Cách thiết kế phòng bếp phong cách hiện đại

Phòng-bếp-phong-cách-hiện-đại
Phòng-bếp-phong-cách-hiện-đại

Nội thất nhà bếp hiện đại có đặc trưng là những kết cấu đường thẳng đơn giản, nó được thiết kế tập trung vào chức năng để phù hợp với không gian mở đa năng.

Khi chúng ta nghĩ về thiết kế nhà bếp hiện đại, điều đầu tiên bạn cần nghĩ đến là sử dụng nội thất có vật liệu mới song song với nội thất truyền thống làm từ gỗ và vật liệu tự nhiên khác cho bếp.

Đã có nhiều tiến bộ trong sản xuất thiết bị nhà bếp và phụ kiện công nghệ cao trong vài năm qua, đơn giản nhất là các thiết bị bằng thép không gỉ… không chỉ chức năng mà còn có kiểu dáng đẹp hơn.

Thiết kế nhà bếp hiện đại cần đảm bảo không gian bếp phải sạch sẽ, vì vậy việc sử dụng các giải pháp lưu trữ cũng là một điều nên làm.

Các đặc trưng của phòng bếp hiện đại

Vật liệu hiện đại

Trong khi đá cẩm thạch/ hoa cương và gỗ công nghiệp vẫn là lựa chọn phổ biến cho vật liệu mặt tủ, nhà bếp hiện đại cũng phải được làm nổi bật bởi các vật liệu cao cấp khác như mặt bàn thạch anh, kính cường lực, mặt thép không gỉ và nhiều chất liệu hiện đại khác…

Màu trung tính

Một đặc điểm chung của các nhà bếp phong cách hiện đại là đều có xu hướng sử dụng bảng màu đơn sắc hoặc tông màu trung tính.

Cho dù bạn muốn một nhà bếp ấm áp, sáng sủa hay mát mẻ, cách tốt nhất để đạt được mục tiêu này là chọn cẩn thận màu sơn cho nhà bếp. Cụ thể để làm cho nhà bếp của bạn trông hiện đại và phong cách, hãy chọn các tông màu trung tính như màu be, màu nâu, xám, trắng và đen.

Kết hợp đảo bếp

Bạn sẽ nhận thấy xu hướng hiện đại ngày nay thích sử dụng đảo bếp đa chức năng. Khi thiết kế đảo bếp bắt đầu trở nên phổ biến vào những năm 1980, chỉ tới những năm 2000 thì chúng thực sự trở thành một xu hướng mạnh mẽ.

Bằng cách thiết kế một đảo bếp đa năng trong nhà bếp hiện đại, bạn có thể tạo ra nhiều không gian làm việc chức năng hơn như đặt một bồn rửa, làm ngăn kéo lưu trữ, chỉ định một chỗ chế biến thực phẩm hoặc nấu ăn…

Thêm chỗ ngồi

Nếu nhà bếp hiện đại đã có thêm đảo bếp và quầy bar thì mẹo để tận dụng những tiện ích này là hãy thêm chỗ ngồi vào bếp, bằng cách này quầy bếp cũng tương tự như một vách ngăn phân cách tự nhiên giữa bếp và phòng khách.

Tối đa hóa ánh sáng

Bạn nên đầu tư vào các thiết bị chiếu sáng để tăng cường ánh sáng trong nhà bếp bằng cách kết hợp nhiều loại thiết bị chiếu sáng có chức năng khác nhau như đèn thả, đèn hắt tường, đèn điện ăn nhẹ ở các góc khuất khắp tủ.

Sàn nhà bếp

Thiết kế nhà bếp hiện đại có sàn nhà bằng gỗ cứng tự nhiên, gạch lát, đá phiến, và thậm chí đá cẩm thạch. Bạn có thể sử dụng bất kỳ vật liệu nào cho sàn nhà bếp chẳng hạn đá phiến có độ bền cao, đá cẩm thạch trông cao cấp…

Sử dụng tủ tối hoặc màu

Nhà bếp phong cách này thường có tủ bếp toàn màu trắng nhưng không sao cả nếu bạn thích sơn tủ gỗ tối màu.

Giữ không gian mở

Nên giữ không gian mở với phòng khách và các khu vực khác bằng một vách ngăn thay vì bức tường kín.

Cách-thiết-kế-phòng-bếp-phong-cách-hiện-đại-7
Cách-thiết-kế-phòng-bếp-phong-cách-hiện-đại-7
Cách-thiết-kế-phòng-bếp-phong-cách-hiện-đại-6
Cách-thiết-kế-phòng-bếp-phong-cách-hiện-đại-6
Cách-thiết-kế-phòng-bếp-phong-cách-hiện-đại-5
Cách-thiết-kế-phòng-bếp-phong-cách-hiện-đại-5
Cách-thiết-kế-phòng-bếp-phong-cách-hiện-đại-3
Cách-thiết-kế-phòng-bếp-phong-cách-hiện-đại-3
Cách-thiết-kế-phòng-bếp-phong-cách-hiện-đại-2
Cách-thiết-kế-phòng-bếp-phong-cách-hiện-đại-2
Cách-thiết-kế-phòng-bếp-phong-cách-hiện-đại
Cách-thiết-kế-phòng-bếp-phong-cách-hiện-đại

Tham khảo thêm