Là nơi tiếp khách và là không gian trò chuyện, sum họp, thư giãn của cả gia đình nên phòng khách cần phải sinh động, hài hòa. Phong thủy phòng khách có liên quan đến sự giàu có và sức khỏe cá nhân, cũng như sự bình yên và hạnh phúc của cả gia đình.

Mẹo thiết kế phòng khách hợp phong thủy

1. Ánh sáng

Trước hết, phòng khách phải có nắng và ánh sáng. Phòng khách sáng sủa sẽ mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia đình. Trong trang trí phòng khách nên tránh những gam màu tối nếu không sẽ mang lại những điều xui xẻo cho gia đình.

2. Nên được nhìn thấy ngay khi bước vào cửa

Phòng khách sẽ phải được nhìn thấy ngay khi bước vào cửa. Theo kiến ​​thức phong thủy, nếu phòng khách nằm sau phòng ngủ hoặc phòng bếp thì cuộc sống của bạn sẽ không có sự riêng tư, dễ dẫn đến sự lạc đề và mắc sai lầm trong công việc, kinh doanh.

3. Nên đặt ở trung tâm của ngôi nhà

Là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình, phòng khách phải nằm ở trung tâm của ngôi nhà.

4. Bố cục nên là hình chữ nhật hoặc hình vuông

Bố cục tổng thể của phòng khách phải là hình chữ nhật hoặc hình vuông thay vì mô hình không gian bất thường hoặc đa giác. Phòng khách vuông vức sẽ nâng cao vận may cả về phúc khí và tài lộc, đồng thời khiến nguồn năng lượng tích cực vô tận lưu lại trong nhà.

5. Khu vực của cải, tài lộc

Bạn nên đặc biệt chú ý đến khu vực tài lộc, nó thường nằm ở vị trí xiên 45℃ đối diện với phòng khách ngay khi bạn bước vào cửa. Khu vực của cải phải yên tĩnh và tránh máy lọc nước, thiết bị âm thanh và các vật dụng rung lắc khác, nếu không tài sản của bạn sẽ bị ảnh hưởng và bị tổn thất tài chính.

6. Sắp xếp đồ nội thất

Đồ đạc phải được đặt đúng cách. Theo kiến ​​thức phong thủy, tủ đựng đồ trong phòng khách phải áp sát vào tường, sofa đối diện với cửa ra vào hoặc tivi, tuyệt đối không được quay lưng ra cửa. Nếu ghế sô pha quay lưng ra cửa, quan hệ giữa các cá nhân của bạn sẽ bất hòa, dễ gặp phải kẻ gian hoặc có tranh chấp với người khác.

7. Không có gương phía sau ghế sofa

Phía sau ghế sofa không được có gương, nếu không khi ngồi trên ghế sofa sẽ bị gương soi chiếu vào đầu thì đó là điềm gở.

8. Tránh xà ngang

Nếu phòng khách có xà ngang thì nên trang trí lại trần nhà, nếu không xà nhà sẽ mang lại cho bạn cảm giác áp lực, xui xẻo và khiến bạn căng thẳng.

9. Sàn nhà phải bằng phẳng

Sàn phòng khách không được gồ ghề; thay vào đó, nó phải bằng phẳng và tránh quá nhiều cầu thang hoặc cảm giác cao và thấp.

Một số phòng khách áp dụng thiết kế phân vùng cao và thấp để tạo ra sự thay đổi rõ ràng của tầng cao và thấp, tuy nhiên, kiểu thiết kế này khiến gia đình gặp nhiều thăng trầm.

10. Phòng khách và cửa ra vào

Nếu bạn ngồi trong phòng khách có thể nhìn thấy cửa của tất cả các phòng, sự riêng tư sẽ kém đi và bạn có thể cảm thấy quá cởi mở với thế giới bên ngoài.

11. Những bức tranh

Phòng khách không nên trang trí tranh con thú mà nên treo tranh hoa cỏ, phong cảnh hoặc tranh cá, chim, ngựa, hạc trắng và các con vật cát tường khác.

Tuy nhiên, nếu bạn thích hổ, đại bàng và các con thú khác thì nên đặt tranh  hướng ra ngoài nhằm tạo ra một mô hình phòng thủ, nếu không bạn sẽ bị cảm giác đe dọa và mang đến những tai họa bất ngờ tới gia đình.

12. Trang trí

Phòng khách nên được trang trí bằng những đồ trang trí hình tròn vì đây là nơi sum họp của gia đình và bạn bè, đòi hỏi không khí sôi nổi và hài hòa. Hình tròn là biểu tượng của Dương khí và năng động, vì vậy ánh sáng, trần nhà và đồ trang trí hình tròn có thể tạo ra bầu không khí ấm áp và sống động.

13. Tránh dao và kiếm

Trên tường không được treo các vật sắc nhọn như dao, kiếm, súng và các mẫu vật động vật vì chúng sẽ sinh ra Âm khí và dẫn đến cãi cọ hoặc bạo lực. Ngoài ra, nên tránh đèn bàn hoặc đồ trang trí có góc cạnh.

14. Không đồ cổ hoặc đồ lặt vặt

Phòng khách không được chất đầy đồ cổ, đồ đạc nhà kho hay đồ lặt vặt, nếu không sức khỏe gia đình bạn sẽ bị ảnh hưởng, mọi việc không suôn sẻ.

Một số lời khuyên khác cho phòng khách

1. Không đặt sofa dựa vào cửa sổ

Đặt lưng ghế sofa của bạn vào cửa sổ là rất có vấn đề theo phong thủy. Điều này không chỉ cản trở dòng năng lượng trong và ngoài phòng khách mà còn khiến mình phải quay lưng lại với dòng năng lượng tự nhiên bên ngoài.

Bạn có thể đặt một tấm gương trên bức tường đối diện với cửa sổ để phản chiếu không gian bên ngoài.

Tiếp theo, đừng đặt áp sát sofa vào tường mà nên chừa một vài cm không gian giữa ghế với bức tường để cho không khí luân chuyển dễ dàng trong phòng.

2. Mang thiên nhiên vào bên trong

Trồng cây và hoa tự nhiên trong nhà là cách tăng cường dòng chảy năng lượng phong thủy cho phòng khách. Xét cho cùng, sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên là một chủ đề cực phổ biến trong triết học cũng như trong phong thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *