Phong thủy ngôi nhà mà có sự thuận lợi, tốt sẽ có tầm quan trọng rất lớn đối với sức khỏe và sự may mắn của bạn cũng như các thành viên trong nhà, đặc biệt phong thủy cực kỳ quan trọng khi xây và mua nhà vì để thay đổi phong thủy sau khi xây nhà hoặc mua nhà rất khó?

Vậy cần lưu ý gì về phong thủy khi xây nhà hoặc mua nhà? Ngoài hướng địa lý, môi trường bên ngoài, cách bố trí bên trong cũng rất quan trọng vì chúng quyết định ngôi nhà có phù hợp để ở hay không.

Xây nhà và mua nhà theo phong thủy

1. Lựa chọn địa điểm

Vị trí tốt sẽ có lợi cho sự phát triển chung. Bạn không nên xây nhà trên sườn núi, ở cửa ngõ thung lũng, trên vách đá, ở cửa sông, cạnh cầu vượt hoặc đường cao tốc, trong ngõ cụt hoặc ở ngã 3 đường chữ T.

Ngoài ra, nên tránh những nơi có tai nạn trước đó. Vì nhà ở những nơi này dễ dẫn đến tai họa, bệnh tật, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

2. Hướng

Hướng nhà tốt nhất trong phong thủy là hướng Nam vì hướng này tốt cho ánh sáng, hấp thụ khí và hòa thuận trong gia đình. Định hướng không tốt có thể dẫn đến bệnh tật trong gia đình và bạn sống trong đó sẽ cảm thấy khó chịu, thậm chí ảnh hưởng đến thế hệ sau.

Tất nhiên, định hướng có thể được quyết định theo số phận. Ví dụ, nếu bạn mang mệnh Dương và mệnh Hỏa, thì hướng Tây Nam là hướng tốt nhất.

3. Không gian bên ngoài

Phong thủy của môi trường bên ngoài quyết định sự hấp thụ khí bên trong. Ví dụ, nếu phía sau nhà dựa vào vật gì, phía trước thông thoáng, sáng sủa thì đó là trường khí thuận lợi; nếu ngồi nhà dựa vào một tòa nhà hoặc đỉnh núi còn có trường hào quang tốt hơn.

Không có tòa nhà hoặc vật cản phía trước thì ngôi nhà có khả năng hấp thụ khí thuận lợi hơn. Xung quanh ngôi nhà không nên là bệnh viện, đền thờ hoặc nghĩa địa. Ngoài ra, cũng nên tránh đặt cột đèn, cột dây điện… trước cổng nhà, nếu không tài vận và sức khỏesẽ bị ảnh hưởng.

4. Không gian bên trong

Bạn nên đặc biệt chú ý đến cửa trước nhà. Trong việc xây hay mua nhà, bạn nên để ý xem cửa chính có phạm phải những điều cấm kỵ về mặt phong thủy hay không, chẳng hạn như ra khỏi cửa là phải có đường; vào cửa mà là nhà bếp hoặc phòng tắm có thể dẫn đến tổn thất tiền tài.

Lối vào nhà không được đối diện với cổng chính và cầu thang trong nhà không được đối diện với cổng vì như vậy nhà ở không thuận lợi để tích tụ tài lộc theo thuyết phong thủy.

Cửa chính không nên đối diện với hành lang vì gbất lợi cho người ở và người trong nhà, cửa sổ không nên ở bên ngoài hành lang để tránh thất thoát của cải.

5. Hình dáng tổng thể của ngôi nhà

Ngôi nhà phải vuông vắn, cân xứng và bằng phẳng. Ngôi nhà hình tam giác hoặc hình dạng bất thường có thể khiến cho tinh thần trở nên căng thẳng; từ quan điểm của Phong thủy thì kiểu dáng của những ngôi nhà này có thể dẫn đến rắc rối, bất hòa với mọi người, mọi thứ.

6. Những điều cấm kỵ

  • Thông thường, việc dựng móng nhà phải được khởi công vào ngày lành tháng tốt, không phải đầu tháng hay cuối tháng. Ngày nên nắng hơn là mưa vì ngày nắng thì hòa thuận còn ngày mưa thì hao tài.
  • Khi trong nhà có phụ nữ mang thai tuyệt đối không nên xây nhà; ngay cả việc cải tạo nhỏ cũng nên tránh vì đó là điều cấm kỵ có thể dẫn đến hư thai.
  • Ngôi nhà không được cao hơn các tòa nhà xung quanh. Từ góc độ thực tế, loại nhà này dễ gặp rủi ro hơn, chẳng hạn như hỏa hoạn, gió và không khí thổi mạnh. Ngoài ra, những ngôi nhà như vậy không có nhà cao tầng để chắn bớt một phần ánh nắng, dương khí quá nhiều gây ra tình trạng thiếu âm hoặc âm dương bất hòa ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình.
  • Trước nhà không nên có cây to vì nó chắn bớt ánh nắng, hút bớt dương khí không vào nhà được, khiến cho trong nhà có nhiều âm khí. Ngoài ra, một cây lớn có thể dẫn đường cho sấm sét. Nếu trồng cây lớn thì có thể trồng ở hướng Tây Bắc của ngôi nhà để bảo vệ gia đình nhưng bạn nên nhớ đừng bao giờ chặt cây ở hướng này.
  • Trước nhà không nên có cây chết dù không lớn, vì cây chết về mặt phong thủy có hại cho người tuổi Tý, cần phải diệt trừ.
  • Vị trí nhà thấp phía trước và phía sau cao hơn được coi là tốt lành, ngược lại là rất đáng ngại vì các thầy Phong thủy tin rằng điều này có thể dẫn đến mối quan hệ bất hòa với hàng xóm.

Tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *