Mọi người thường không nghĩ giường gỗ có thể cải thiện giấc ngủ hay chọn khung giường không phải lúc nào cũng quan trọng như tìm được nệm tốt. Chúng tôi sẽ cho bạn thấy lý do tại sao điều này không đúng.

Có một số lý do tại sao khung giường nên là một trong những món đồ nội thất chính trong phòng ngủ như:

  • Tạo thêm phong cách: Giường là tâm điểm của phòng ngủ và cũng là cách thể hiện phong cách của bạn;
  • Cải thiện giấc ngủ: Một số khung giường cố định, một số có thể điều chỉnh và thêm các hỗ trợ cần thiết để làm giảm bớt các rối loạn giấc ngủ;
  • Và quan trọng nhất là nó có ảnh hưởng tới phong thủy.

Các loại khung giường ngủ

Giường ngủ truyền thống

Một khung giường truyền thống thường có đầu giường, chân và lạch giúp cố định vị trí nệm ở tất cả các mặt. Được làm từ kim loại hoặc gỗ, khung giường truyền thống là một khung hình chữ nhật thường có chân với các thanh trượt hoặc bánh xe.

Giường có ngăn kéo

Giường này là tối ưu cho các cá nhân có phòng ngủ nhỏ muốn tận dụng tối đa các không gian trống như gầm giường làm ngăn chứa đồ đạc ẩn.

Giường gấp

Nếu bạn cần một giường phụ ngoài giường chính trong TH có thêm người thì khung giường gấp sẽ đáp ứng nhu cầu này. Điểm mạnh của giường gấp nằm ở khả năng di động, có thể sử dụng và cất đi khi không dùng tới.

Giường tầng

Giường tầng là lựa chọn tốt nhất cho phòng ngủ của trẻ nhỏ, cho những gia đình có 2 con trở lên và chỉ có một phòng ngủ chung hoặc diện tích phòng ngủ nhỏ.

Giường sofa

Khung giường đa năng này là hoàn hảo cho một người ngủ với một lối sống bận rộn, hầu hết giường sofa đều có thiết kế dạng gập, mở kiểu là sofa ban ngày và là giường vào ban đêm.

Bạn tham khảo

Lưu ý khi chọn khung giường

  • Kích thước nệm: Khi bạn mua khung giường thì nên chắc chắn nó là kích thước hợp với nệm bạn đang. Nếu chưa có nệm thì cũng phải xác định loại và kích thước nệm sau đó mới đo kích thước khung giường;
  • Diện tích phòng ngủ: Một khung giường lớn hoặc cồng kềnh có thể làm mất cân đối không gian phòng ngủ. Chọn một khung giường đơn giản hoặc giường đa năng kèm ngăn chứa đồ có thể tối đa diện tích không gian phòng ngủ;
  • Đầu giường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *