Cây Dâu Vàng có tên khoa học là Baccaurea sapida. Đây là một loài cây thuộc họ Thầu Dầu. Nhiều vùng hay còn gọi là cây Dâu da đất, cây Dâu da; thậm chí người dân địa phương gọi là cây Đỏ do quả màu đỏ tươi rất đẹp.

Gỗ dâu hay còn gọi cụ thể là gỗ dâu rừng, đây là loại gỗ được khai thác thừ cây dâu rung. Dâu rừng là loại dâu được trồng lâu năm, gỗ dâu có tỉ trọng cao, màu vàng đậm, lõi gỗ dâu có màu đen, chất gỗ cứng, vân gỗ cực đẹp, ứng dụng phong thủy tốt nhất.

Gỗ dâu

Trong bảng phân loại gỗ ở Việt Nam; thì Gỗ Dâu Vàng được xếp vào nhóm III – một loại gỗ nhẹ và mềm hơn, dẻo dai hơn, có độ bền cao; và được xếp chung với các cây gỗ quý khác nhau như: Huỳnh, Săng lẻ, Sao đen, Lau táu, Loại thụ,…

Gỗ Dâu thường có màu vàng sẫm, lõi đen. Chất gỗ cứng, tỉ trọng cao, vân gỗ đẹp. Gỗ Dâu có mùi hương riêng biệt, chạy dọc khắp các thớ gỗ. Tuy nhiên, các bạn có thể thấy thớ gỗ không liền mạch như các loại gỗ Cẩm, gỗ Trắc mà có sự xen kẽ 1 xớ đậm lại 1 xớ nhạt.

Gỗ Dâu có 2 loại là gỗ dâu rừng vàng và gỗ dâu rừng đen. Dù là loại gỗ nào đi chăng nữa thì gỗ dâu rừng luôn được đánh giá rất cao về giá trị của chúng.

Bạn tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *