Để tìm được bàn trà phù hợp với phòng khách, bạn chỉ cần bám sát vào 3 tiêu chí gồm hình dạng, kích thước, vị trí đặt bàn trà.

Hướng dẫn chọn bàn trà phòng khách

Bước 1: Chọn hình dạng cho bàn trà

Hình dạng của bàn trà sẽ phụ thuộc khá nhiều vào loại ghế sofa phòng khách bạn đang dùng. Lý do là vì tất cả các đồ nội thất như bàn trà, ghế sofa, kệ tivi và cả thảm phòng khách phải kết nối với nhau. Trong TH chọn bàn trà thì ghế sofa là điểm tiêu chuẩn.

Nếu có ghế sofa tiêu chuẩn (hai chỗ hoặc ba chỗ): Nếu là ghế sofa có kích thước tiêu chuẩn như loại ghế hai chỗ hoặc ba chỗ ngồi  thì hãy chọn bàn hình chữ nhật hoặc hình bầu dục

Nếu có một ghế sofa với ghế chaise: Nếu bạn có một chiếc ghế sofa hai chỗ ngồi và một chiếc ghế chaise (tổng thể ba chỗ ngồi), hãy chọn một chiếc bàn cà phê hình tròn có kích thước bằng 1/2 chiều rộng của không gian chỗ ngồi, hoặc bàn kiểu hình bầu dục bằng 2/3 chiều rộng không gian chỗ ngồi.

Nếu bạn có một ghế sofa ba chỗ ngồi với một chiếc ghế chaise liền (tổng thể ba chỗ ngồi), hãy chọn một chiếc bàn hình bầu dục hoặc hình chữ nhật dài.

Nhìn chung

  • Cạnh cong của bàn bầu dục hoặc tròn có thể cân bằng thiết kế của những phòng khách có quá nhiều đường thẳng. Nếu phòng khách lớn, hãy mua 2 – 3 bàn trà có chiều cao khác nhau để cân đối không gian;
  • Nếu phòng khách có ghế sofa dài dựa vào tường thì bàn trà vuông sẽ giúp tạo chiều sâu cho không gian;
  • Nếu phòng khách dài và hẹp, bàn hình chữ nhật là phù hợp nhất;

Bước 2: Xác định kích thước bàn

Chiều rộng

Chiều dài (hoặc đường kính) tối đa của bàn trà phải bằng 2/3 chiều rộng của ghế sofa mà nó nằm dọc. Ví dụ: nếu ghế sofa của bạn rộng 2,1m, chiều dài của bàn cà phê của bạn không được lớn hơn 1,4m.

Chiều cao

Theo nguyên tắc chung bàn trà phải ngang bằng hoặc cao hơn 15cm so với chiều cao đệm ngồi ghế sofa.

Bạn tham khảo

Bước 3: Chọn vị trí đặt bàn trà

Bạn có tivi không? Ghế sofa dựa vào tường hay ở giữa phòng? Phòng khách là phòng độc lập hay liền bếp, liền gác xép, liền phòng ngủ?

Điều kiện tiên quyết là bàn cà phê của bạn không được đặt ở những vị trí có thể khiến dòng khí lưu thông tự nhiên bị nghẽn (về mặt phong thủy).

  • Khoảng cách tiêu chuẩn từ 40cm- 60cm giữa cạnh ghế sofa và bàn trà;
  • Khoảng cách tối thiểu ừ 75cm – 150 cm giữa bàn và kệ tivi;
  • Khoảng cách từ 85cm – 150 cm  giữa bàn với các lối đi và đồ nội thất phòng khách khác.

Bước 4: Chọn vật liệu bàn trà

Một bàn cà phê có thể được sản xuất trong một loạt các vật liệu chẳng hạn như gỗ, kim loại, thủy tinh và đá cẩm thạch. Bàn kính cho cảm giác nhẹ nhàng và sang trọng, bàn kim loại được đặc trưng bởi sức mạnh và độ bền, bàn gỗ mang đến khả năng vô tận của gỗ và hoàn thiện, đá cẩm thạch phù hợp với môi trường cổ điển và tinh tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *