Maple là một loại gỗ cứng được khai thác từ cây phong và được ứng dụng vào việc sản xuất đàn violin, violon, cellos. Một trong những nhược điểm của gỗ phong là dễ bị co ngót khi chênh lệch độ ẩm. Gỗ này cũng cần được chà nhám kỹ trước khi nhuộm, sơn hoặc polyurethane.

2 loại gỗ maple

Gỗ phong cứng

Ứng dụng: Làm sàn nhà, tủ, đồ nội thất, đồ gỗ tùy chỉnh, khối thịt, gậy bóng chày, đường bowling, hàm vise, khóa kẹp. Hard maple được phân loại theo loài Acer saccharum, nó còn được gọi là Rock Maple hoặc Sugar Maple và phổ biến nhất ở miền Đông nước Mỹ.

Ưu và nhược điểm

Gỗ phong cứng được biết là vừa bền vừa mạnh, một số người tin rằng nó còn có nhiều khả năng tốt hơn gỗ sồi. Tuổi thọ của nó cũng phụ thuộc vào tình trạng của gỗ, gỗ phong ít xốp hơn gỗ sồi nên dễ bị lõm và trầy xước hơn một chút.

Bạn tham khảo

Gỗ phong mềm

Tốt nhất cho: tủ bếp, đồ nội thất, pallet, veneer. Không giống như gỗ phong cứng, phong mềm đề cập đến một loài cụ thể (Acer saccharum) như:

  • Acer macrophyllum;
  • Acer negundo;
  • Acer rubrum;
  • Acer saccharinum;
  • Acer penylvanicum.

Ưu và nhược điểm

Cây phong trắng là một loài cây phong có nguồn gốc từ Đông Bắc Mỹ và là một trong những cây phổ biến nhất ở Hoa Kỳ. Ưu điểm chính của nó là nó có thể được nhuộm màu trông giống như gỗ anh đào.

Gỗ phong trắng là tốt nhất cho nội thất vì nó có khả năng chống sâu bệnh, mối mọt. Nhìn chung chất lượng gỗ được đánh giá ở mức trung bình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *