Cho dù phòng ăn là một không gian riêng biệt hay một phần của nhà bếp, việc thiết kế cho phòng ăn thật phong cách có thể gặp chút bất lợi.

Chọn nội thất phòng ăn

1. Bàn ăn

Khi thiết kế phòng ăn, trước tiên bạn phải chọn một chiếc bàn ăn cân đối với kích thước của phòng ăn và số lượng người. Nếu không gian nhỏ, hãy chọn bàn tròn để tiết kiệm diện tích.

Chọn bàn ăn có đường kính không lớn hơn 130cm để các thành viên có thể trò chuyện dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có không gian cho tối đa 8 người thì bàn hình chữ nhật hoặc hình bầu dục sẽ phù hợp hơn. Đối với vật liệu, tốt nhất nên chọn bàn ăn gỗ hoặc bàn đá cẩm thạch vì chúng bền hơn.  Sau đó, bạn có thể chọn màu sắc và chất liệu theo phong cách của mình.

2. Ghế ăn

Chọn ghế ăn phải cân xứng với chiều cao của bàn ăn và hãy luôn nhớ chọn một chiếc ghế ăn đủ thoải mái cho một bữa ăn kéo dài tối đa hai tiếng đồng hồ. Để tránh tạo cảm giác phòng ăn lộn xộn, hãy để khoảng trống khoảng 90cm phía sau ghế của bạn với tường hoặc đồ nội thất khác.

3. Tủ bếp / Tủ Buffet

Nếu khu vực ăn uống nhỏ và muốn làm cho nó có cảm giác nhẹ nhàng và rộng rãi hơn thì tốt hơn hết bạn nên chọn một chiếc tủ buffet có cánh mở hoặc cánh tủ bằng kính. Một bữa tiệc buffet với tủ kín trông có vẻ hơi chật chội và nặng nề.

Đối với kích thước, hãy đảm bảo rằng tủ buffet không quá sâu vì bạn cần khoảng cách ít nhất 75cm giữa các đồ nội thất để đi lại thoải mái. Chiều cao trung bình của tủ là 90cm.

4. Màu tường

Đừng ngần ngại sử dụng màu sắc khác biệt trên tường, nó sẽ ngay lập tức làm cho không gian phòng ăn sống động hơn nhiều. Nói chung, tường phòng ăn nên có màu sắc ấm áp như màu gỉ sắt, xanh đậm hoặc xanh dương.

Bạn cũng có thể sử dụng giấy dán tường có hoa văn.

Đồ trang trí

1. Cắm hoa

Nếu bạn là một người yêu hoa thì đây là cơ hội để thiết kế nội thất phòng ăn thật phong cách.

2. Sử dụng thảm trải sàn

Trong một quầy bếp ăn có không gian mở thì có lẽ bạn sẽ cần phải phân định không gian ăn uống, bằng cách sử dụng thêm một tấm thảm trải sàn là đã đủ.

3. Trang trí

Mọi không gian thiết kế có thể thay đổi ngay cách nhìn chỉ cần bằng cách thay đổi thêm/ thắt một tác phẩm nghệ thuật. Phòng ăn cũng không phải là một ngoại lệ, hãy trang trí thêm cho không gian này bằng 1 vài tác phẩm nghệ thuật có cảm hứng tích cực.

4. Chiếu sáng

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với phòng ăn, nó có thể liên kết lại hoặc phá vỡ không gian chung. Sử dụng đèn chùm độc đáo có thể ngay lập tức “nâng cấp” không gian ăn uống, làm nó trở nên đặc biệt hơn. Bạn có thể chọn đèn chùm thủy tinh hoặc pha lê.

Ngoài ra, hãy đảm bảo không để đèn chùm hoặc đèn treo cao hơn mặt bàn ít nhất 75cm.

5. Rèm cửa

Nếu phòng ăn của bạn có cửa sổ thì việc lựa chọn rèm cửa cũng nên khéo léo một chút. Rèm cửa có thể mang lại sự nhẹ nhàng, thoải mái cho không gian nội thất vốn đã bị bố trí đủ đồ nội thất. Rèm cửa phải chạm sàn. Kết hợp rèm cửa với khăn trải bàn hoặc vải bọc ghế theo một phong cách nhất định hoặc phải hài hòa với nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *