Gỗ teak là loại gỗ rất đắt tiền do sinh trường chậm mà nó chỉ có thể được khai thác sau 20 năm trồng. Ở Indonesia, cây gỗ tếch đã được Chính phủ Indonesia trồng từ năm 1930 đến nay trên đảo Java. Nhu cầu của thị trường cao và số lượng cây này giảm, làm cho giá gỗ luôn tăng lên hàng năm.

Gỗ teak là một loại gỗ cứng gần với hàm lượng dầu và silica tự nhiên cao. Đây là một trong những loại gỗ cứng nhất, mạnh nhất và bền nhất trong tất cả các loại gỗ, có khả năng chống lại mối mọt và gần như không bị ảnh hưởng bởi tác động của nắng nóng, mưa, sương giá hoặc tuyết.

Nó đã là sự lựa chọn của các nhà sản xuất thuyền gỗ trong nhiều thế kỷ, gỗ tếch hiện là loại gỗ cao cấp được lựa chọn cho các nhà thiết kế khách sạn, trụ sở công ty và nhà ở cao cấp.

Ưu và nhược điểm của gỗ teak

Ưu điểm

  • Cây chứa loại dầu tự nhiên có nồng độ cao có tác dụng đẩy lùi côn trùng, nấm mốc. Vậy nên, gỗ sử dụng có độ bền cao không bị mối mọt tấn công.
  • Gỗ Teak có kết cấu tốt, thớ gỗ to mịn, có độ đàn hồi cao, khả năng chịu lực tốt.
  • Gỗ có độ ổn định cao, ít biến dạng, hệ số dãn nở cực thấp. Nội thất làm từ gỗ tếch có thể thích nghi và chống chịu được sự thay đổi khắc nghiệt của thời tiết.
  • Gỗ có đường vân đẹp, thu hút phù hợp với nhiều nhu cầu sản phẩm khác nhau.
  • Màu sắc của gỗ sáng, có thể dễ dàng kết hợp với kiến trúc và nội thất khác.

Nhược điểm

  • Giá cao.

Bạn tham khảo

Ứng dụng

Gỗ tếch (teak) được sử dụng trong tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là nội ngoại thất. Một số ứng dụng ngoại thất của gỗ tếch bao gồm sàn tàu biển, trang trí hàng hải, nhà máy biển, đồ gỗ ngoài trời, vách ngoài, sàn nhà ở và gạch lát sàn.

Các ứng dụng nội thất vô cùng đa dạng và chủ yếu gồm sàn gỗ tếch, đồ nội thất.

Sản phẩm cần loại gỗ nhất này là ngành công nghiệp đồ gỗ và sàn gỗ, loại gỗ này được chọn vì nó chịu được mọi kieur thời tiết, kết cấu mịn và có màu vàng bóng. Các sản phẩm làm từ gỗ tếch có tuổi thọ lên đến hàng trăm năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *