Bạn đã bao giờ tự hỏi gỗ là pallet làm bằng gì? Một số người thậm chí không nhận ra rằng pallet có thể được làm bằng nhiều loại gỗ khác nhau. Có một số loại gỗ pallet và hướng dẫn này sẽ cho bạn biết làm thế nào để tìm ra các loại gỗ pallet.

Gỗ pallet còn gọi là kệ gỗ kê hàng được sử dụng rất nhiều trong các công ty Logicstic vận chuyển hàng hóa. Mục đích của kệ gỗ này là để đảm bảo hàng hóa cách mặt đất một khoảng ~ 15cm, không bị dầm nước… Kệ gồm nhiều ván gỗ đóng thành khung như hình.

Tại sao Pallet nên làm bằng gỗ?

Ngày nay bạn có thể tìm thấy pallet làm bằng cả gỗ và nhựa . Nhiều người thích pallet gỗ hơn pallet nhựa vì nhiều lý do như:

  • Pallet gỗ hoàn toàn có thể sửa chữa;
  • Pallet gỗ hoàn toàn có thể tái chế;
  • Pallet gỗ ít ảnh hưởng đến môi trường;
  • Gỗ có thể tái tạo và nguyên liệu gỗ cũng dễ tìm.

Pallet nhựa một khi bị hỏng rất khó sửa chữa. Và mặc dù pallet nhựa có thể tái chế nhưng quá trình tái chế sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới cho môi trường.

Sản xuất pallet gỗ ít ảnh hưởng đến môi trường hơn pallet nhựa. Gỗ là nguyên liệu thô tái tạo, nhựa được làm từ dầu mỏ đến từ nhiên liệu hóa thạch với nhiều tạp chất hóa học.

Vì không có tiêu chuẩn hóa thực sự, các loại pallet gỗ có thể rất đa dạng từ quốc gia này sang quốc gia khác. Ví dụ, Euro Pallet hoặc EPAL có thể được làm từ 14 loại gỗ khác nhau, ở Bắc Mỹ chỉ có 2 loại gỗ được sử dụng làm pallet là thông vàng và gỗ sồi…

Pallet là gỗ mềm hay gỗ cứng?

Rất nhiều người nhầm tưởng rằng “gỗ mềm” không tốt như “gỗ cứng” nhưng thực tế là chúng có độ bền tương đương, và trong nhiều trường hợp gỗ mềm còn tốt hơn gỗ cứng.

Chẳng hạn như các yêu cầu ISO đối với pallet xuất khẩu bao gồm một quy định yêu cầu xử lý nhiệt để tiêu diệt nấm, vi khuẩn và côn trùng. Gỗ mềm lý tưởng hơn gỗ cứng trong quy trình xử lý nhiệt.

Lợi ích khác của pallet gỗ mềm bao gồm:

  • Sẵn có hơn, ước tính 80% tất cả các cây trên hành tinh là cây gỗ mềm;
  • Gỗ nhẹ hơn làm cho pallet nhẹ hơn;
  • Nó rẻ hơn.

Bạn tham khảo

Thông tin thú vị về Pallet

  1. Không phải tất cả các pallet đều được làm ra như nhau, cũng như nhiều người tin rằng pallet được tiêu chuẩn hóa toàn cầu, đó cũng không phải là sự thật;
  2. Gỗ pallet chỉ là gỗ phế liệu. Đây cũng không phải là sự thật, nó có thể bắt đầu được sử dụng để làm ghế sofa, bàn ghế bếp của bạn và hơn thế nữa;
  3. Tất cả gỗ pallet không an toàn. Trong khi một số gỗ pallet được xử lý chất hóa học, phần lớn gỗ pallet ngày nay được xử lý nhiệt nên nó hoàn toàn an toàn với sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *