Độ sâu tủ quần áo

độ-sâu-tủ-áo
độ-sâu-tủ-áo

Độ sâu của tủ quần áo được xác định dựa trên kích thước của các loại quần áo phổ biến khác nhau cũng như giày dép, chẳng hạn quần áo gấp và áo sơ mi treo, quần dài, quần đùi, váy… Mẹo theo chúng tôi là nên chọn loại quần áo lớn nhất, đo độ sâu tủ áo vừa với loại này để làm tiêu chuẩn.

Độ sâu khuyến nghị của tủ quần áo là 61 cm, độ sâu tối thiểu của tủ hẹp nên là 50,8 cm. Độ sâu của ngăn kệ để giày hoặc ngăn quần áo nhỏ là 30,5 cm. Các ngăn kéo cho quần áo gấp gọn tối thiểu khoảng 45,7 cm.

Chiều sâu tủ áo chính là thang đo quan trọng nhất của một tủ áo có cánh đặt dọc bức tường, đây là loại tủ áo truyền thống mà người Việt sử dụng. Dưới đây là kích thước một số loại tủ áo thiết kế riêng, giống như một phòng cất quần áo riêng, rất phổ biến ở nước ngoài.

Kích thước một số kiểu tủ quần áo

Tủ quần áo 2 mặt

tủ-áo-2-mặt-và-tủ-2-mặt-kết-hợp
tủ-áo-2-mặt-và-tủ-2-mặt-kết-hợp

Tủ quần áo hai mặt là loại tủ quần áo không cửa cỡ vừa được đặt dọc theo hai bức tường như hình ảnh. Với kích thước được thiết kế bằng cách kết hợp độ sâu tủ tiêu chuẩn, chiều rộng lối ra vào tiêu chuẩn giữa hai tủ là 90 cm, chiều rộng tổng thể của tủ có thể dao động trong khoảng 183 – 213 cm.

Tủ quần áo 1 mặt

tủ-áo-đi-bộ-1-mặt
tủ-áo-đi-bộ-1-mặt

Tủ áo một mặt là loại tủ đi bộ nhỏ nhất đặt sát một bức tường với một không gian đi lại. Mặt đối diện của bức tường thường đặt gương. Độ sâu tổng thể của tủ quần áo một mặt có thể thay đổi theo ý muốn nhưng độ sâu tổng thể của tủ quần áo  nằm trong khoảng 122-152 cm để tiết kiệm không gian.

Tủ quần áo nhiều mặt (3 trở lên)

tủ-quần-áo-đi-bộ-nhiều-mặt
tủ-quần-áo-đi-bộ-nhiều-mặt

Bao quanh các tủ là các tủ áo ngang được thiết kế để tối đa hóa không gian lưu trữ bằng cách kết hợp tường phía sau, kiểu tủ này thường có thiết kế bố cục hình chữ L hoặc hình chữ U với lối đi ở giữa.

Độ sâu tiêu chuẩn của tủ là 61 cm, tủ hình chữ L có chiều rộng tối thiểu 1,52 m trong khi tủ hình chữ U quanh tủ quần áo lớn hơn một chút ở chiều rộng tối thiểu 2,13 m. Chiều sâu tổng thể của tủ quần áo có thể thay đổi tùy theo nhu cầu nhưng thường là khoảng 1,52-1,83m.

Bạn tham khảo

Tủ quần áo đi bộ kiểu đảo

tủ-quần-áo-kiểu-đảo
tủ-quần-áo-kiểu-đảo

Tủ quần áo đi bộ kiểu đảo có một ghế dài ở giữa với hai lối đi quanh ghế. Tủ quần áo đi bộ trên đảo là tủ quần áo sang trọng được coi là loại lớn. Chiều rộng lối đi tiêu chuẩn là 91 cm.

Tham khảo https://www.dimensions.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *