Hiển thị tất cả 13 kết quả

Chi tiết

Lục bình là mẫu bình được yêu thích nhất và phổ biến nhất mọi thời đại. Chính vì vậy, khi nhắc đến bình phong thủy người ta thường nhớ ngay tới lục bình gỗ. Lục bình có kiểu dáng giống cây hoa lục bình nên người ta gọi tên là lục bình.

Lục bình có ý nghĩa phong thủy quan trọng giúp thu hút và lưu giữ vượng khí. Những vị trí có trưng cặp lục bình gỗ nhìn vào sẽ rất sang trọng và hoành tráng. Lục bình vừa có ý nghĩa phong thủy, vừa có tác dụng trang trí nên người ta rất thích trưng bày.

Các loại gỗ làm lục bình

Gỗ hương

Lục bình gỗ hương là là loại lục bình được ưa chuộng nhất hiện nay vì độ quý hiếm cũng như chất lượng của gỗ hương. Màu sắc của gỗ hương thường là màu cam tươi, sáng sủa, sang trọng, tạo sự khác biệt và phân cấp rõ ràng với các loại gỗ khác. Không chỉ vậy gỗ hương còn có mùi thơm rất dịu nhẹ.

Gỗ cẩm lai

Gỗ cẩm lai thường được trồng ở những vùng đồi núi cao, sinh trưởng trên đất đỏ bazan nên rất quý hiếm. Những cây gỗ cao to tạo ra những thớ gỗ chắc nịch với những đường vân tinh tế.

Gỗ mít

Lục bình gỗ mít là loại khá phổ biến ở Việt Nam bởi sự thông dụng của gỗ mít. Loại gỗ mít mang màu vàng tươi, rất sang trọng, trang nhã và đầy sức sống. Gỗ mít thì thường hay được gia công để tạo ra các vật dụng thờ cúng bởi vì chúng rất nhẹ, dễ gia công nhưng lại có độ bền cao, không lo mối mọt cong vênh và giá thành ổn.