quần áo thì rất có thể bạn sẽ cần dùng loại móc treo có thể tối ưu hóa toàn bộ chiều cao của tủ quần áo, trong khi bộ đồ, váy ngắn và áo liền quần có thể treo thoải mái.

2. Kích thước tủ áo

Hầu hết các xưởng sản xuất làm tủ quần áo có độ sâu ít nhất 45cm đủ để cho bạn tùy chọn một hoặc nhiều kệ, ngăn kéo và ngăn treo quần áo. Nếu điều kiện cho phép, mẹo của tôi là tủ áo càng lớn càng tốt vì bạn không bao giờ có đủ không gian trên thực tế.

Tiếp theo, tủ áo càng cao kịch trần nhà thì càng nhiều ngăn lưu trữ.

3. Các loại tủ quần áo

Khi đã xác định chính xác các yêu cầu chức năng của tủ, bạn có thể xem xét các loại tủ quần áo có sẵn trên thị trường. Tủ quần áo đứng là linh hoạt nhất khi xem xét thiết kế và chi phí; chúng thường có sẵn để giao hàng nhanh hơn và có thể được chuyển từ phòng này sang phòng khác, hoặc nhà này sang nhà khác. Các loại tủ áo chính nên ưu tiên cân nhắc bao gồm:

  • Tủ quần áo hai cửa: Thường đi theo một thiết kế tiêu chuẩn trong đó nội thất được chia làm đôi với một bên là ngăn kéo và bên còn lại có ray trượt;
  • Tủ quần áo ba cửa: Thiết kế này kết hợp một ngăn khác có kệ hoặc ray trượt tủ;
  • Tủ trượt hoặc cửa có bản lề;
  • Tủ quần áo không cửa.

4. Vật liệu

Chất liệu, màu sắc và bề mặt hoàn thiện của tủ quần áo của bạn là một đóng góp rất lớn cho phong cách tủ áo và cũng là mức độ thực tế mà nó có thể đáp ứng.

  • Gỗ tự nhiên: một trong những vật liệu được sử dụng nhiều nhất là gỗ tự nhiên nguyên khối, kết cấu rất cứng và bền chắc.
  • Gỗ công nghiệp: là những lựa chọn phổ biến hiện nay vì loại gỗ này tiết kiệm chi phí, kết cấu bền chắc;
  • Mặt tủ kính và gương: thông qua việc phản chiếu ánh sáng, kính mờ hoặc gương làm không gian căn phòng trông rộng hơn.

Bạn tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *