Hướng dẫn chọn bàn trà

Chọn bàn cà phê là một trong những quyết định trang trí quan trọng nhất, nhưng thường bị bỏ qua mà bạn phải đưa ra. Bàn cà phê thường được đặt ở vị trí trung tâm và chúng phục vụ một mục đích rất thiết thực bên trong phòng khách . Rốt cuộc, không có bàn cà phê, chúng ta sẽ đặt đồ uống yêu thích, tạp chí trang trí, điều khiển từ xa và iPhone ở đâu?

Bàn cà phê được cho là những gì mang lại cho phòng khách một nhân vật nhất. Nó thường giữ các vật dụng cá nhân và điểm nhấn trang trí từ chủ sở hữu nhà, phản ánh tính cách của họ.

Cá nhân, tôi nghĩ rằng bàn cà phê là phần thú vị thứ hai trong việc thiết kế phòng khách sau khi chọn ra ghế sofa! Từ đá cẩm thạch đến gỗ khai hoang, có rất nhiều thiết kế bàn cà phê thú vị để lựa chọn – thật khó để chọn chỉ một!

Dưới đây là một số hướng dẫn và ý tưởng để chọn ra bàn cà phê tốt nhất cho phòng gia đình của bạn!

Chọn bàn cà phê

Một bàn cà phê nên được cân đối kích thước với ghế sofa. Như một quy tắc tốt, bàn cà phê bạn mua phải dài ít nhất một nửa chiều dài ghế sofa của bạn, nhưng không dài hơn chính ghế sofa. Một bàn cà phê hạnh phúc vừa đẹp dài ba phần tư hoặc hai phần ba là hoàn hảo.

Chiều cao của bàn cà phê của bạn nên bằng ngay cả với chiều cao của ghế sofa của bạn, cho hoặc mất một vài inch.

Các loại bàn cà phê

Vậy loại bàn cà phê nào là tốt nhất cho ghế sofa của bạn? Vâng, nó phụ thuộc vào loại ghế sofa bạn có! Nếu bạn có một chiếc ghế sofa ngang tiêu chuẩn, thì chúng tôi khuyên bạn nên đi với một bàn cà phê hình bầu dục hoặc hình chữ nhật. Nếu bạn có một chiếc ghế sofa hình chữ L hoặc hình chữ L , thì chúng tôi khuyên bạn nên đi với một bàn cà phê hình tròn hoặc hình vuông để phù hợp với độc đáo. Tất nhiên, bạn chắc chắn có thể làm cho nó hoạt động mà không cần tuân theo các quy tắc này nếu bạn thực sự đặt trái tim của mình trên một bàn cà phê cụ thể!

Bàn cà phê Hình dạng

Dưới đây là các hình dạng bàn cà phê chính để lựa chọn:

Bàn cà phê hình bầu dục

Bàn cà phê hình bầu dục là tuyệt vời ở hình thức cân bằng và chức năng. Họ thúc đẩy phong trào và cung cấp không gian rộng rãi để lưu trữ mọi thứ trên đầu. Không có cạnh sắc ở đây, vì vậy bàn hình bầu dục là tuyệt vời cho những người có trẻ em!

Bàn cà phê hình chữ nhật

Bàn cà phê hình chữ nhật được quyết định hiện đại hơn và chúng cung cấp nhiều không gian bề mặt nhất để làm việc.

Bàn cà phê tròn

Một bàn cà phê tròn có thể thực sự mời gọi khách và những gia đình lớn, những người có thể thỉnh thoảng muốn ăn quanh bàn cà phê trong khi xem phim. Thêm một số poufs sàn ở phía bên kia, và đó là một bữa tiệc!

Bàn cà phê vuông

Bàn cà phê vuông cung cấp một cái nhìn đẹp và đối xứng với không gian sống của bạn. Chúng là hình dạng bàn cà phê thực tế nhất và đôi khi có thể cung cấp lưu trữ bên dưới bề mặt.

Vật liệu bàn cà phê

Bàn cà phê yêu thích của chúng tôi thường được làm bằng đá cẩm thạch, đồng thau, gỗ hoặc thủy tinh. Dưới đây là một vài khuyến nghị cho mỗi tài liệu.

Bàn cà phê đá cẩm thạch

Bàn cà phê đá cẩm thạch là một trong những bàn cà phê được tìm kiếm nhiều nhất xung quanh. Bạn không thể cuộn qua Pinterest hoặc Instagram mà không nhìn thấy! Đá cẩm thạch là một vật liệu bàn cà phê nặng và đắt tiền. Điều đó đang được nói, bạn có thể nhận được một cú hạ gục khá tuyệt vời chỉ với $ 98 (Hơn 900 người đánh giá nó 5 sao).

Bàn cà phê

Bàn cà phê bằng đồng có tuổi có thể mang lại một sức hấp dẫn cổ điển cho phòng khách của bạn.

Bàn cà phê gỗ

Bàn cà phê gỗ là một lựa chọn tuyệt vời cho các ngôi nhà trang trại , và bất cứ ai muốn có một cảm giác đồng quê mộc mạc cho phòng khách của họ.

Bàn cà phê thủy tinh

Bàn cà phê thủy tinh là một cách tiếp cận tối thiểu đến bàn cà phê và cho phép ghế sofa thu hút sự chú ý nhiều hơn.

Bàn cà phê nhân đôi

Bàn cà phê nhân đôi thêm một nét thanh lịch cho bất kỳ phòng khách.

Ý tưởng bàn cà phê thay thế

Bạn không cần phải bám vào bàn cà phê truyền thống nếu bạn không muốn. Nhiều gia đình chọn sử dụng bàn cà phê làm từ vật liệu hoặc đồ vật độc đáo. Hãy suy nghĩ: một thân cây cổ điển như một bàn cà phê hoặc tìm thấy chợ trời!

Dưới đây là một vài ý tưởng bàn cà phê thay thế:

Ottoman

Một số người chọn từ bỏ một bàn cà phê hoàn toàn. Những người khác chọn cho một phiên bản vải sửa đổi một chút của bàn cà phê: ottoman! Ottoman là tuyệt vời để nhân đôi như một bàn cà phê THÊM một chỗ để chân. Bạn có thể dễ dàng thêm một khay nhỏ để tạo bề mặt phẳng khi bạn cần. Nhiều tính năng lưu trữ thuận tiện bên dưới, quá!

Bàn cà phê làm tổ

Một xu hướng thiết kế nội thất mới mà tôi thấy ngày càng nhiều là bàn cà phê lồng nhau. Bàn cà phê lồng nhau là 2-3 bàn riêng biệt có chiều cao và kích cỡ khác nhau được xếp gọn gàng với nhau để tạo thành cụm bàn cà phê. Một bàn cà phê lồng nhau là tuyệt vời để thêm kích thước cho phòng khách của bạn.

Bàn cà phê Freeform

Bàn cà phê dạng tự do là những chiếc bàn có hình dạng độc đáo không thực sự phù hợp với một hình dạng. Chúng có thể là hình vuông lỏng lẻo hoặc hình chữ nhật lỏng lẻo, để cho bạn một ý tưởng về nơi chúng có thể phù hợp. Bàn cà phê dạng tự do thường được làm bằng gỗ tếch cạnh sống, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy một số bàn cà phê thủy tinh dạng tự do hiện đại giữa thế kỷ như thế này !

Nhóm bàn phụ

Tương tự như bàn cà phê lồng nhau, tôi đã thấy những phòng khách tuyệt đẹp kết hợp 2-3 bàn bên cạnh nhau (thường có độ cao khác nhau) để tạo thành một bàn cà phê bình thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *