Cách thiết kế phòng bếp phong cách Nhật Bản

Phòng-bếp-phong-cách-Nhật-Bản
Phòng-bếp-phong-cách-Nhật-Bản

Luôn có một cái gì đó đáng nói về nhà bếp kiểu Nhật – chúng có thiết kế đơn giản nhưng đẹp, hiện đại, quyến rũ, chúng có thể ấm áp vào mùa đông hoặc mát mẻ và sạch sẽ vào mùa hè.

Nhưng có một nguyên tắc mà hầu hết nhà bếp được thiết kế theo bếp của người Nhật Bản là đều có thể mang mọi người lại với nhau, tạo ra một không gian vừa có thể nấu ăn, ăn uống và thư giãn.

Đặc trưng của nhà bếp Nhật Bản

Nội thất gỗ & màu tự nhiên

Nội thất nhà bếp Nhật Bản thường sử dụng một loại gỗ nhẹ như gỗ thông. Khí hậu ẩm ướt của hòn đảo và các kiểu thời tiết khó lường khiến gỗ trở thành vật liệu nội thất rất lý tưởng.

Nhà bếp Nhật ngày nay có thể đi theo xu hướng hiện đại hơn khi kết hợp thêm các vật liệu tự nhiên như thép không gỉ, bê tông và đá nhưng vẫn giữ được bảng màu trung tính với màu trắng, nâu, xám và đen cho nhà bếp.

Tủ bếp cánh trượt hoặc kệ treo tường

Tủ trong nhà bếp Nhật Bản thường là loại tủ cánh trượt thay vì tủ bản lề. Cánh trượt truyền thống được làm từ giấy washi với khung bằng tre hoặc gỗ và nó vẫn phổ biến trong hầu hết các nhà bếp Nhật Bản ngày nay.

Tủ bếp trên thường là rất hiếm trong nhà bếp Nhật Bản vì họ thích sự đơn giản của kệ mở dưới chân hơn, thường thì nhà bếp Nhật chỉ có một hoặc hai kệ trên để chén và đĩa và nó cũng không có cánh tủ.

Không gian mở

Nhà bếp người Nhật Bản thường có truyền thống cải tạo xây dựng, nghĩa là họ xây dựng lại toàn bộ không gian dựa trên cấu trúc xây dựng ban đầu từ nhiều năm trước, có thể tới 30 năm. Các kiến ​​trúc sư tập trung vào việc giữ ngôi nhà thông gió ở mức tối đa nên bố cục sẽ mở hơn với ít đồ đạc hơn.

Tham khảo thêm