Thiết kế nội thất chuyển tiếp là sự hợp nhất của phong cách truyền thống và đương đại. Nó mượn từ những điều tốt nhất của cả hai thế giới để tạo ra một không gian cân bằng và tinh tế phù hợp với nhu cầu, thị hiếu và lối sống của bạn.

Nếu bạn ngất ngây với những hình dạng và hình bóng cổ điển của thiết kế truyền thống, nhưng không có đủ sự tối giản và khái niệm mở của đương đại, thì phong cách chuyển tiếp dành cho bạn!

Những mâu thuẫn này tạo ra cảm giác căng thẳng trong một không gian, giống như trận chiến đen trắng và hòa quyện rất tốt với nhau và kết quả là sự tinh tế đơn giản. Thay vì ưu tiên hình thức hơn chức năng, thiết kế nội thất chuyển tiếp nhấn mạnh sự thoải mái và mềm mại. Dưới đây là các thành phần chính của nội thất chuyển tiếp:

  1. Nội thất tiện nghi, tiện dụng.
  2. Bảng màu trung tính, như màu xám và kem;
  3. Phụ kiện tối thiểu;
  4. Vải mềm mại, hiệu suất cao;
  5. Vật liệu dệt tự nhiên.

Yếu tố của phong cách chuyển tiếp

Màu trung tính

Tương tự như thiết kế hiện đại, không gian chuyển tiếp có xu hướng sử dụng bảng màu trung tính. Thiết kế một ngôi nhà với các sắc thái của màu nâu, màu be, màu nâu, màu ngà và màu xám sẽ làm cho không gian cảm thấy yên bình và thoải mái.

Nội thất tinh chế

Nội thất là một sự pha trộn hoàn hảo của các yếu tố truyền thống và đương đại. Các mảnh đồ nội thất chuyển tiếp có xu hướng có hình dạng cổ điển hơn, nhưng kích thước nhỏ hơn với ít đường nét trang trí hơn.