Cách thiết kế nội thất phòng bếp nhỏ

Thiết-kế-nội-thất-phòng-bếp-nhỏ
Thiết-kế-nội-thất-phòng-bếp-nhỏ

Mẹo thiết kế nội thất nhà bếp nhỏ

1. Bài trí bố cục nội thất

cách-bài-trí-nhà-bép
cách-bài-trí-nhà-bếp

Đối với nhà bếp nhỏ thường có 2 kiểu bài trí nội thất tủ bếp phù hợp nhất để tiết kiệm không gian là nhà bếp chữ L, U hoặc nhà bếp chữ I dọc bức tường.

  • Nhà bếp chữ I dọc một bức tường  – Cách bố trí nhà bếp này sắp xếp tất cả các thiết bị bao gồm tủ bếp, không gian làm việc, tủ lạnh…  dọc theo một bức tường. Kiểu bài trí này sẽ phù hợp nhất nếu như nhà bếp dài và hẹp như nhà ống;
  • Nhà bếp hình chữ L: Bếp chữ L hoặc chữ U cũng phù hợp với nhà bếp nhỏ, kiểu thiết kế này giúp mọi người dễ bố trí nguyên tắc tam giác bếp hơn. Tam giác bếp là điểm nối tủ lạnh, bồn rửa với bếp nấu; chỉ cần đảm bảo sắp xếp 3 điểm này tạo thành 1 tam giác mà có thể di chuyển dễ dàng trong đó. Trong TH này, bếp thường ở góc chữ L

Ngoài 2 kiểu trên còn có bếp kiểu đảo, tiện làm quầy bar nếu bếp liền phòng khách. Phòng khách liền bếp dù có diện tích nhỏ cũng có thể dễ dàng thiết kế bếp kiểu đảo có quầy bar.

Xem đầy đủ 1 số nguyên tắc thiết kế tủ bếp.

2. Chọn màu phủ hợp cho tủ bếp

Các ý tưởng thiết kế bếp nhỏ có một đặc trưng rất giống nhau mà rất dễ nhận ra là nhà bếp thường có đồ nội thất & sơn tường sáng màu. Tông màu sáng là chìa khóa tạo cảm giác rộng lớn và thoáng đãng cho không gian.

Nhưng màu gì là tốt nhất cho một nhà bếp nhỏ ? Câu trả lời là màu trắng, màu sáng pastel và màu xanh lá cây.

3. Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

  • Ánh sáng tự nhiên: Nên sử dụng cửa sổ kính kích thước lớn, không rèm cửa;
  • Ánh sáng nhân tạo: Kết hợp sử dụng đèn trần nhỏ, đèn thả;
  • Ánh sáng hắt tường: Cân nhắc sử dụng ánh sáng hắt tường và đèn chiếu góc kệ, tủ bếp.

4. Lựa chọn thiết bị nhà bếp thông minh

  • Giữ những thứ bắt buộc phải có: Tủ lạnh, bồn rửa và bếp nấu;
  • Đánh giá nhu cầu sử dụng đồ gia dụng thường xuyên khác nếu cần. Đối với nhà bếp nhỏ, hãy sử dụng tủ bếp trên dưới kết hợp để cất trữ các đồ dùng này, bao gồm ngăn kéo cho các thiết bị & dụng cụ. Tốt nhất là không nên trưng nó ra bên ngoài.

Tham khảo thêm