Nhiều người tin rằng tên của chiếc ghế sofa đặc biệt này bắt nguồn từ một thị trấn tên Chesterfield. Người ta cũng tin rằng ghế sofa da đầu tiên được sản xuất dành cho Bá tước thứ tư của thị trấn này.

Nó trông giống như một chiếc ghế dài với vẻ ngoài sang trọng, độc đáo và sang trọng. Nó có bọc da với các nút và ghế thấp. Không giống như ghế sofa kiểu Victoria với chân cuộn và chạm khắc tinh xảo, ghế có cánh tay và lưng chiều cao tương tự nhau.

Ghế sofa Chesterfield là gì?

Đây là những chiếc ghế sofa bọc nệm da đầu tiên trên thế giới, nhưng các vật liệu khác cũng đã được thử nghiệm trên những chiếc ghế sofa như nhung… Ngày nay những chiếc ghế sofa này có sẵn với nhiều loại bọc vải. Mền xơ và lông ngựa là một trong số ít các loại vải đầu tiên được sử dụng để bọc ghế sofa Chesterfield.

Khoảng năm 1830, lò xo bắt đầu được sử dụng trong đồ nội thất hiện đại và lưng ghế của những chiếc sofa này cũng được gắn lò xo cuộn với lông ngựa và tấm lót. Ghế sofa vì thế có độ sâu lớn hơn và rộng hơn.

Vào năm 1930, đồ nội thất bắt đầu trở thành một biểu tượng địa vị trên khắp châu Âu và sau đó dần dần các xu hướng thay đổi nhanh chóng giữa các tầng lớp tinh hoa trên khắp thế giới.

Mọi người bắt đầu yêu cầu các món đồ nội thất sofa bằng da chất lượng tốt nhất và sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho thiết kế. Rất nhanh chóng, ghế sofa chesterfield trở nên nổi tiếng vì vẻ ngoài đắt tiền và thanh lịch, được giới trung lưu và thượng lưu yêu thích.

Bạn tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *