Hiển thị 1–52 của 73 kết quả

Kệ tivi phòng ngủ

Chi tiết

Hướng dẫn chọn kệ tivi phòng khách

Kệ tivi sử dụng cho phòng khách luôn là phổ biến nhất vì nó là một tâm điểm của căn phòng, trừ khi bạn muốn hướng sự chú ý đó sang khu vực khác như bộ ghế sofa hay bàn trà, tranh treo tường phòng khách… Dù sao thì kệ tivi vẫn là đồ nội thất phổ biến nhất trong phòng khách.

Việc lựa chọn kệ tivi cho phòng khách không hề khó như nhiều người nghĩ nhưng cũng không hẳn là dễ, quan trọng là nó phải phù hợp với căn phòng và bạn thích nó!

Tiêu chí “phù hợp với phòng khách” sẽ đòi hỏi bạn cần phải xác định được những yếu tố sau: Kích thước của tivi, diện tích không gian căn phòng, kiểu phòng khách”. Tiêu chí “bạn thích” như thế nào một phần sẽ được tháo nút thông qua phong cách nội thất, vì phong cách nào đó có thể đại diện cho tính cách và sở thích của bạn.

Xác định không gian phòng khách?

Bước đầu tiên, hãy xác định kích thước tivi. Bước này sẽ giúp bạn xác định chính xác kích thước giá đỡ tivi trên kệ. Tiếp theo là diện tích không gian, chính xác là chiều rộng bức tường đặt kệ tivi, bước này sẽ giúp xác định chiều rộng tổng thể của kệ. Cuối cùng là kiểu phòng khách, nó sẽ giúp xác định kiểu dáng kệ phù hợp.

Với đặc trưng kiến trúc phòng khách ở nước ta hiện nay, Nhaphongcach có thể chia nhỏ các kiểu phòng khách cơ bản và loại kệ tivi phù hợp cho từng kiểu không gian đó dưới đây, bạn tham khảo nhé:

  • Phòng khách rộng: Tủ tivi có thể phù hợp;
  • Phòng khách nhỏ hẹp: Kệ tivi treo tường có thể phù hợp;
  • Phòng khách nhà ống: Kệ tivi liền vách ngăn và tủ rượu để ngăn với phòng bếp;
  • Phòng khách trần thấp: Kệ tivi cao kịch trần;
  • Tường cong: Nhiều kiến trúc phòng khách có bức tường cong thay vì thẳng như xây dựng truyền thống vì lý do nào đó, trong TH này thì bạn cũng nên chọn kệ tivi có đường cong song song bức tường để giúp không gian cân bằng.

Phong cách bạn thích là gì?

Sau khi xác định được kích thước và khung kết cấu kệ tivi bạn muốn tìm mua, tiếp theo hãy dựa vào sở thích và mục đích sử dụng nó của gia đình bạn. Cụ thể, hãy tập trung vào phong cách kệ tivi và chức năng của nó.

Có tới gần 30 phong cách thiết kế phổ biến hiện nay, mỗi phong cách có đặc trưng vật liệu/ màu sắc khác nhau có thể phù hợp với sở thích và tính cách của bạn. Do đó hãy bám theo phong cách thiết kế bạn thích nhất như kệ tivi phong cách cổ điển, hiện đại, tối giản…

Cuối cùng, xác định chức năng cần có thêm ở kệ tivi. Thường thì kệ tivi phòng khách sẽ có nhiều ngăn kéo hoặc tủ kính để rượu tiếp khách, bạn có thể yêu cầu nhà sản xuất làm thêm một số chức năng khác như liền giá sách, có kệ treo tường, có ngăn để loa âm thanh…