Gỗ huyết rồng là một loại gỗ vô cùng quý giá về mặt phong thuỷ trên thế giới vì một số đặc tính của nó, nên gỗ huyết rồng được dùng làm vòng đeo phong thuỷ rất nhiều.

Nhưng cũng vì quan niệm sai lầm hoặc tam sao thất bản nên lời đồn về tài lộc, tâm linh của vòng gỗ huyết rồng cũng không thực sự chính xác. Do đó qua bài viết này, Nghề gỗ sẽ chia sẻ tất cả hiểu biết về loại gỗ huyết rồng quý hiếm này!

1.Vòng gỗ huyết rồng mang phong thuỷ và tâm linh?

Trước tiên chúng ta cần hiểu qua về loại gỗ này. Cây huyết rồng sinh trưởng ở một số tỉnh Tây Bắc nước ta như Hoà Bình, Điện Biên, Yên Bái…

Đặc trưng kỳ lạ của loại cây này là chặt cây sẽ tiết ra dịch có màu đỏ tươi như máu, gọi là huyết rồng. Nhiều nguồn nói đây là loại gỗ trời ban, vị vua cây rừng nhiệt đới.

Loại cây này cũng có kiểu dáng khá đặt biệt hình nấm, cao trung bình khoảng 6 – 7m, nhưng phải mất 10 năm để cao tới 1m.

Gỗ huyết rồng có một số đặc điểm mà những loại gỗ thường không có như sau

  • Thấu quang: Phát sáng khi có ánh sáng mạnh chiếu vào, phát ra màu hồng vàng hoặc đỏ vàng rất đẹp;
  • Mùi thơm: Ban đầu gỗ không có mù hương nhưng để càng lâu, tiếp xúc nhiều càng lâu sẽ có mùi hương;

Gỗ huyết rồng đặc và chắc như hầu hết các loại gỗ cứng khác, nó chìm được dưới nước.

Nhờ những đặc trưng có một không hai này mà gỗ huyết rồng được dùng làm vòng đeo tay trang sức rất đẹp, nhưng theo đó lại là những lời đồn về phong thuỷ và tâm linh.

Đeo vòng tay huyết rồng chưa biết có thực sự mang tới may mắn và tài lộc hay chưa, nhưng xét về mặt tích cực thì đây thực sự là loại vòng tay rất đẹp vì có thể phát sáng khi chiếu đèn.

Xét về mặt tiêu cực thì nếu nhiều người biết tới loại vòng tay huyết rồng hơn, chắc chắn cây huyết rồng sẽ bị chặt phá vô tội vạ ở Việt Nam.

Phân biệt gỗ huyết rồng thật và giả

Đương nhiên vì đặc tính thú vị của vòng tay gỗ huyết rồng, nên chắc chắn nó đã bị làm giả nhựa hoặc gỗ giả khác. Vì thế để phân biệt được vòng tay huyết rồng thật và giả, bạn hãy dựa vào đặc điểm của nó.\

  • Chiếu đèn: Vòng thật sẽ phát sáng, và có màu vàng hồng hoặc vàng nâu;
  • Màu vân gỗ: Vân gỗ tự nhiên thật sẽ có màu sắc không đồng đều chỗ đậm chỗ nhạt còn vòng giả thường sẽ được sơn đều màu vân gỗ;
  • Chìm: Vòng gỗ thật sẽ chìm;

Vòng gỗ huyết rồng hợp mệnh gì?

Xét về mặt thẩm mỹ thì bất kỳ ai cũng có thể đeo vòng tay huyết rồng vì nó thực sự rất đẹp mà giá thành lại rẻ, dao động từ 150.000đ – 300.000đ 1 chiếc tuỳ loại.

Xét về mặt cung mệnh thì những người mệnh Thuỷ, Hoả hoặc Mộc có thể đeo vòng tay huyết rồng nhưng về mặt may mắn và tài lộc thì Nghề gỗ không khẳng định.

Bạn tham khảo

Gỗ huyết rồng chữa bệnh?

Rất nhiều người bán hàng online hiện nay khẳng định dựa trên kinh nghiệm của người làng là nhựa cây huyết rồng màu đỏ tươi có thể giúp người gầy tăng cân, chưa có tài liệu công nhận điều này.

Tuy nhiên gỗ huyết rồng dùng làm thuốc chữa đau khớp, giúp thông kinh lạc là có. Ngoài ra dùng nó để pha trà có màu đỏ uống hàng ngày cũng được tin sẽ bổ máu.

Trên đây là những hiểu biết của Nghề gỗ về vòng tay huyết rồng, hay huyết long. Chắc chắn sau bài viết này bạn sẽ hiểu hơn về loại gỗ này và sẽ có quyết định mua vòng tay chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *