Hướng đặt bàn làm việc mệnh Thổ

Phong thủy bàn làm việc hiện đại cho người Mệnh Thổ nên lựa theo những hướng này để công danh có thể khởi phát. Hướng tốt nhất đối với người mệnh Thổ khi bài trí nội thất văn phòng chính là hướng Đông Bắc và Tây Nam.

Bạn có thể chọn chiếc bàn làm việc của mình ở bất kỳ nơi nào trong phòng, nhưng hãy chắc chắn phía trước của bàn quay ra những hướng này.

Ngoài ra cũng lưu ý bàn làm việc nên có điểm tựa vững chắc, tránh đối diện với nhà vệ sinh hay cửa ra vào. Bạn cũng có thể chọn hướng bàn làm việc theo tuổi của mình.

Vật liệu bàn làm việc mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ không nên dùng bàn làm việc bằng gỗ. Bạn có thể sử dụng bàn làm việc bằng đá, kim loại, nhựa. Trong trường hợp bắt buộc phải dùng gỗ, bạn có thể kết hợp giữa các loại chất liệu với nhau.

Ví dụ, bàn làm việc bằng gỗ nhưng có chân bàn bằng sắt là một lựa chọn tốt so với việc sử dụng bàn là gỗ 100%.

Bạn tham khảo

Màu sắc bàn làm việc mệnh Thổ

Là đại diện của yếu tố Thổ, những người mệnh Thổ phù hợp với màu vàng, màu nâu. Bên cạnh đó, do Hỏa tương sinh Thổ nên bàn làm việc màu đỏ, cam, vàng cũng phù hợp.

Khắc với mệnh Thủy và mệnh Mộc, những người mệnh Thổ nên tránh sử dụng những làm việc được sơn màu xanh lá cây, xanh da trời hay xanh dương, đen.

Những màu sắc này sẽ khiến cho bạn luôn cảm thấy căng thẳng, bức bối trong công việc mà không thể đạt được hiệu quả.

Tùy vào sở thích, người mệnh Thổ có thể lựa chọn những màu sắc phù hợp với sở thích của mình. Nếu không gian làm việc hẹp và công việc của bạn căng thẳng, thay vì chọn màu đỏ và màu cam, bạn nên chọn màu nâu do những màu sắc sặc sỡ thường gây ra sự căng thẳng, ức chế, nóng nảy cho người sử dụng. Điều này không có lợi cho công việc của bạn.

Đồ trang trí

Tuy không hợp với hành Mộc nhưng người mệnh Thổ vẫn có thể trồng cây cảnh để bàn nhưng trồng bằng đất chứ không trồng bằng nước. Các loại hoa có màu rực rỡ như đỏ, cam, vàng, hồng mang – đại diện cho hành Hỏa sẽ mang đến may mắn, thuận lợi cho bạn trong công việc.

Chọn vật phẩm đặt trên bàn làm việc của người mệnh Thổ có thể chọn đá phong thủy màu hồng hay đỏ có hình tròn hay bầu dục- tượng trưng cho đất.

Người mệnh Thổ không nên dùng lục bình gỗ, mà thay vào đó là bằng đá. Ngoài ra, bạn có thể chọn bố trí bàn làm việc hợp phong thủy theo tuổi bằng những linh vật riêng.

Xem đầy đủ: Phong thủy bàn làm việc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *