Hướng dẫn chọn đầu giường hợp phòng ngủ

Để chọn một đầu giường:

 • Xác định kích thước và chiều cao của đầu giường cho giường của bạn
 • Chọn màu của đầu giường
 • Tìm ra chất liệu và vải lý tưởng
 • Thu hẹp thiết kế đầu giường của bạn

Chọn đầu giường là một công việc cần được thực hiện một cách cẩn thận. Dưới đây là một số mẹo chung bạn nên ghi nhớ khi chọn đầu giường:

 • Một đầu giường phải phù hợp với tính cách và nhu cầu của bạn.
 • Biết kích thước của căn phòng của bạn; Nếu bạn có một căn phòng nhỏ, sau đó chọn một đầu giường kích thước nhỏ. Đầu giường cỡ King chỉ phù hợp với giường cỡ king trong các phòng lớn, mặc dù chúng làm tăng thêm nét sang trọng cho phòng ngủ của bạn.
 • Độ bền cũng là một yếu tố quan trọng của đầu giường, đặc biệt nếu bạn không có kế hoạch thay đổi đồ đạc trong tương lai gần.
 • Luôn luôn nhớ rằng một đầu giường phải dễ dàng để làm sạch. Không ai muốn một đầu giường với những vết trầy xước và vết bẩn.
 • Để tránh những rắc rối khi gắn đầu giường vào khung giường, hãy xem xét một đầu giường nổi.
 • Nếu bạn quan tâm đến không gian phòng ngủ và muốn lưu trữ nhiều hơn thì bạn nên mua một đầu giường có kệ hoặc lưu trữ thêm.
 • Các vật liệu đầu giường của bạn được làm bằng có thể tác động đến nhiệt độ trong phòng của bạn.
 • Cẩn thận chọn một đầu giường phản ánh phong cách của phòng ngủ của bạn.
 • Chức năng có thể cũng quan trọng như hình thức. Ví dụ, nếu bạn muốn ngồi lên giường, hãy xem xét một tấm đầu giường.
 • Đầu giường bằng gỗ với thiết kế đơn giản cung cấp một cái nhìn mộc mạc và cổ điển. Trong khi đó đầu gỗ chạm khắc hoặc mạng lưới bắt mắt.

Với những lời khuyên này, hãy tham gia vào việc lựa chọn đầu giường hoàn hảo của bạn!

Những bài viết liên quan:

 • Hướng dẫn chi tiết để chọn đúng kích thước đầu giường
 • Giường khách với đầu giường làm cho phòng phong cách sành điệu cho khách của bạn
 • Đầu giường làm phụ kiện thoải mái cho giường tầng để bạn có thể ngồi lên giường

Bước 1. Chọn Đầu giường với Kích thước và Chiều cao phù hợp với Giường của bạn

Hãy nhớ rằng đầu giường phải ngồi trên nệm. Một đầu giường tiêu chuẩn có thể rộng hơn 4 inch so với nệm và khung giường, trong khi chiều cao dao động từ 14 inch trên nệm đến 60 inch. Không có một quy tắc cụ thể để chọn chiều cao của đầu giường, bạn có thể chọn chiều cao theo nhu cầu hoặc phong cách của bạn. Chỉ cần ghi nhớ kích thước của căn phòng của bạn và chiều cao của mái nhà. Một đầu giường lớn trông không đẹp trong các phòng nhỏ có trần thấp hơn.

Kích thước đầu giường phổ biến

Mặc dù có nhiều loại đầu giường, nhưng chúng thường có một trong bảy kích cỡ.

 • Đầu giường ngắn ngủi: 6 6 rộng và cao 3-9.
 • Đầu giường 2 giường: rộng 38
 • Đầu giường đôi: rộng 54 giường và chiều cao lên tới 75 phạm
 • Đầu giường nữ hoàng: rộng 60 Hay và chiều cao lên tới 80
 • Đầu giường nữ hoàng mở rộng: rộng 66 66 và cao tới 80
 • Đầu giường cỡ King: 76 chiều rộng và chiều cao lên tới 80 giường
 • Đầu giường siêu vua: rộng 80 giường cao tới 96 thang

Đầu giường nên cao bao nhiêu?

Nó phụ thuộc vào kích thước phòng của bạn, chiều cao của căn phòng của bạn, kích thước của giường của bạn, và những gì bạn dự định sử dụng đầu giường, cũng như phong cách, trang trí và sở thích của bạn.

Nếu căn phòng của bạn nhỏ hoặc có trần thấp, đầu giường ngắn hơn có thể phù hợp hơn. Giường của bạn cũng đóng một vai trò quan trọng trong diện mạo căn phòng của bạn và kích thước của đầu giường bạn nên chọn; đầu giường lớn hơn thường phù hợp với giường lớn hơn.

Cũng xem xét những gì bạn có kế hoạch sử dụng đầu giường cho. Bạn sẽ được đọc hoặc xem phim trên giường? Nếu vậy, thì một đầu giường cao hơn (và mềm hơn) có thể phù hợp hơn bởi vì bạn có thể tựa lưng vào nó trong khi ngồi lên. Đầu giường cao hơn cũng là tuyệt vời để trưng bày gối của bạn.

Không có quy tắc cụ thể để chọn chiều cao đầu giường. Bạn có thể đi cao như bạn muốn, nhưng hãy nhớ kích thước của căn phòng, giường của bạn và những gì bạn dự định sử dụng đầu giường cho.

Bước 2. Chọn màu cho Headboard của bạn

Màu sắc của đầu giường sẽ bổ sung cho thiết kế phòng của bạn, cho dù thông qua độ tương phản hoặc phù hợp với bảng màu của bạn. Vật liệu khác nhau có màu sắc khác nhau.

Gỗ: Đầu giường gỗ thường có màu sắc tự nhiên. Nếu bạn muốn một chủ đề tối và màu sắc tự nhiên thì đầu giường bằng gỗ được làm cho bạn. Ngoài ra, gỗ là một vật liệu tuyệt vời để tự sơn, chỉ cần đảm bảo bạn mua một đầu giường chưa hoàn thành.

Kim loại: Đầu giường kim loại cung cấp một liên lạc kim loại. Nếu bạn muốn có nhiều đèn xung quanh giường thì đầu giường bằng kim loại là một lựa chọn tốt.

FIber: Đầu giường bằng sợi, da và bọc mang đến sự thoải mái và chức năng. Chúng cũng có nhiều màu sắc.

Bước 3. Chọn Chất liệu & Vải đầu giường

Dù bạn đang tìm kiếm điều gì, vật liệu đầu giường rất quan trọng. Dưới đây là một số vật liệu phổ biến nhất và lợi thế của chúng.

Đầu giường gỗ

Gỗ có thể vừa truyền thống vừa sang trọng. Đầu giường bằng gỗ thường đi kèm với kệ tích hợp cho chức năng bổ sung. Nếu bạn thích DIY, gỗ cũng là một phương tiện tuyệt vời để tự mình vẽ hoặc thêm các yếu tố thiết kế.

Đầu giường làm bằng kim loại

Đầu giường kim loại đi kèm với rất nhiều sự đa dạng và thủ công. Bạn có thể tìm thấy chúng bằng sắt, nhôm, đồng thau, thép và đồng. Đầu giường kim loại cũng bền và rẻ tiền. Hơn nữa, một đầu giường cao có thể tạo cảm giác có nhiều không gian hơn trong phòng.

Đầu giường làm bằng sợi tự nhiên

Những đầu giường này cũng đi kèm với rất nhiều loại như: đan lát, abaca, cỏ biển và các vật liệu hữu cơ khác được sử dụng trong loại đầu giường này. Đầu giường bằng sợi mang lại cảm giác thoải mái, đồng quê cho căn phòng.

Đầu giường bọc

Đầu giường bọc thêm một nét duyên dáng, sang trọng và sang trọng. Chúng cũng tuyệt vời để tựa lưng vào. Các loại vải phổ biến bao gồm vải lanh, da và nhung.

Bước 4. Chọn Thiết kế đầu giường

Tất cả các đầu giường là duy nhất. Sự lựa chọn của bạn về thiết kế sẽ phụ thuộc vào sở thích của bạn. Phong cách và màu sắc của căn phòng của bạn, chiều cao của trần nhà và kích thước của chiếc giường của bạn có thể làm cho đầu giường của bạn trông thanh lịch hoặc khó xử. Do đó, điều quan trọng là chọn một đầu giường phù hợp với phần còn lại của không gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *