Hướng dẫn chọn kệ sách

Tủ sách là một trong những món đồ nội thất hữu ích nhất mà bạn từng sở hữu. Họ không chỉ tổ chức bộ sưu tập tiểu thuyết của bạn, mà còn phục vụ như một nơi để trưng bày các tác phẩm nghệ thuật và điểm nhấn.

Bằng cách thêm một vài thùng hoặc giỏ, họ cũng tạo ra vị trí hoàn hảo để sắp xếp gọn gàng tỷ lệ cược và kết thúc. Chọn chính xác và bạn sẽ sở hữu tủ sách của bạn trong nhiều năm (hoặc thậm chí nhiều thập kỷ) sắp tới. Dưới đây là một số lời khuyên để tìm tủ sách tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.

Hướng dẫn mua tủ sách

Phong cách

Cho dù bạn chỉ muốn một vài kệ để trưng bày trang trí hay bạn đang muốn xây dựng một thư viện nhỏ, khi nói đến việc chọn kiểu dáng của tủ sách của bạn, bạn sẽ thấy mình phải đối mặt với hàng tá lựa chọn. Một số phong cách phổ biến nhất bao gồm:

 • Tiêu chuẩn. Tủ sách tiêu chuẩn là con ngựa của các đơn vị kệ. Chúng thường được làm bằng gỗ hoặc gỗ MDF, và được thiết kế với các kệ cách đều nhau hoặc có thể điều chỉnh và khung đóng lại.
 • Étagère. Một étagère tinh tế hơn một tủ sách tiêu chuẩn, có mặt sau mở và kệ thường được làm từ thủy tinh. Nếu một tủ sách tiêu chuẩn được thiết kế cho chức năng, thì étagère là tất cả về hình thức.
 • Thang hoặc nghiêng. Tủ sách kiểu thang được thiết kế dựa vào tường, thường có kệ kệ Bước bước giảm dần kích thước từ mặt đất lên.
 • Góc. Tủ sách góc được xây dựng ở một góc bên phải, làm cho chúng có hình dạng lý tưởng để nêm vào các ngóc ngách chặt chẽ.
 • Khung. Những tủ sách này có được tên của họ từ cái nhìn của họ: Chúng thời trang từ việc treo lơ lửng giữa hai giá đỡ giống như thang.
 • Khối lập phương. Tủ sách hình khối được chia theo chiều ngang và chiều dọc để tạo ra các phần giống như hình khối hoàn hảo cho việc chứa cả sách và giỏ lưu trữ.
 • Được xây dựng trong. Nếu bạn muốn tạo ra một bức tường (hoặc phòng) của các kệ từ sàn đến trần, tủ sách tích hợp là cách để đi. Phong cách này sẽ đòi hỏi nhiều hơn là một chuyến đi đến cửa hàng nội thất yêu thích của bạn, tuy nhiên; bạn sẽ cần làm việc với một nhà thầu để tạo một kế hoạch tùy chỉnh cho không gian của bạn.

Kích thước

Kích thước có lẽ là yếu tố quan trọng nhất để xem xét khi mua một tủ sách, vì nó sẽ xác định cách các kệ cả trông và chức năng trong không gian của bạn. Đây là những gì cần xem xét:

 • Chiều cao. Hầu hết các tủ sách cao từ ba đến tám feet. Xem xét cả mối quan tâm thẩm mỹ và thực tế khi lựa chọn chiều cao. Tủ sách cao lấp đầy hầu hết các bức tường thường trông đắt tiền và trang trọng hơn; tuy nhiên, những cái ngắn hơn cung cấp chức năng bổ sung của một diện tích bề mặt có thể sử dụng trên đỉnh. Điều này cho phép nó tăng gấp đôi như một tủ phương tiện, buffet hoặc không gian làm việc, ví dụ.
 • Chiều rộng. Chiều rộng của tủ sách của bạn nên được xem xét liên quan đến chiều cao. Nếu bạn chọn một tủ sách cao, mua nhiều đơn vị hẹp thay vì một đơn vị lớn sẽ cung cấp linh hoạt hơn để thêm hoặc trừ không gian lưu trữ khi cần. Nếu bạn chọn một đơn vị ngắn hơn, chọn một cái gì đó rộng sẽ làm cho mảnh cảm thấy đáng kể hơn.
 • Chiều sâu. Hầu hết các kệ sâu ít nhất 12 inch để cho phép không gian lưu trữ rộng rãi, nhưng một số tủ sách, đặc biệt là thang hoặc kiểu nghiêng, có kệ hẹp hơn. Hãy xem xét những gì bạn sẽ lưu trữ trên tủ sách của bạn trước khi mua hàng.
 • Khoảng trống giữa các kệ. Nếu giá trên kệ sách của bạn được cố định, hãy đảm bảo đo khoảng trống giữa chúng để đảm bảo rằng sách và các điểm nhấn của bạn sẽ phù hợp. Kệ điều chỉnh chiều cao cung cấp linh hoạt hơn.

Chức năng

Tùy thuộc vào cách bạn định sử dụng tủ sách của mình, bạn có thể muốn tìm các tùy chọn sau:

 • Kệ có thể điều chỉnh chiều cao . Để có sự linh hoạt lớn nhất, hãy chọn một tủ sách có kệ di động. Các kệ này thường được treo trên các chốt có thể được chèn vào một loạt các lỗ để điều chỉnh vị trí của chúng.
 • Bánh xe. Nếu bạn có kế hoạch sử dụng kệ của bạn như một bộ chia phòng, hoặc nếu bạn muốn trang trí lại thường xuyên, hãy xem xét một kệ trên bánh xe. Điều này sẽ cho phép dễ dàng di chuyển từ phòng này sang phòng khác.
 • Vách ngăn phòng. Trong một ngôi nhà khái niệm mở hoặc một căn phòng lớn, giá sách có thể tăng gấp đôi như một bộ chia phòng. Nếu đây là kế hoạch của bạn, hãy chắc chắn mua một kệ được thiết kế đặc biệt để tự đứng. Nhiều giá sách cần được bảo vệ vào tường và không phù hợp để sử dụng làm vách ngăn phòng.

Vật chất

Giá sách được làm từ nhiều loại vật liệu. Đây là những phổ biến nhất:

 • Gỗ. Tủ sách bằng gỗ cung cấp một cái nhìn truyền thống và khung chắc chắn, lâu dài. Gỗ là lý tưởng cho tủ sách tiêu chuẩn, vì nó có thể chịu được trọng lượng đáng kể.
 • Ván dăm. Nếu bạn đang ở trong ngân sách, hãy tìm kiếm giá đỡ được làm từ ván dăm hoặc ván ép, mang đến vẻ ngoài của gỗ thật với giá thấp hơn nhiều. Lưu ý rằng ván dăm không cứng như thật, vì vậy hãy chắc chắn xem xét các hạn chế về trọng lượng trước khi tải lên kệ của bạn.
 • Kim loại. Kệ kim loại có thể cung cấp lưu trữ mạnh mẽ với số lượng ít hơn nhiều so với gỗ hoặc ván dăm. Điều này làm cho nó trở thành một vật liệu lý tưởng cho những người thích một cái nhìn hiện đại, hợp lý.

Mẹo mua hàng

Giá của tủ sách của bạn sẽ phụ thuộc vào kích thước, chất liệu và nhà sản xuất. Một tủ sách gỗ từ sàn đến trần từ một nhà bán lẻ đồ nội thất cao cấp có thể có giá hàng ngàn đô la, trong khi giá của một đơn vị ba kệ làm bằng gỗ MDF có thể chỉ khoảng 50 đô la.

Để chọn tủ sách tốt nhất cho không gian của bạn, hãy bắt đầu bằng cách xác định cách bạn sẽ sử dụng nó. Từ đó, sẽ dễ dàng hơn nhiều để tìm ra kích thước, chất liệu và kiểu dáng cuối cùng sẽ hoạt động tốt nhất trong nhà của bạn. Hãy xem xét những điều sau đây:

 • Không gian của bạn. Ghi nhớ không gian nơi bạn dự định đặt giá sách có thể giúp bạn thu hẹp tùy chọn của mình. Đo chiều rộng, chiều sâu và chiều cao của khu vực và sử dụng nó làm hướng dẫn khi mua sắm.
 • Làm thế nào bạn sẽ sử dụng nó. Trước khi mua sắm, hãy có một ý tưởng rõ ràng về cách bạn dự định sử dụng tủ sách của bạn. Nếu bạn là một độc giả cuồng nhiệt, bạn sẽ muốn những chiếc kệ chắc chắn hơn có thể chịu được trọng lượng của bộ sưu tập bìa cứng của bạn. Một giá sách sẽ hoạt động nhiều hơn như một hộp trưng bày, mặt khác, có thể được trang trí nhiều hơn.
 • Ngân sách của bạn Bởi vì một tủ sách là thứ bạn sẽ sử dụng trong nhiều năm, hãy nghĩ về nó như một khoản đầu tư và mua mặt hàng chất lượng cao nhất bạn có thể mua được. Nếu bạn khao khát một tủ sách tích hợp nhưng giá cả đặt ngoài tầm với, hãy xem xét một loạt các tủ sách cao, chất lượng cao được đặt cạnh nhau. Điều này có thể có tác động tương tự cho một khoản đầu tư nhỏ hơn nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *