Gỗ thông có màu sáng, thường có màu trắng kem, một số loại tạo ra gỗ có một màu sáng trắng như sữa. Có màu sáng nên gỗ thông dễ nhuộm thành bất kỳ màu nào bạn muốn.

Gỗ thông là vật liệu thường xuyên được sử dụng cho các dự án xây dựng phổ biến vì thông dễ trồng và hệ sinh thái rất lớn. Gỗ thông cũng được sử dụng trong xây dựng đồ nội thất, tủ, khung cửa sổ, panen, sàn nhà dù chưa nhiều ở nước ta. Gỗ thông là một nguyên liệu làm đồ nội thất ổn tùy thuộc vào mục đích sử dụng, nó có tác dụng chống sốc vật lý cho đồ nội thất.

Ưu và nhược điểm của gỗ thông

Nội thất gỗ thông đi kèm với những ưu và nhược điểm riêng, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Hãy xem xét những ưu điểm sau đây của nội thất gỗ thông.

Ưu điểm

1. Giá tốt

Đồ nội thất gỗ thông thường rẻ hơn nhiều so với gỗ sồi hay các loại gỗ nội thất khác. Sự sinh trưởng và phát triển nhanh của cây thông là lý do chính cho sự chênh lệch giá này, cây thông cần chăm sóc ít cũng như có thời gian thu hoạch để cung ra thị trường ngắn hơn, vì phát triển nhanh nên đặc tính gỗ xốp, nên giá cũng thấp hơn.

2. Màu sắc

Vì màu sắc sáng nhẹ nên đồ nội thất bằng gỗ thông rất phù hợp với các đồ nội thất khác trong nhà. Nó có một cái nhìn linh hoạt nên dễ hài hòa với nhiều màu sơn tường, vật liệu, hoa văn và các chi tiết trang trí trong nhà. Gỗ thông là một loại gỗ dễ nhuộm màu.

3. Độ cứng

Gỗ thông là một loại gỗ tương đối cứng, bền ở một góc độ nào đó.

4. Trọng lượng nhẹ

5. Chống sốc

Cây thông có khả năng chống sốc, giúp giảm thiểu thiệt hại khi va chạm.

6. Chống co ngót

Trong khi bất kỳ loại gỗ nào cũng có thể co lại và phồng lên nếu có chênh lệch cao về độ ẩm và nhiệt độ, gỗ thông có khả năng không bị nở, nứt thớ gỗ.

Bạn tham khảo

Nhược điểm

Cũng có một số khuyết điểm để xem xét với đồ nội thất thông.

1. Dấu hiệu hao mòn cao: Gỗ thông có khả năng chống hao mòn kém sau một thời gian sử dụng, nó cũng dễ bị trày, móp khi tác động lực.

2. Dễ bị mốt mọt:

3. Kết cấu dễ vỡ, không bá đinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *