Kích thước ghế ăn

Chiều cao ghế ăn

Hai chiều cao ghế bàn ăn phổ biến nhất là 45- 59 cm và 59- 66cm. Điều này là do ghế thường được ghép nối với bàn có chiều cao tiêu chuẩn cao 70 – 75cm. Chúng tôi khuyên bạn nên cho phép mặt bàn và mặt ghế cách nhau ít nhất khoảng 30cm.

Vai ghế cũng có thể trượt dưới bàn ăn một cách dễ dàng. Chúng tôi khuyên bạn nên chừa ít nhất 15cm khoảng trống giữa đầu vai ghế và mép bàn.

Chiều rộng ghế ăn

Chiều rộng ghế ăn trung bình là 40 – 50cm. Để tìm ra kích thước ghế phù hợp, trước tiên hãy hiểu rằng mỗi người nên có khoảng không gian rộng 60 – 65cm và mỗi ghế cách nhau khoảng 15cm. Nếu không gian bị hạn chế, bạn có thể chọn ghế ăn không có vai ghế.

Chọn vật liệu cho ghế ăn

Ghế ăn gỗ là vật liệu truyền thống phù hợp với mọi kiểu phòng bếp, đặc biệt là nếu xung quanh cũng có đồ nội thất khác làm từ gỗ.

Ghế ăn bằng kim loại có cảm giác hiện đại, nhẹ nên bạn có thể dễ dàng lấy chúng và đặt chúng ở một phòng khác hoặc thậm chí bên ngoài khi cần thiết. Ghế ăn kim loại cũng dễ dàng vệ sinh.

Ghế ăn bọc nệm mang đến sự thoải mái.

  • PU là một loại da thuần chay dễ lau chùi bằng vải ẩm;
  • Nếu ghế bọc vải polyester, bông hoặc vải lanh cần tránh ánh nắng trực tiếp.
  • Velvet được biết đến với vẻ ngoài sang trọng.

Chọn phong cách cho ghế

Sau khi bạn chọn được những chiếc ghế có kích thước phù hợp và được làm từ chất liệu bạn muốn nhất, hãy tập trung vào thiết kế, có nghĩa là bạn hãy chú ý đến kết cấu hình dáng, màu sắc và mẫu hoa văn trang trí phù hợp cho ghế ăn.

Nếu đồ nội thất và sơn tường có màu trung tính, bạn có thể muốn ghế ăn sơn màu be, trắng hoặc nâu nhạt…

Bạn tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *