Melamine là gì?

Melamine là một loại gỗ được sản xuất. Nó tương tự như ván dăm, nhưng melamine đặc biệt mạnh hơn và được chế tạo bằng một quy trình khác. Những cải tiến trong việc xây dựng tổng thể melamine đã nâng cao mức độ sử dụng và mức độ phổ biến của sản phẩm trên thị trường. Ngày nay, nhiều chủ nhà quan tâm đến việc bảo tồn các nguồn tài nguyên bền vững đang chọn melamine thay thế cho tủ gỗ cứng.

Tính thẩm mỹ của melamine là linh hoạt và có thể phù hợp với bất kỳ trang trí. Một lớp gỗ được áp dụng cho các bề mặt bên ngoài của melamine có thể được sử dụng để phù hợp với bất kỳ phong cách nào của nhà bếp, bao gồm một số lớp gỗ giống như hạt gỗ. Melamine được tạo ra bằng cách sử dụng các hạt gỗ, giấy và nhựa, tất cả được kết hợp dưới áp lực cực lớn. Thực tế là melamine hiện có nhiều đặc tính vốn có kết hợp với nhau để làm cho nó chống cháy, chống ẩm và chống cong vênh làm cho nó trở thành một lựa chọn thay thế cạnh tranh trong trang trí nhà bếp.

Melamine laminate là một loại nhựa cứng thường được sử dụng làm lớp phủ cho vật liệu xây dựng như ván ép hoặc gỗ dán. Ở dạng cơ bản nhất, melamine là một hợp chất hữu cơ mà khi kết hợp với formaldehyd tạo thành một loại nhựa nhiệt bền. ‘Nhựa’ này sau đó được thêm vào một đế giấy để tạo thành lớp phủ bao gồm nhiều loại vật liệu và vật dụng gia đình.

Melamine là một loại gỗ, nhưng không phải tất cả các loại gỗ đều là melamine. Tiếp theo? Khi cán mỏng melamine được sản xuất, chúng được tạo ra bằng cách đúc một hỗn hợp melamine / formaldehyd thành một tấm nhựa bền. Điều này được thực hiện bằng cách áp dụng một lượng áp suất trên mỗi inch vuông nhất định cho lớp gỗ. Tuy nhiên, lượng áp suất áp dụng làm thay đổi phân loại của laminate. Melamine là một loại gỗ ép áp suất thấp (LPL) vì nó được sản xuất với áp suất 300-500 pounds mỗi inch vuông. Gỗ ép cao áp (HPL), còn được gọi là Formica, được chế tạo với áp suất hơn 1400 pound mỗi inch vuông.

Đồ nội thất Melamine được xây dựng từ một chất nền gỗ được sản xuất, như gỗ MDF (ván sợi mật độ trung bình) hoặc gỗ dán, đã được phủ trong lớp phủ melamine. Nhựa melamine mang lại cho các vật liệu chất lượng thấp này một kết thúc rất bền và hấp dẫn! Đây là những gì làm cho đồ nội thất melamine, như tủ, bàn văn phòng , và quầy trưng bày , rất phổ biến! Trong khi 100% đồ nội thất bằng gỗ thật có lợi ích của chúng, trong nhiều trường hợp sử dụng đồ nội thất nhiều lớp melamine là sự lựa chọn hiệu quả nhất, nhẹ và thuận tiện nhất.

Lợi ích của việc xây dựng với gỗ dán Melamine

  • Bền – chống trầy xước và chống vỡ, chống thấm nước
  • Không tốn kém – bao gồm các chất nền rẻ tiền như ván ép hoặc ván ép
  • Sự lựa chọn – có thể được sản xuất với nhiều màu sắc và kết thúc khác nhau

Mặc dù bản thân melamine không thấm nước, nhưng nếu nước rơi vào bảng hạt bên dưới, độ ẩm có thể khiến melamine bị biến dạng. Tương tự, trong khi melamine rất bền, nếu bạn lắp đặt hoặc lắp ráp không đúng cách một mảnh đồ gỗ theo cách làm hỏng bảng hạt của nó, nó có thể khiến melamine bị sứt mẻ.

Tóm tắt

  • Melamine có một số nồng độ formaldehyd, một hóa chất tự nhiên được tạo thành từ hydro, oxy và carbon. Các keo được sử dụng trong xây dựng có thể làm tăng nồng độ formaldehyd, phát ra VOC (hợp chất hữu cơ dễ bay hơi) vào không khí. Ván ép và melamine có thể được làm từ gỗ phát triển bền vững và dán cùng với các sản phẩm chống ẩm, theo tiêu chuẩn của Mỹ, châu Âu hoặc Nhật Bản, để làm cho nó an toàn như nhau.
  • Melamine là loại nhựa tương tự được sử dụng trong Formica và các mặt bàn nhiều lớp khác. Nó cung cấp một kết thúc mịn, dễ dàng để làm sạch, sẵn sàng để sử dụng mà không có nhiều chất thải xây dựng hoặc cần phải sơn hoặc vết bẩn. Ngược lại, gỗ dán có thể có các lỗ thắt, khuyết tật và bề mặt gồ ghề đòi hỏi phải hoàn thiện. Bởi vì gỗ dán có hạt, có thể có chất thải trong tủ xây dựng vì hạt phải chạy theo cùng một hướng.
  • Xây dựng tủ gỗ dán có thể dễ dàng hơn so với làm chúng từ các tấm ván bọc melamine. Nó dễ cắt hơn và vì vật liệu này ít đậm đặc hơn nên việc lắp ráp tủ bằng ốc vít và đinh dễ dàng hơn. Tủ làm từ gỗ dán cũng nhẹ hơn, một tài sản cho tủ trên. Việc cắt melamine được thực hiện dễ dàng bằng cưa với bộ phận ghi điểm và bộ định tuyến CNC để tránh sứt mẻ. Điều quan trọng là phải hỗ trợ vật liệu trong khi cắt và đặt vít chính xác.
  • Melamine không chỉ cung cấp màu sắc đẹp, mịn mà còn có thể tái tạo tông màu gỗ. Nhiều người thích melamine cho lớp hoàn thiện chắc chắn vì không có hạt nào lộ ra, và thậm chí có thể thích mẫu gỗ đồng nhất. Những người khác muốn vẻ đẹp tự nhiên của gỗ mà bạn có được với việc xây dựng tủ gỗ dán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *