Nếu bạn đang thiết kế một căn phòng theo một trong những phong cách thiết kế hiện tại có đồ nội thất bằng gỗ tự nhiên, có lẽ bạn cũng muốn bộ ghế gỗ đẹp nhất cho không gian của mình.

Dưới đây là 7 kiểu ghế sofa đơn bằng gỗ phổ biến trên thị trường, hãy tham khảo các mẫu ghế này và lựa chọn kiểu ghế ngồi phù hợp với không gian nhà bạn nhất.

Các kiểu dáng của ghế gỗ

Ghế Mission

Ghế-Mission
Ghế-Mission

Ghế phong cách Mission có một trong những kiểu ghế có lưng rất đặc biệt. Lưng ghế gồm các thanh gỗ dọc thẳng ghép thưa.

Ghế Windsor

Ghế-Windsor
Ghế-Windsor

Ghế Windsor gần như nổi tiếng là ghế kiểu Mission với một lưng ghế hình vòm cong và tựa lưng cũng gồm nhiều thanh gỗ tròn thẳng ghép thưa, đây là một loại ghế gỗ kiểu Anh. Loại ghế này có 2 chân mỗi bên nối với nhau bằng một thanh gỗ và 2 thanh gỗ này lại nối với nhau bằng một thanh gỗ thứ 3.

Kiểu ghế này rất phù hợp với nhà ở phong cách nông thôn hoặc nhà tranh.

Ghế Ladderback

Ghế Ladderback
Ghế Ladderback

Ghế Ladderback là những chiếc ghế gỗ truyền thống có những thanh gỗ nằm ngang cách đều nhau ở phía sau, lưng ghế khá cao giống như một cái thang nên gọi là ladderback.

Mặc dù mẫu ghế này đã có từ thời Trung cổ nhưng nó vẫn được nhiều gia đình ưa chuộng, đồng thời cải biến một vài chi tiết của mẫu Ladderback tiêu chuẩn thời đó để phù hợp với thiết kế hiện đại hơn như các đường nét đơn giản hơn, vật liệu hiện đại hơn.

Ghế Anne

Ghế-Anne
Ghế-Anne

Ghế Queen Anne là một trong một số loại ghế gỗ truyền thống có khung ghế được chạm khắc tinh xảo và chân cong. Các mẫu ghế khác có phong cách tương tự như ghế Anne là ghế Chippendale và ghế Regency.

Ghế Anne có thể có vai ghế hoặc không, lưng và chỗ ngồi sẽ được bọc đệm sofa da.

Bạn tham khảo

Ghế gỗ hiện đại

Ghế-gỗ-hiện-đại
Ghế-gỗ-hiện-đại

Ghế gỗ hiện đại có thiết kế hình dáng rất chung chung và rộng đến mức không thể mô tả chi tiết thiết kế của chúng, tuy nhiên ghế gỗ hiện đại ngày nay thường có 1 số điểm chung gồm:

  • Chúng được làm bằng gỗ cong hoặc uốn cong;
  • Thiết kế tinh gọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *